Mặc dù chỉ đi máy bay trong khoảng thời gian ngắn như các bạn vẫn cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu. Không hiểu tại sao, vì lúc trước khi đi máy bay vẫn còn khỏe lắm. Lý giải nguyên nhân khiến bạn bị ốm khi đi máy bay? Sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cũng như cách phòng tránh tốt nhất.

Do chất lượng không khí

Khi lên máy bay các bạn thường cảm thấy mệt mỏi bởi không gian trên máy bay vốn đã đóng kín, lại chứa rất nhiều người. Đặc biệt khi máy bay ở độ cao trên bầu trời, sẽ khiến cho không khí trong máy bay trở nên rất khô.

Vì vậy mà các bạn có cảm giác da khô ráp, mất nước, mệt mỏi. Không khí bạn thở trên máy bay cũng khác so với không khí dưới mặt đất bởi nó là một hỗn hợp không khí trong lành từ bên ngoài và không khí có sẵn trong khoang bởi quá trình thanh lọc – nguồn cung cấp khí trong lành đến từ động cơ phản lực của máy bay. Do vậy, bạn nên lưu ý uống đủ nước trong quá trình bay, đặc biệt là trước lúc máy bay cất cánh, và sau khi máy bay hạ cánh.

Nhà vệ sinh trên máy bay nhỏ hẹp

Những nguy cơ tiềm ẩn có hại khi đi máy bay

Nhà vệ sinh trên máy bay nhỏ hẹp, khiến cho nhiều hành khách không được thoải mái khi sử dụng. Hơn nữa, nếu sức khỏe của bạn không được tốt mà sử dụng nhà vệ sinh sau một ai đó bị mắc bệnh tiêu chảy, hay nôn mửa trước đó. Rất có khả năng virut gây bệnh có ở bồn rửa tay, hay chốt cửa nhà vệ sinh sẽ dễ dàng lây truyền sang cho người khác.

Trong suốt một chuyến bay dài, việc sử dụng nhà vệ sinh là không thể tránh khỏi, thế nhưng bạn vẫn nên vào nhà vệ sinh ở sân bay trước khi lên máy bay. Nếu có dùng nhà vệ sinh trên máy bay các bạn cần lưu ý, bịt khẩu trang và rửa tay thật sạch nhé.

>> Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Mỹ

Nước trên máy bay

Các bạn cũng biết trên máy bay có một bể chứa nước, và đây chính là nguồn nước được dùng để pha trà và cà phê cho hành khách. Tuy nhiên chúng ta khó mà có thể tin tưởng được độ an toàn của nguồn nước này bởi nhiều lý do. Như nguồn nước ở sân bay không đảm bảo, bể không được vệ sinh, hay xe chở nước không đạt yêu cầu, trong nước có  vi khuẩn E.coli cùng các loại vi khuẩn có hại khác cho tiêu hóa và sức khỏe của con người.

Cách tốt nhất là bạn không nên sử dụng nước uống từ vòi trong nhà vệ sinh trên máy bay, không nên dùng đá. Các bạn chỉ nên dùng nước uống tinh khiết đóng chai, rượu, soda,… chẳng hạn.

Nguy cơ từ thực phẩm

Nguy cơ từ thực phẩm trên máy bay

Mặc dù thực phẩm trên máy bay rất ngon và hấp dẫn, nhưng nó vẫn tồn tại nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là các bạn có cơ địa không tốt. Rất có thể có nhiều loại virus như Rhinovirus, E.coli, MRSA có thể tồn tại trong môi trường máy bay. Hơn nữa nhiều hành khách có thể mang theo vi khuẩn và virut từng ngồi ở chỗ bạn ngồi trước đó.

Vì vậy, để bạn cần phải rửa tay thật sạch trước khi ăn uống, cũng như lau sạch bàn ăn ghế ngồi, các đồ dùng khách trước khi sử dụng. Đó là một số nguyên nhân khiến bạn bị ốm khi đi máy bay.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Đại lý Khang Vượng Booking sẽ giúp các bạn hiểu rõ được nguyên nhân và cách tránh các nguy cơ tiềm ẩn xấu khi đi máy bay. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hay  muốn tư vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ các bạn cũng đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

5/5 - (7 bình chọn)
Chat Zalo