Vào ngày 12/07 vừa qua, chính phủ Thái lan đã công bố, chính thức cho phép công dân 4 nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Trung Quốc sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày khi du lịch chữa bệnh tại đất nước này. Đây là tin vui đối với những ai đang có nhu cầu du lịch chữa bệnh trong thời gian tới ở xứ sở chùa vàng.

Theo đó, thông tin du khách Việt được lưu trú tối đa 90 ngày ở Thái Lan từ tháng 7 đã có hiệu lực ngay lập tức. Nếu như trước đây, chính phủ Thái Lan chỉ cho phép công dân 5 nước này (Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam, Trung Quốc) tới Thái Lan du lịch chữa bệnh lưu trú tối thiểu 30 ngày, thì từ nay đã được ở tối đa tới 90 ngày.

Đặc biệt, chính sách này còn áp dụng đối với cả 4 người thân khi đi kèm 1 người bệnh. Đây là chiến lược đưa ra nhằm giúp Thái Lan trở thành trung tâm du lịch chữa bệnh hàng đầu thế giới.

Du lịch Thái Lan
Du lịch Thái Lan

Trước đây, chính phủ Thái lan cũng đưa ra quy chế đặc biệt về thời hạn lưu trú tới 90 ngày không visa cho những công dân thuộc các nước Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) (gồm các nước Ả Rập Xê-út, Kuwait, Qatar, Bahrain, Oman và Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả Rập – tức UAE). Vì thế, đây là nhóm công dân nước ngoài thứ 2 được hưởng quy chế lưu trú 90 ngày tại Thái Lan với mục đích du lịch chữa bệnh.

Tuy nhiên, bệnh nhân cần có giấy chứng nhận của bệnh viện nếu không sẽ bị phạt hoặc cấm nhập cảnh vì lưu trú quá thời hạn quy định.

>>> Đọc thêm: book ve may bay di thai lan gia re khu hoi

Song song với việc kéo dài thời hạn lưu trú cho công dân 4 nước Asean gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Trung Quốc; cũng trong đợt này, chính phủ Thái Lan đã phê chuẩn việc mở rộng thời hạn visa lưu trú dài hạn 10 năm cho công dân của 14 nước khác nhau. Cụ thể gồm các nước sau đây: Đức, Ý, Hà Lan, Úc, Nhật, Phần Lan, Đan mạch, Pháp, Na Uy, Thụy Điển, Anh, Mỹ, Thụy Sĩ và Canada. Những công dân của 14 nước này sẽ được cấp visa lưu trú dài hạn lần đầu là 5 năm, sau đó sẽ được gia hạn thêm 5 năm nữa.

Du lịch chữa bệnh ngày càng phổ biến ở Thái Lan
Du lịch chữa bệnh ngày càng phổ biến ở Thái Lan

Năm 2016 vừa qua, doanh thu từ ngành du lịch chữa bệnh của Thái Lan đã lên tới 4,6 tỷ USD và đang tăng ổn định nhờ các dịch vụ y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao. Theo kế hoạch trong 1o năm tới, từ 2017 – 2026; Thái Lan sẽ trở thành trung tâm y tế của khu vực và thế giới với tầm ảnh hưởng sâu rộng.

Mọi thông tin chi tiết về thông báo tăng thời hạn lưu trú cho công dân Việt của Thái Lan, hoặc nếu có nhu cầu đặt vé máy bay, đổi vé, đổi ngày vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ nhất, nhanh chóng và tiện lợi nhất; hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé máy bay giá rẻ Khang Vượng booking từ bây giờ!

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo