Nếu lần đầu hạ cánh ở sân bay nước ngoài, ai cũng có chút bỡ ngỡ, với chia sẻ: Kinh nghiệm xuống sân bay nước ngoài lần đầu chắc chắn sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đáp xuống các sân bay ở quốc tế.

Xuống máy bay.

Việc đầu tiên các bạn sẽ làm là xuống máy bay, thường thì những khách Vip sẽ được ưu tiên xuống máy bay trước, sau đó đến các hạng vé thường. Nếu bạn phải xuống gấp để kịp thời gian cho chuyến transit thì bạn sẽ được ưu tiên xuống trước. Nếu sân bay có hành lang thì đi thẳng vào sảnh chính, nếu không có thì lên xe buýt ở sân bay và bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn.

Lưu ý cổng ra.

Tùy theo từng chuyến bay mà có quy định cổng ra khác nhau: Nếu bạn đi transit không chung visa nhập cảnh thì bạn có thể đến thẳng phòng chờ nếu như đã có Boarding Pass của chặng tiếp theo, còn không thì bạn phải đợi ở trên bảng tin điện tử.

Những lưu ý khi xuống sân bay quốc tế lần đầu tiên.

Trường hợp transit nhưng chung visa nhập cảnh. VD, bạn đi từ Hà Nội đến NewYork và phải transit ở Los Angeles thì bạn phải làm thủ tục nhập cảnh ở LA trước, vì tuyến LA – NY là tuyến nội địa. Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ!

Trường hợp không transit: bạn hãy làm theo quy định và hướng dẫn của nhân viên. Nếu là chuyến bay nội địa thì bạn đi thẳng đến khu vực lấy đồ, quốc tế thì  làm thủ tục nhập cảnh.

Làm thủ tục nhập cảnh

Nếu bạn đi chuyến bay quốc tế, thì cần làm thủ tục nhập cảnh ở sân, có rất nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh như quầy dành cho nhân viên ngoại giao/công vụ, quầy dành cho người nước ngoài, quầy dành cho người bản địa,… Vì vậy, bạn cần chú ý biển báo để vào đúng quầy của mình, nếu không biết bạn có thể hỏi nhân viên.

Trước khi đến được quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn cần trình hộ chiếu/visa để hải quan kiểm tra và đóng dấu hoặc dán thêm giấy tờ liên quan, và có mẫu đơn cho bạn điền để trả lời phỏng vấn nhập cảnh.

Lấy hành lý

Bạn hãy đến khu vực trả hành ký để lấy hành ký ký gửi. Nếu không có hành lý ký gửi bạn hãy đi thẳng ra cổng hoặc vào phòng chờ transit luôn cho đỡ mệt. Khi xuống sân bay nếu có hành lý thì bạn cần đến ngay khu vực băng chuyền để nhận lại hành lý của mình.

Một số lưu ý khi lấy hành lý, bạn phải cất cuống vé được giao để lấy hành lý của mình, nhưng bạn cũng cần để ý xem cuống vé đó có khớp với hành lý kí gửi của bạn không tránh trường hợp bị nhầm lẫn.

Ra khu vực lấy hành lý.

Bạn cần theo dõi thông tin trên bảng điện tử để ra đúng băng chuyền của mình nhận lại hành lý. Nếu trong trường hợp bạn bị thất lạc hành lý bạn cần báo ngay cho nhân viên để làm thủ tục theo yêu cầu.

Ra khỏi sân bay

Những sân bay quốc tế ở nước ngoài đều có 2 cổng ra, nếu bạn mang theo hành lý có chứa các mặt hàng bị đánh thuế thì bạn phải đi ra cửa nộp thuế để khai báo và đóng phí. Còn nếu không thì bạn ra ở cửa thông thường. Nếu  biết mặt hàng nào bị đánh thuế bạn cần tra trên mạng ở nước bạn đến hoặc hãng hàng không bạn đi. Sau khi ra khỏi khu vực Arrival/ Exit bạn có thể đón taxi, xe bus,…để đến địa điểm dự định của mình.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking để được tư vấn thêm để có một chuyến bay an toàn, tiết kiệm và thoải mái nhất nhé!

5/5 - (8 bình chọn)
Chat Zalo