Huế từ lâu đã là một địa điểm du lịch thu hút du khách vì những cung điện mang hơi thở cổ xưa của các vua chúa. Không chỉ thế nét dịu dàng của người dân nơi đây cũng khiến cho du khách đã đặt chân đến đây khó có thể quên.

Phương tiện di chuyển

Bạn có thể Đặt vé máy bay giá rẻ sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn hơn là những phương tiện khác. Có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ đang khai thác các đường bay từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội đến Huế nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn.

Khi đến Huế bạn nên thuê xe máy để di chuyển và khám phá Huế giá thuê xe máy rẻ hơn và cũng tiện cho bạn di chuyển. Ngoài ra khi di chuyển trong Đại Nội bạn hãy thử đi xích lô để tạo thêm nhiều kỷ niệm nhất với nơi đây. Bạn cũng có thê thuê thuyền lênh đênh trên sông Hương và thưởng thức ca Huế xem thả hoa đăng.

Những di tích nhất, địa điểm nổi tiếng

Ngoài những địa điểm trong Đại Nội nổi tiếng như: Hoàng thành, Bảo tàng mỹ thuật, nghe ca trù trên sông Hương… khi đến Huế bạn còn có thể trải nghiệm những địa điểm gần thành phố Huế như:

Các lăng tẩm

Các lăng tẩm của các đời vua ở Huế đều có những nét độc đáo riêng, và những câu truyện lịch sử thú vị. Tuy nhiên các lăng tẩm này cách nhau khá xa bạn nên tự  mình lái xe để có thể thăm quan được nhiều lăng tẩm nhất như: Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định.

Suối voi

Tảng đá giốn hệt con voi tại suối voi
Tảng đá giốn hệt con voi tại suối voi

Cách thành phố Huế 60 km về phía Nam đây là con suối có rất nhiều những ngọn thác tuôn ra dưới một cánh rừng nguyên sinh khá dày thảm thực vật. Suối có tên suối voi vì đây có một tảng đá hình y hệt một con voi đang thả vòi uống nước dưới chân thác. Nơi đây còn có một hồ nước được đặt tên là Đầm Voi, đây là một hồ tắm thiên nhiên rộng khoảng 30 m², sâu trên 2 m, nằm giữa hai ngọn thác. Hồ nước mát lạnh trong xanh có thể nhìn thấy tận đáy.

Tắm suối khoáng nóng

Nằm trong khu du lịch Thanh Tân, hệ thống suối nước khoáng nóng tự nhiên ở đây cũng là điểm thu hút khá nhiều khách địa phương cũng như khách du lịch. Nguồn suối khoáng đặc biệt ở chỗ nhiệt độ nóng từ 30 độ và lên tới 60 độ C khi ở càng gần mạch nguồn. Săn vé máy bay đi Huế rẻ nhất tham gia những trò chơi như ống trượt hay máng trượt tại khu công viên nước được các bạn trẻ thích thú.

Ẩm thực độc đáo của Huế

bánh khoái bạn nên thử khi đến Huế
bánh khoái bạn nên thử khi đến Huế

Bạn có thể nếm thử những món bánh tại đây như: bánh khoái vàng ươm, những chiếc bánh xèo, bánh bèo mỏng mỏng nhẹ trên khay với tôm chấy và tóp mỡ, bánh lọc nổi bật với màu cam đỏ của con tôm và mỡ trưng, hay bánh nậm lá dong xanh ngon lành bắt mắt.

Dọc sông Hương và trong cá khu chợ đêm vào buổi tối để thưởng thức chiếc bánh mỳ cầu Trường Tiền; sáng ra gánh hàng rong của mệ Kéo ăn bát bún bò nóng hổi; hay ăn cốc chè hẻm với bánh bột lọc thịt quay độc đáo sẽ làm no căng dạ dày.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo