Bên cạnh những quy định về hành lý xách tay, những mặt hàng bị cấm khi vận chuyển cùng với nhiều quy định khác mà bạn cần quan tâm. Thì với hành lý ký gửi Jetstar cũng sẽ là một trong những điều bạn cần biết để có hành trình bay thuận lợi và vui vẻ hơn. Vậy nếu bạn chưa nắm rõ về những thông tin này thì hãy tiếp tục đồng hành cùng với Khang Vượng Booking trong chia sẻ này nhé.

Quy định hành lý ký gửi hãng hàng không Jetstar

Nếu như với hành lý xách tay hãng hàng không Jetstar quy định hành khách không được phép mang vượt quá 7kg thì với hành lý ký gửi Jetstar chỉ chấp nhận vận chuyển khi hành lý của bạn không vượt quá 40kg và kích thước kiện hành lý là 270cm. Ngoài ra với hành lý cồng kềnh thì cũng sẽ chỉ được mang tối đa là 2m chiều dài và 1m chiều cao hành lý.

Và trước khi tiến hành làm thủ tục hành lý bay thì bạn cần đảm bảo rằng bạn đã hiểu về những quy định này cũng như gói hành lý của mình cũng đã được gói cẩn thận theo đúng yêu cầu đưa ra của hãng.

Hành lý ký gửi không vượt quá 270cm
Hành lý ký gửi không vượt quá 270cm

Có một số vật dụng mà bạn có thể mang theo dưới hình thức hành lý ký gửi miễn phí. Nếu bạn đi cùng với một trẻ sơ sinh hoặc 1 trẻ nhỏ thì có thể mang xe đẩy, cũi trẻ em và bộ đồ giường, ghế cao xách tay và ghế ô tô.

Và lưu ý rằng giá vé không bao gồm hành lý ký gửi, do đó bạn cần bổ sung hành lý ký gửi khi đặt chỗ để tránh bị mật thêm nhiều loại phí phát sinh khi tiến hành làm thủ tục. Còn nếu trường hợp bạn cần chưa đăng ký hành lý ký gửi khi đặt vé thì sẽ bị tính phí hành lý.

Nguyên tắc cộng phí hành lý ký gửi

Tại thời điểm đặt chỗ: Jetstar quy định mức phí sẽ tính theo mức thấp nhất với các mức vân nặng từ 15kg đến 40kg. Và bạn có quyền  lựa chọn trong khoảng kg này.

Tại sân bay: Mức phí được tính cao nhất, với những hành khách chưa lựa chọn dịch vụ ký gửi khi đặt vé. Và mức cân thấp nhất mà bạn có thể mang là 15kg.

Với những hàng khách đi xe lăn thì hãng cũng sẽ không tính phí đối với xe lăn, nhưng đó phải là những chiếc xe lăn có thể tháo lắp ra được. Điều này cũng sẽ được áp dụng tương tự với trẻ sơ sinh như xe cũi, xe đẩy cẩm tay.

Nếu trong trường hơp nếu bạn đã đặt vé máy bay đi Đức hay đi Anh, đi Úc…..nhưng vì 1 lí do nào đó không thể tiếp tục hành trình như đã dự định thì phần hành lý ký gửi và hành lý xách tay sẽ được chuyển sang cho hành khách khác.

Hãng sẽ kiếm tra hành lý của bạn trước khi chấp nhận vận chuyển
Hãng sẽ kiếm tra hành lý của bạn trước khi chấp nhận vận chuyển

Quy định nhận hành lý Jetstar

Bạn sẽ nhận lại hành lý ngay khi có thể, trong khoảng thời gian là 3 ngày nếu bạn không đến nhận hành lý thì chúng sẽ được chuyến đến kho lưu trữ và tính phí thêm từ đó.

Và sau khoảng thời gian 90 ngày, nếu bạn vẫn chưa đến nhận lại hành lý ký gửi thì khi ấy hành lý sẽ toàn quyền sử dụng của hãng mà không phải chịu trách nhiệm về bất cứ thứ gì với bạn về hành lý.

Và nếu bạn có đến nhận lại hành lý thì cần xuất trình thẻ hành lý hay nếu bạn đã làm mất thẻ thì cần chứng minh cho họ thấy được bạn thực sự là chủ nhân của chúng.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm cũng như kiến thức thật bổ ích về quy định hành lý của Jetstar thông qua những chia sẻ trên đây. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ chúng tôi trong những chia sẻ tiếp theo bạn nhé.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo