Người ta không thể phủ nhận tiện ích của việc đi máy bay, nhưng phương tiện này cũng là nỗi sợ đối với rất nhiều người, không phải về vấn đề tiền bạc mà là sức khỏe. Chia sẻ bí quyết hạn chế ù tai khi đi máy bay sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn đang gặp phải nỗi sợ này!

Nguyên nhân dẫn đến việc ù tai.

Sở dĩ khi đi máy bay hành khách thường cảm thấy ù tai bởi áp suất không khí thay đổi đột ngột do thay đổi độ cao. Vì vậy nhiều người có cảm giác nhói rất buốt tai. Đây trở thành nỗi sợ hãi khi đi máy bay của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ và chị em phụ nữ. Hi vọng với một số bí quyết sau đây sẽ giúp các bạn hạn chế được tình trạng khó chịu này khi đi máy bay.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là một trong những cách khá hay để bạn có thể chống lại cảm giác bị ù tai. Bởi khi bạn nhai kẹo cao su sẽ khiến các cơ mở vòi nhĩ, nhai kẹo cao su cũng đồng nghĩa với việc bạn nuốt nước bọt nhiều hơn, do đó cũng giúp các bạn giảm được các triệu chứng đau buốt.

Nhai kẹo cao su khi đi máy bay.

Không ngủ khi máy bay hạ cánh.

Nếu bạn bị đau tai, hay đi máy bay nhiều lần rồi nhưng vẫn có cảm giác bị đau buốt, ù ù ở trong tai, ngoài việc nhai kẹo cao su các bạn cũng nên tránh ngủ khi máy bay hạ cánh. Nếu bạn đi các chuyến bay ngắn ở trong nước thì hiện tượng ù tai cũng nhanh chóng qua đi, ví dụ như chuyến đi bay đi Vinh, Đà Nẵng, Sài Gòn,… Còn các chuyến bay quốc tế thì nỗi đáng sợ này sẽ kéo dài lâu hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Vinh giá rẻ.

Cân bằng áp suất

Một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đau tai, ù tai khi đi máy bay là do cân bằng áp suất. Bạn có thể hạn chế được điều này bằng cách cân bằng áp suất như: bịt chặt lỗ tai lại bằng bông, hay hít không khí vào đầy trong miệng, dùng cơ má và họng đẩy mạnh không khí vào mũi. Sau đó, cố gắng lấy hơi đẩy bật hai ngón tay đang bịt vào mũi. Chú ý không nên thổi quá mạnh, chỉ thổi bằng má, cơ má và họng thôi các bạn nhé!

Dùng thuốc nhỏ mũi

Còn một cách có thẻ giúp các bạn hạn chế được hiện tượng này, khi đi máy bay các bạn nhớ mang theo một lọ thuốc nhỏ mũi để lên máy bay còn nhỏ  nhé! Việc làm này của các bạn sẽ giúp cân bằng được áp lực. Các bạn nhớ nhỏ mũi, hay xịt mũi trước khi máy bay cất cánh nhé!

Một số cách khác.

Một số cách giảm ù tai khác khi đi máy bay.

Ngoài ra, rất nhiều người còn áp dụng các cách giảm ù tai khi đi máy bay như: ngáp nhiều lần, ngửi tinh dầu thơm, uống nước khi máy bay bắt đầu cất cánh và hạ cánh. Đây cũng là những cách làm khá hiệu quả, khi đi máy bay các bạn có thể áp dụng thử.

Lưu ý về sức khỏe.

Trước mỗi chuyến bay các bạn nên giữ gìn sức khỏe, tốt nhất đừng để bản thân mình bị ốm để tránh khỏi những mệt mỏi khó chịu khi đi máy bay. Nếu cơ thể bạn không được khỏe bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khi đi máy bay hơn những người có sức khỏe bình thường.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking để được tư vấn thêm để có một chuyến bay an toàn, tiết kiệm và thoải mái nhất nhé! Chúc các bạn có những chuyến bay hài lòng nhất nha!

5/5 - (7 bình chọn)
Chat Zalo