Di chuyển bằng máy bay giờ đây không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng nếu bạn chưa từng đi máy bay thì chia sẻ: Kinh nghiệm cho người mới đi máy bay lần đầu chắc chắn giúp ích đươc nhiều cho các bạn.

Thứ 1: Chuẩn bị trước khi đến sân bay.

  • Mua vé máy bay.

Bạn có thể mua trực tiếp tại các hãng hàng không, hoặc đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Khang Vượng Booking uy tín. Để có thể mua được vé máy bay giá rẻ bạn nên mua qua Đại lý và mua trước khi bay một khoảng thời gian. Nếu muốn sở hữu cho mình tấm vé máy bay giá rẻ các bạn hãy liên hệ với lý của chúng tôi trên thông tin ở web nhé!

  • Những giấy tờ cần thiết.

Bao gồm: Vé máy bay

Chứng minh cho chuyến bay trong nước, hộ chiếu cho chuyến bay quốc tế, visa nếu nước bạn đến yêu cầu (hiện đã có một số nước miễn visa cho công dân VN, bạn tìm hiểu thêm nhé).

  • Tiền mặt để đóng thuế sân bay khi đi.
  • Hành lý

Bạn cần lưu ý khi đi máy bay có nhiều vật dụng cấm không được mang theo. Có hai loại hành lý bao gồm đồ xách tay, và đồ gửi chia theo từng hạng: phổ thông và phổ thông đặc biệt và thương gia. Đều có quy định rõ ràng về kích thước, cân nặng, giá tiền. Trước khi chuẩn bị các bạn cần tham khảo thông tin trên web của hãng hàng không.

Trước khi đến sân bay các bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ.

Thứ 2: Các bước làm thủ tục ở sân bay.

  • Check – in.

Tại khu Departure, bạn tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đi. Giờ check-in thường bắt đầu từ 3h trước giờ máy bay cất cánh đến trước 40 phút giờ máy bay cất cánh. Nếu vé của bạn chưa ghi vị trí chỗ ngồi mà bạn muốn chọn chỗ thì nên đến sớm hơn để xếp hàng.

Đầu tiên, nhân viên tại quầy check-in sẽ kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/Visa của bạn, và hành lý xem có hợp lệ không?

Check- in tại quầy xong bạn sẽ có thẻ để lên máy bay có đầy đủ thông tin cần thiết. Trong trường hợp bạn đi transit, nhân viên có thể sẽ làm luôn thẻ lên máy bay cho các chặng tiếp theo của bạn, bạn cần nhớ kĩ để tránh nhầm các thẻ này với nhau. Nếu sân bay thu lệ phí, bạn nên nộp ngay lúc đó.

  • Làm thủ tục xuất cảnh

Nếu bạn đi chuyến bay quốc tế, bạn sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh, tại đây nhân viên hải quan sẽ kiểm tra giấy tờ của các bạn, và đóng dấu cho bạn.

  • Kiểm tra an ninh

Hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét và bạn sẽ đi qua một cổng từ. Các đồ kim loại như chìa khóa hay điện thoại,… bạn nên cho ra khay để qua đường máy quét. Như vậy là bạn chỉ còn chờ lên máy bay nữa thôi.

Khu vực kiểm tra an ninh.

Thứ 3: Lên máy bay

Khi đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không bạn đi sẽ đến hướng dẫn ở phòng đợi. Họ sẽ đưa bạn tờ giấy nhỏ ghi số ghế của bạn, sau đó bạn đi lên máy bay bằng hàng lang nhỏ, hoặc ta xe bus để đến chân máy bay, nếu muốn gọi tiếp viên hàng không bạn hãy nhấn nút trên ghế của mình. Tại mỗi chuyến bay bạn sẽ được phục vụ đồ ăn. Nếu bạn bay đường dài thì có thể đứng lên đi lại một chút cho đỡ mệt mỏi.

Thứ 4: Xuống máy bay

Sẽ có quy đinh xuống sân bay ở các cổng tương ứng, chia theo từng trường hợp, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Su đó các bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh tại quầy, lấy đồ và đi ra khỏi sân bay. Nếu lúc đó có gì không hiểu bạn có thể hỏi nhân viên, cán bộ hải quan, và những người đi cùng nhé!

Còn bây giờ, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking của chúng tôi để được nhân viên tư vấn hỗ trợ một cách nhanh chóng và hợp lý nhất nhé.

5/5 - (7 bình chọn)
Chat Zalo