Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch nước ngoài? Bạn đang lo lắng làm sao để có chuyến du lịch xuất ngoại an toàn? Đừng quá lo lắng, hãy bỏ túi những mẹo “nhỏ mà có võ” như bảo quản giấy tờ, tiền bạc, mua bảo hiểm…để đảm bảo một hành trình hoàn hảo nhất.

Chuẩn bị THẬT KỸ lịch trình, thông tin, điểm đến 

Thật ra nếu bạn đủ tự tin thì nên đi du lịch tự túc, bởi lịch trình của các công ty tour thường khá nhàm, nhanh và không tìm hiểu hết được điều mình muốn. Bạn nên có lịch trình chi tiết cho từng ngày đi đâu, làm gì, chi tiêu những gì, tìm hiểu trước về những điểm muốn đến thì bạn sẽ thấy thích thú hơn nhiều.

Ngoài ra, điều quan trọng là chuẩn bị các số điện thoại hỗ trợ như số của cứu hộ, cảnh sát, các số hotline hỗ trợ người Việt ở nước ngoài, số của bên bảo hiểm… Nên lưu chúng ở điện thoại và cẩn thận hơn là viết vào 1 tờ giấy, cất vào túi, ví.

Mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch giúp bạn rất nhiều khi gặp rủi ro

Nhiều người thường thờ ơ với khoản bảo hiểm du lịch nhưng nó thực sự quan trọng đấy. Rủi ro là điều không ai mong muốn nhưng nếu không may xảy ra thì chi phí y tế bên nước ngoài rất cao, bạn rất khó khăn trong việc chi trả đấy. Ngoài ra, thất lạc hành lý, trễ chuyến, mất cắp… bảo hiểm cũng sẽ là bên chi trả đầy đủ cho bạn. Và khi đó, bạn mới thấy bảo hiểm thực sự hữu ích.

Sao lưu lại tất cả loại giấy tờ quan trọng

Hộ chiếu, visa, bằng lái, bảo hiểm… là những giấy tờ quan trọng, vật bất ly thân của mỗi người trong chuyến du lịch tự túc. Vì thế, tránh trường hợp bị mất, Đại lý Khang Vượng Booking khuyên bạn nên sao lưu chúng vào điện thoại, emai… các phương tiện bất kỳ nào bạn có thể truy cập online nhé.

Hoặc cách thủ công là photo thành nhiều bản, cất ở nhiều nơi khác nhau. Điều này hạn chế nếu bị mất cắp bạn có cái để trình cảnh sát, xác nhận nhập cảnh, xác định nhân thân, hoặc làm lại hộ chiếu ở Đại sứ quán.

Các thông tin liên lạc

Trước khi khởi hành, nên gửi cho người thân của mình thông tin chuyến bay, lịch trình, hợp đồng bảo hiểm…để có người cung cấp thông tin của mình nếu bị mất phương hướng.

Lên lịch trình cụ thể
Lên lịch trình cụ thể

Bảo quản tiền bạc cẩn thận

Nghe có vẻ nhàm chán nhưng thực sự hữu ích đấy, bạn đừng chủ quan. Không nên mang theo nhiều tiền mặt khi đi du lịch tự túc, mà hãy cất bớt ở thẻ tín dụng, ATM. Ngoài ra, tiền mặt nên cất ở nhiều nơi khác nhau đề phòng rơi hoặc bị mất trộm.

Chỉ nên đổi một phần tiền cần dùng ở Việt Nam đủ để mua đồ ăn uống, đi taxi, nhu cầu cá nhân… Sau đó hãy rút tiền hoặc đổi tiền ở nước mình đến sẽ có tỉ giá tốt hơn.

Luôn giữ mình an toàn khi ở ngoài đường và khách sạn

Khi ở khách sạn, mặc dù để đồ trong phòng nhưng hãy cẩn thận khóa vali lại, các vật dụng quan trọng hãy mang theo mình khi đi ra ngoài. Đồng thời, hãy ăn mặc kín đáo, lịch sự phù hợp phong tục địa phương, đặc biệt là nữ giới. Hạn chế để lộ thông tin của mình với người lạ, tránh say sỉn để đảm bảo an toàn khi đi du lịch tự túc một mình.

Ngoài việc lưu ý những điều trên, để có một hành trình du lịch tự túc thật sự trọn vẹn, hãy đặt ngay vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của đại lý Khang Vượng Booking để có một chuyến đi tiết kiệm nhất.

4.8/5 - (5 bình chọn)
Chat Zalo