Di chuyển bằng máy bay giờ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, bạn thuộc kiểu người khó ngủ? Để tránh những mệt mỏi sau những chuyến bay dài, vấn đề của các bạn là: Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay? Sau đây là những mẹo hay nho nhỏ giúp các bạn có giấc ngủ ngon hơn trên máy bay nhé!

Lưu ý khi đặt chỗ.

Chỗ ngồi quyết định khá nhiều đến giấc ngủ khi đi máy bay của các bạn. Bạn nên đặt những chỗ ngồi gần cửa sổ. Bởi không gian thoáng đãng hơn, nếu mỏi lưng bạn có thể dựa vào cửa sổ, hay chống tay lên trên đó. Những chỗ ngồi cạnh cửa sổ thường ít bị người khác làm phiền hơn. Lúc thức giấc bạn có thể nhìn ra cửa sổ ngắm khung cảnh bên ngoài thư giãn một chút, cho chuyến bay thật tuyệt vời.

Nói không với những đồ uống chứa caffeine.

Các bạn đều biết không khí trên máy bay thường rất khô, do vậy, bạn cần uống thêm nước giúp cơ thể có thể cân bằng hơn, nhưng các bạn nên tránh xa những loại đồ uống có chứa caffeine, không uống trà, cà phê. Các bạn chỉ nên uống nước lọc, sửa, các loại nước sinh tố, ăn một chút đồ ăn nhẹ nhằm làm cho tiêu hóa chất lượng để có giấc ngủ sâu hơn.

Bạn nên ăn nhẹ trước chuyến bay 2 tiếng.

Thắt dây an toàn.

Khi ngủ các bạn nhớ là vẫn phải thắt dây an toàn nhé. Việc thắt dây an toàn khi đi máy bay là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi đi máy bay. Và cũng tránh cảm giác bị giật mình khi đang ngủ những lúc máy bay lượn trên không trung.

Chọn trang phục phù hợp.

Trang phục cũng quyết định đến chất lượng giấc ngủ trên máy bay của bạn, bạn nên mặc những bộ trang phục thoải mái, nhưng vẫn lịch sự khi ngồi trên máy bay. Các bạn nên đi giày dép thoải mái một chút. Không nên mặc những trang phục quá bó, sẽ khiến bạn không mấy thoải mái khi đi máy bay. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải tính đến phương án thay đổi thời tiết giữa nơi khởi hành và nơi sẽ đến nhé!

Gợi ý với hành khách bên cạnh.

Bạn có thể nói với hành khách bên cạnh là bạn cần đi ngủ, và hỏi lịch sự xem họ có buồn ngủ không? Điều này, giúp bạn tránh được người bên cạnh làm phiền trong lúc ngủ.

Chủ động trong chuyến bay.

Không phải khi đi máy bay lúc nào bạn cũng có gối và chăn để dùng, nên chuẩn bị sẵn chăn và gối phục vụ cho mình là điều không bao giờ thừa khi đi máy bay. Bạn có thể đặt chỗ sẵn cho mình được, nhưng không thể đặt sẵn gối và chăn. Có gối hay chăn để ngủ sẽ ngon hơn đúng không nào?

Ngoài ra, bạn đừng quên mang theo tai nghe để tránh ồn, khi lên máy bay các bạn có thể nghe nhạc để dễ ngủ hơn. Nếu là người khó ngủ các bạn có thể chuẩn bị thêm dụng cụ che mắt, hay gối bao quanh nữa.

Chuẩn bị đầy đủ chăn gối, và những đồ dùng cần thiết.

Tư thế ngủ

Bạn có thể điều chỉnh tư thế ngủ của mình sao cho thoải mái nhất, tránh làm phiền đến người xung quanh, bạn có thể dựa đầu vào ghế trước đó, nếu bạn ngồi cạnh cửa sổ bạn có thể dựa lưng, hay chống tay lên đó. Nếu người bạn nhỏ, bạn có thể co chân lên ghế, hai tay ôm lấy chân ngủ cho thật thoải mái.

Đi vệ sinh trước khi đi ngủ.

Trước khi đi ngủ bạn nên đi vệ sinh để tránh đang ngủ mà lại phải vào nhà vệ sinh. Sau khi trở ra có thể rất buồn ngủ nhưng lại không ngủ được nữa. Đi vệ sinh trước lúc ngủ giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking để được tư vấn thêm nhé!

4.9/5 - (7 bình chọn)
Chat Zalo