Đầu xuân là dịp rất thích hợp để bạn cùng với gia đình đi lễ chùa, phần thì đó là khoảng thời gian bạn được nghỉ ngơi, phần thì đầu năm mới ai ai cũng mong muốn sẽ gặt hái được nhiều thành công, có thật nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống. Vì thế mà nếu bạn đang muốn đi lễ chùa tại Sài Gòn thì chớ nên bỏ qua 5 ngôi chùa cầu được ước thấy do vemaybaygiare Khang Vượng Booking chúng tôi giới thiệu sau đây.

Những ngôi chùa linh thiêng nhất Sài Gòn

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa được thiết kế theo lối kiến trúc tiêu biểu của người Sài Gòn ở miền Bắc, ngay cả cái tên cũng được lấy nguyên bản theo tên của một ngôi chùa ở miền Bắc, chính xác thì đó chính là chùa Vĩnh Nghiêm – Bắc Giang.

Ngôi chùa thu hút khách thập phương bởi chính ngôi tháp đã cao 14m và năng tới 7 tấn, tạo sự đồ sộ và uy nghi cho ngô chùa. Và đặc biệt chùa được chạm trổ những nét hoa văn theo phong cách kiến trúc từ thời nhà Lý – Trần. Nên chùa lại càng trở thành tâm điểm cho nhiều khách tham quan du lịch.

Chùa Việt Nam Quốc Tự

Chùa Việt Nam Quốc Tự là một trong những ngôi chùa linh thiêng tại Sài Gòn
Chùa Việt Nam Quốc Tự là một trong những ngôi chùa linh thiêng tại Sài Gòn

Khi đến với chùa có lẽ điều ấn tượng đầu tiên của bạn với ngôi chùa đó là không gian thanh tịnh với những bóng cây cổ thụ đổ bóng râm mát cho khắp sân chùa.

Ngồi chùa được thiết kế với lối kiến trúc đậm chất bản sắc văn hóa của người Việt ta, nên ngoài yếu tố tâm linh mà chùa có thì khách tham quan du lịch cũng luôn coi đây là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho mình những ngày đầu năm. Khi mà họ không chỉ tới để cầu nguyện mà còn đến để chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính mà ngôi chùa có.

>> Xem thêm: vé máy bay đi Mỹ

Chùa Bà Thiên Hậu

Nằm ngay trên đường Nguyễn Trãi, ngôi chùa Bà Thiên Hậu là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời ở Sài Gòn (1760). Và có lẽ chính bởi vậy mà chùa mang trên mình phong cách thiết lế kiến trúc của người Hoa, xây dựng theo hình ấn với 4 ngôi nhà được liên kết với nhau. Tuy nhiên do năm tháng, nên chùa đã phải trải qua nhiều lần trùng tu nhưng chúng vẫn giữ lại được cho mình những nét đẹp vốn có của mình.

Chùa Sùng Đức

Thêm một ngôi chùa cổ khác ở Sài Gòn mà bạn nên đến vào những dịp đầu xuân đó chính là ngôi chùa Sùng Đức ở Thủ Đức. Với kiểu dáng thiết kế mang dáng dấp nhà tứ cột gỗ, mái ngói âm dương theo thế chữ tam cùng với quá trình xây dựng và tồn tại đã trải qua hơn 200 năm. Thì ngôi chùa rất xứng đáng với danh hiệu là ngôi chùa cổ, linh thiêng của Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung. Tại đây, ngôi chùa lưu giữ rất nhiều cổ vật, hiện vật quý giá mà bạn có thể chiêm ngưỡng cũng như tỏ lòng thành cầu mong của mình khi đến với ngôi chùa.

Một góc nhỏ của Chùa Xá Lợi
Một góc nhỏ của Chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi

Cuối cùng chính là ngôi chùa Xá Lợi, có 7 tầng tháp và cao 32, với tầng tháp trên cùng có treo 1 đại hồng chuông năng 2 tấn và người ta tin rằng tiếng ngân của chuông càng vang càng xa thì sẽ càng mang lại những điều may mắn, bình an cho cuộc sống của người dân nơi đây. Vì thế mà cứ vào dịp tết hàng năm là nơi này lại tấp nập khách hành hương cùng đoàn khách du lịch đến dâng hương cầu khấn những điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

Trên đây là những ngôi chùa không chỉ linh thiêng mà còn có thiết kế kiến trúc đẹp mắt tại Sài Gòn mà bạn có thể ghé thăm vào dịp lễ tết, những ngày đầu xuân năm mới. Hãy đặt vé máy bay đi Sài Gòn, nếu bạn không muốn bỏ lỡ mất cơ hội những lời cầu khấn của  bạn sẽ thành hiện thực trong năm mới ấy.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo