AirAsia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở chính đặt ở thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là hãng hãng không cung cấp những chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế và là hãng có giá vé thấp hàng đầu châu Á. Không chỉ là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á, Air Asia còn liên tục đưa ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn nhất hàng ngày, hàng tuần cho những ai có nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không.

Để sở hữu vé máy bay Air Asia giá rẻ, hãy liên hệ đến Khang Vượng Booking – Đại lý chính thức của Air Asia ngay từ hôm nay theo hotline: Hà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999 nhé!

Tìm hiểu về hãng hàng không Air Asia

“Giờ đây, tất cả mọi người đều có thể bay” chính là phương châm mà Air Asia đang hướng tới cho tất cả các khách hàng và Đơn giản – Chính xác – Nhanh chóng là mục tiêu hoạt động của Air Asia để mang để hướng đến những khách hàng cần vé giá rẻ.

air asia2

Trong nhiều năm liền, Air Asia vinh dự nhận được rất nhiều các giải thưởng, nhưng giải thưởng lớn nhất chính là danh hiệu “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất trên thế giới” của Skytrax bình chọn trong 7 năm hoạt động.

Ngoài ra, Air Asia còn được trao tặng rất nhiều giải thưởng khác cho sự can đảm tiên phong, cải tiến quy trình hoạt động trong lĩnh vực hàng không của thế giới.

Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực sử dụng vé điện tử. AirAsia đã mở rộng nhanh chóng đã trở nên phổ biến với hành khách do có giá vé rẻ thường xuyên. 

Mạng lưới đường bay và đội bay của Air Asia

Với đội hình 58 máy bay Airbus A320-200 ; 16 máy bay Boeing 737-300; 1 máy bay Airbus A330-300 và 1 máy bay Airbus A340, Air Asia luôn tăng cường khai thác thời gian trên không và giảm thiểu tối đa thời gian của đội bay dưới mặt đất. điều đó, không có nghĩa là tăng năng suốt lao động.

Air Asia luôn đảm bảo tiêu chí an toàn trong mỗi chuyến bay của mình kết hợp với việc cắt giảm các khoản chi phí phục vụ khác nhằm đưa ra được mức giá rẻ nhất. Trong đó, mỗi khách hàng khi tự làm mọi việc (từ check – in tự động) sẽ giúp hãng giảm đi khoản chi phí đáng kể. Và điều đó đồng nghĩa với cắt giảm được giá vé.

AirAsia mỗi ngày khai thác hơn 500 chuyến bay quốc tế và nội địa, tới 66 thành phố trên rất nhiều điểm bay, chủ yếu là ở châu Á và châu Úc.

mạng bay air asia

Tính đến nay, tập đoàn Air Asia đã phát triển rộng khắp mạng lưới đường bay qua châu Á và châu Úc với những chi nhánh sau:

  • AirAsia Berhad (Malaysia) – Mã hãng bay: AK. trung tâm nằm tại Kuala Lumpur, Kota Kinabalu, Penang, Johor Bahru và Kuching.
  • AirAsia Indonesia: trung tâm nằm tại Jakarta, Bandung, Bali, Surabaya và Medan.
  • Thái AirAsia:  trung tâm tại Bangkok, Phuket và Chiang Mai.
  • AirAsia India: các chuyến bay từ cơ sở hiện tại là Bangalore tới Chennai, Kochi và Goa, Jaipur và Chandigarh.
  • Philippines AirAsia: 
  • AirAsia X: khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hãng vận hành từ trung tâm nằm tại Kuala Lumpur
  • Thái AirAsia X: những điểm đến xa hơn bốn giờ bay từ trung tâm, Sân Bay Quốc Tế Don Mueang của Bangkok.
  • Indonesia AirAsia X: các chuyến bay thẳng từ Denpasar, Bali đến Đài Bắc, Đài Loan và Melbourne, Úc.
Hạng ghế và quy định hành lý của Air Asia

Về hạng ghế cơ bản

Hiện nay, Air Asia khai thác 3 hạng ghế cơ bản, phục vụ đông đảo mọi nhu cầu của khách du lịch như:

1. Hạng Low Fares: Là hạng vé khuyến mãi với giá cực rẻ, thường được mở bán trong các chương trình khuyến mãi của Air Asia hàng tuần.

2. Hạng Hi-Flyers: Là ghế hạng phổ thông, với nhiều chỗ ngồi khác nhau phù hợp với nhu cầu từng người.

3. Hạng Premium FlatBed: đây là hạng thương gia của Air Asia, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

chỗ ngồi air asia

Về quy định hành lý

Ở mỗi hạng vé khác nhau sẽ có những quy định cụ thể về hành lý xách tay và hành lý ký gửi khác nhau. Ngoài ra, khách hàng khi đặt mua vé máy bay hãng Air Asia cũng cần lưu lý về các quy định hành lý đặc biệt và vật dụng cần mang khi đi máy bay. Và để biết thêm thông tin cụ thể, vui lòng liên hệ đến Dai ly Air Asia để được giải đáp.

Hành lý xách tay

Về quy định hành lý xách tay, Air Asia đã đưa ra những quy định rất cụ thể như: “Mỗi hành khách được phép mang theo một hành lý xách tay và 1 túi đựng máy tính xách tay/1 túi xách lên máy bay. Hành lý xách tay không được vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng 7kg. Hành lý này cũng phải đặt vừa chỗ trống dưới ghế ngồi trước hoặc để vừa trong ngăn đựng hành lý.”

hành lý xách tay air asia

Hành lý ký gửi

Đối với hành lý ký gửi, ngoài quy định trọng lượng và kích thước cho từng hạng vé, Air Asia còn đưa ra các gói dịch vụ tăng lượng hành lý cho khách hàng linh hoạt lựa chọn.      

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mỗi hành lý ký gửi không vượt quá 81cm (chiều cao) x 119cm (chiều rộng) x 119cm (bề dày) và trọng lượng 32kg. Bên cạnh đó, Air Asia còn có những quy định cụ thể khác về thời gian ký gửi hành lý cho từng chuyến bay và hành lý quá cước.

Lựa chọn Air Asia làm bạn đồng hành trong những chặng đường bay sắp tới, chắc chắn đó là ý tưởng tuyệt vời! Để tiết kiệm hơn thời gian, chi phí cho những tấm vé máy bay Air Asia giá rẻ, hãy liên hệ trực tiếp đến Khang Vượng Booking ngay từ hôm nay!

Là địa chỉ tin cậy trong nhiều năm liền về lĩnh vực cung cấp vé máy bay giá rẻ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi không ngừng nâng cao chuyên môn cũng như chất lượng dịch vụ, mang đến cho bạn những hành trình bay hoàn hảo và tuyệt vời!

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo