Một trong những trở ngại lớn nhất của chúng ta khi đi du lịch nước ngoài đó là sự bất đồng ngôn ngữ, trong khi đó vốn tiếng Anh của bạn cũng không đủ để giao tiếp từ cái cơ bản. Vậy làm thế nào để có thể du lịch nước ngoài mà không cần giỏi tiếng Anh? hãy cùng Khang Vượng Booking tìm hiểu dưới đây nhé.

Làm thế nào để du lịch nước ngoài mà không cần giỏi tiếng Anh

Lên danh sách những câu nói cơ bản thường gặp trong cuộc sống

Bạn nên chuẩn bị cho mình danh sách những câu hỏi thường gặp trong giao tiếp khi đi du lịch, giả dụ như “Tôi là khách du lịch, xin cho tôi hỏi đường đi…”, “Có tuyến xe nào tới….không, giá bao nhiêu?” hay “những món ăn ngon đặc sản ở”…….

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến chuyến bay của bạn, để tránh tình trạng học tủ và nhanh quên thì bạn hãy nên học những câu nói theo chủ đề, ví dụ như câu nói về ăn uống, đi lại, hỏi đường, giá cả, khách sạn…….

Có thể diễn đạt bằng ngôn ngữ cơ thể

Hầu hết người dân bản xứ ở những nơi bạn đến họ đều rất nhiệt tình, dù cho bản thân họ nói tiếng anh cũng không hề tốt. Nhưng họ cũng sẽ cố gắng giúp đỡ bạn khi bạn hỏi, do đó nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì cũng có thể sử dụng ngôn ngữ của mình để hỏi đường, hay tìm đến những nơi bạn muốn đến.

Nhờ sự giúp đỡ từ những người khác
Nhờ sự giúp đỡ từ những người khác

Đi cùng người những người bạn khác

Nếu hành trình du lịch của bạn chỉ đi có 1 mình và khi ấy bạn gặp 1 người nào đó cũng đi du lịch như mình thì hãy làm quen và biết đâu bạn sẽ có thể nhận được sự giúp đỡ từ họ.

Đừng ngại khi nói sai

Bạn nên tận dụng tối đa ngôn ngữ của mình khi gặp khó khăn trên đường đi du lịch, có thể bạn phát âm chưa chuẩn chỉ là những âm điệu lơ lớ nhưng vô hình chung họ cũng có thể hiểu phần nào đó điều bạn muốn là gì? Vì thế đừng ngần ngại mà hãy mạnh dạn nói khi bạn có nhu cầu nhé.

Luôn mang theo bản đồ bên mình

Luôn mang theo bản đồ theo mình
Luôn mang theo bản đồ theo mình

Trong trường hợp bạn không thể giao tiếp và cũng không biết phải hỏi như thế nào để đến nơi mình muốn thì hãy đem theo bản đồ và đưa chúng cho người lái xe, có thể là xe taxi hay xe ôm ngay tại đó để họ có thể giúp bạn.

Hy vọng với những tư vấn trên đây của chúng tôi thì bạn đã có thể tự tin đi du lịch nước ngoài mà không cần giỏi tiếng Anh rồi chứ. Nếu bạn đang dự định đi du lịch tại Pháp thì hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Pháp để lộ trình được trọn vẹn hơn cùng những chia sẻ kinh nghiệm trên đây của chúng tôi nhé.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo