Trước đây, Đài Loan là đất nước rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á. Nhưng gần đây, chính sách thị thực có phần dễ hơn trước khi Đài Loan miễn visa cho Việt Nam từ tháng 9 này, có điều kiện kèm theo. Việc Đài Loan miễn visa không chỉ tạo thuận lợi cho người Việt muốn du lịch Đài Loan mà cong góp phần giúp du lịch xứ Đài ngày càng phát triển.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 9 này, 7 nước trong khu vực Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Ấn Độ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu có visa đi Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand, Schengen, Australia còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong vòng 30 ngày – Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cho biết.

Ngoài ra, du khách còn có thể thay visa bằng một trong các loại giấy tờ như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Anh, Nhật Bản, Canadan, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, khối Schengen.

Đồng thời, điều kiện cơ bản để được miễn visa đi Đài Loan là hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi, và chưa từng đi lao động Đài Loan. Khi nhập cảnh, phải xuất trình các giấy tờ trên để kiểm tra, nếu không xuất trình được thì sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Hồ Nhật Nguyệt - Đài Loan
Hồ Nhật Nguyệt – Đài Loan

Thời gian lưu trú miễn visa tại Đài Loan là 30 ngày, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian visa còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.

Nếu đủ những điều kiện như trên, muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập vào websie của Cục Di Dân Đài Loan để đăng ký. Sau đó, hệ thống xét duyệt website trước trên mạng sẽ trả lời kết quả cho bạn, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trường hợp người xin visa không nhận được thông báo; có thông báo kết quả không đạt nếu muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Lựa chọn Đài Loan là điểm dừng chân trong chuyến đi sắp tới, đó sẽ là ý tưởng tuyệt vời! Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về việc miễn visa đi Đài Loan cũng như đặt vé máy bay giá rẻ, hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly Khang Vuong Booking từ hôm nay theo hotline: Hà Nội: 04.3747.4848 – 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999.

4.8/5 - (6 bình chọn)
Chat Zalo