Từ ngày 17/05 vừa qua, 8 hãng hàng không giá rẻ của châu Á bao gồm Scoot & Tiger Air (thuộc hãng hàng không Singapore Airlines), Nok Air (thuộc Thai Airways), NokScoot (hãng hàng không liên minh giữa Nok Air và Scoot), Cebu Pacific Air (thuộc hãng hàng không Cebu Air lớn nhất tại Philippines), Tiger Air Australia (thuộc sở hữu của tập đoàn Virgin Australia Holdings), Vanilla Air (thuộc tập đoàn ANA Holdings Nhật) và Jeju Air( Hàn Quốc) đã công bố liên minh với nhau để tạo ra liên minh hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới nhằm khai thác tối đa nguồn khách hàng mà các bên đã xây dựng được.

Theo đó, việc 8 hãng bay của châu Á lập liên minh hàng không giá rẻ sẽ giúp hành khách có thể đặt vé máy bay giá rẻ tại bất kỳ hãng hàng không nào thông qua một trang web duy nhất. 

Liên minh hàng không giá rẻ mới được thành lập này có tên là Value Alliance và được đặt trụ sở chính tại quốc đảo Singapore. Với việc lập liên minh này, các hãng đặt mục tiêu thu hút khách hàng bay nhiều tuyến khác nhau trong cùng một hệ thống.

Value Alliance2

Đồng thời, liên minh hàng không mới này sẽ mang đến cho khách hàng nhiều hơn những sự lựa chọn hơn bất kỳ hãng hàng không giá rẻ nào trên thế giới.

Ý tưởng này đã có từ năm 2014, khi mà 2 hãng hàng không Nok Air và Scoot cùng tính lập liên doanh. Từ đó đến nay, họ đã lập ra một hệ thống đặt vé chung, cho phép khách hàng đặt vé theo thời gian thực hiện với nhiều hãng hàng không khác nhau ở một chi phí thấp nhất.

>>> Xem thêm: vé máy bay đi Pháp giá rẻ

Sau khi sáng lập, liên minh mới này sẽ sở hữu 176 máy bay và kết nối tới 1/3 điểm đến trong mạng lưới hàng không quốc tế – 160 điểm đến. Trong năm 2015, 8 hãng hàng không thành viên đã vận chuyển 47 triệu hành khách.

Value Alliance1

Mặc dù đã liên minh về hệ thống đặt vé giá rẻ, nhưng nhiều hệ thống khác vẫn chưa tự động kết nối trừ khi có thỏa thuận riêng như kiểm tra hành lý giữa các hãng. Vì thế, khách hàng sẽ gặp không ít khó khăn. Và sẽ cần rất nhiều thời gian để liên minh hàng không giá rẻ này thực sự đi vào hoạt động; nhưng việc thành lập Value Alliance hứa hẹn sẽ là một điểm mới tích cực trong việc giúp khách hàng di chuyển bằng phương tiện máy bay giữa các điểm đến trở nên dễ dàng, trọn vẹn và giảm tối đa chi phí tối đa.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đặt vé máy bay giá rẻ nhất đến điểm du lịch yêu thích, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đại lý ve may bay gia re theo hotline: Hà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999, chuyến đi của bạn sẽ thực sự được bắt đầu dễ dàng và nhanh chóng.

4.9/5 - (20 bình chọn)
Chat Zalo