Bạn đang có ý định đi Mỹ du lịch, du học hay sang Mỹ sinh sống và làm việc,… Vậy tổng hợp: Thời hạn của 28 loại visa đi Mỹ mới nhất năm 2017 chắc chắn sẽ giúp ích được cho các bạn, chúng ta cùng đi tìm hiểu vấn đề này ngay bây giờ nhé!

 1. Visa A-1, A-2, G-1, G-2, G-3, G4 (các nhà ngoại giao), các nhân viên và đại diện chính phủ: “Không thời hạn”, bạn không cần phải gia hạn lưu trú.
 2. Visa A-3 và G-5 dành cho nhân viên trong nước: là 3 năm và gia hạn lưu trú tiếp thêm 2 năm.
 3. Visa B là loại visa dành cho khách du lịch Mỹ hoặc kinh doanh ở Mỹ: Không quá 6 tháng. Bạn có thể gia hạn thêm nhưng có điều kiện kèm theo.
 4. Visa C-1 dành cho quá cảnh qua Hoa Kỳ, không có gia hạn, trừ trường hợp đặc biệt.
 5. Visa C-2 dành cho đại diện cho Liên hiệp quốc: Theo thời hạn sứ mệnh của bạn tại Liên Hiệp Quốc, không cần phải gia hạn lưu trú. A C-2 không thể đi xa hơn bán kính 25 dặm của trụ sở Liên Hợp Quốc nếu không đăng ký.
 6. Visa C-3 của đại diện của chính phủ quá cảnh: là 29 ngày; không có phần gia hạn lưu trú.
 7. Visa D dành cho thuyền viên: là 29 ngày, không gia hạn lưu trú.
 8. Visa E dành cho thương nhân và nhà đầu tư: 2 năm, gia hạn thêm 2 năm.
Tùy vào từng loại Visa khác nhau mà thời gian hết hạn khác nhau!
 1. Visa F dành cho sinh viên: “Không thời hạn” nếu bạn vẫn đang còn theo học chương trình đào tạo ở đây, khi học xong bạn được ở lại 60 ngày, và không gia hạn thêm.
 2. Visa H-1B dành cho công nhân tạm thời trong các ngành nghề chuyên môn: tùy theo hợp đồng lao động, hết hợp đồng có thể gia hạn từ 3 – 6 năm.
 3. Visa H-1C dành cho đăng ký bảo mẫu: đến khi visa hiện tại của bạn hết hạn.
 4. Visa H-2A dành cho lao động nông nghiệp tạm thời: 12 tháng, gian hạn thêm được 3 năm.
 5. Visa H-2B dành cho công nhân lành nghề và lao động phổ thông tạm thời: lúc đầu là 12 tháng, gia hạn thêm được 3 năm.
 6. Visa H-3 dành cho học viên: theo thời gian đào tạo, sau khi kết thúc đào tạo 10 ngày nữa.
 7. Visa dành cho đại diện của các phương tiện truyền thông nước ngoài: “Không thời hạn” đến khi Mỹ kết thúc công việc của bạn.
 8. Visa J dành cho trao đổi khách mời: phụ thuộc vào chương trình, hay bổ nhiệm thường là 5 năm, gia hạn 6 tháng và không lưu trú thêm nữa, nếu không có lý do đặc biệt.
 9. Visa K-1 diện vợ/chồng chưa cưới của công dân Mỹ: 90 ngày, không có gia hạn lưu trú thêm.
 10. Visa K-3 dành cho vợ hoặc chồng của công dân Mỹ: 2 năm. Có thể gia hạn lưu trú.
 11. Visa L dành cho nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty: là 3 năm, gia hạn thêm 2 năm.
Xin Visa định cư ở Mỹ.
 1. Visa M dành cho học sinh học nghề: Tùy vào thời gian, thường là 1 năm, có thể gia hạn 30 ngày sau khi kết thúc khóa học, được xin gia hạn lưu trú thêm.
 2. Nhân viên NATO: “Không thời hạn” cho đến khi bạn kết thúc công việc.
 3. Visa O dành cho người có khả năng đặc biệt và nhân viên hỗ trợ của họ: trong khoảng thời gian tối đa là 3 năm, thêm 10 ngày nữa sau khi kết thúc công việc và gian hận được 10 ngày.
 4. Visa P dành cho vận động viên, giải trí và giới nghệ sĩ: tối đa là 3 năm, thêm 10 ngày nữa sau khi kết thúc công việc và gian hận được 10 ngày.
 5. Visa Q tham gia trong một chương trình giao lưu văn hóa quốc tế: xét trong khoảng thời gian thực hiện công việc, tối đa là 15 tháng.
 6. Visa R dành cho giáo sĩ và công nhân tôn giáo: xét theo khoảng thời gian thực hiện công việc, gian hạn lưu trú được từ 3- 5 năm.
 7. Visa S dành cho người cung cấp thông tin: lúc đầu là 3 năm, có thể gian hạn lưu trú thêm.
 8. Visa T dành cho nạn nhân của nạn buôn bán người: 4 năm, có thể ở lại thêm 3 năm nữa, nếu có thẻ xanh.
 9. Visa U dành cho nạn nhân của những tội ác và hỗ trợ thực thi pháp luật: 4 năm, có thể gia hạn lưu trú kèm theo điều kiện.

Hi vọng với những tổng hợp ngắn gọn và cơ bản nhất về thời gian của 28 loại visa đi Mỹ sẽ giúp ích được cho các bạn! Nếu còn bất cứ thắc mắc gì các bạn có thể liên hệ với Đại lý Khang Vượng Booking để được tư vấn thêm nhé!

5/5 - (7 bình chọn)
Chat Zalo