Từ ngày 20/04 tất cả du khách xuất nhập cảnh vào Singapore đều phải lấy dấu vân tay, đây là quy định mới nhất về việc xuất nhập cảnh Singapore, sau sự việc có nhiều du khách (đặc biệt du khách nữ, du lịch 1 mình) bị trả về nước.

Để không gặp trở ngại trong chuyến du lịch Singapore sắp tới với ve may bay di Singapore gia re, hãy tham khảo những quy định mới về chính sách xuất nhập cảnh của Singapore ngay từ bây giờ, trong đó có việc lấy dấu vân tay du khách khi xuất nhập cảnh Singapore!

Vào ngày 18/4, Cơ quan di trú và kiểm soát Singapore (ICA) đã đưa ra thông báo từ ngày 20/4 sẽ thực hiện việc lấy dấu vân tay đối với tất cả các du khách xuất và nhập cảnh vào đất nước này.

Trước mắt, việc yêu cầu lấy dấu vân tay sẽ chỉ được thực hiện ở các cửa khẩu đường bộ và đường biển, sau đó mới triển khai tại các sân bay.

lay dau van tay

Cụ thể về quy định mới như sau, các du khách từ 6 tuổi trở lên, kể cả công dân Singapore, đều phải quét dấu vân tay hai ngón cái cho mỗi lần xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu. Việc làm này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến công dân Singapore, thường trú nhân hay cả những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc dài hạn tại nước này. Bởi vì những đối tượng này từ trước đến nay vẫn được khuyến khích sử dụng hệ thống khai báo xuất nhập cảnh tự động tại cửa khẩu sân bay (eIACS), thông qua việc quét hộ chiếu và vân tay tự động.

Việc triển khai hệ thống quy định mới nhằm tăng khả năng xác minh nhân thân của du khách khi xuất nhập cảnh từ Singapore và tăng cường đảm bảo an ninh biên giới. Tuy nhiên, một điều chắc chắn có thể xảy ra và được khuyến cáo đó chính là việc lấy dấu vân tay có thể sẽ khiến thời gian xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu kéo dài thêm.

san bay changi1
Sân bay Changi

Đồng thời, giới chức di trú Singapore cũng đang cân nhắc việc thiết lập các kiốt tự phục vụ lấy vân tay người nước ngoài tại cụm nhà ga số 4 của sân bay quốc tế Changi khi nó chính thức đi vào hoạt động.

Singapore đang dần trở thành điểm đến của đông đảo khách du lịch thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì thế, việc nắm rõ những quy định, luật lệ của đất nước này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo, trọn vẹn hơn cả! 

Để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của mình, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Khang Vượng Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ Việt Nam theo hotline: Hà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999. Chúc bạn có một hành trình bay hoàn hảo, tuyệt vời đến điểm du lịch yêu thích.

4.2/5 - (15 bình chọn)
Chat Zalo