Khi chứng minh nhân dân của bạn bị mất, hoặc đang trong thời gian chờ cấp lại có thể mua vé máy bay hay không?. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt vào dịp Vé máy bay khuyến mãi Khang vuong booking sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên như sau:

Mất chứng minh nhân dân có mua được vé máy bay không?

Khi mất giấy chứng minh nhân dân, hoặc đang trong thời gian cấp lại. Bạn hoàn toàn vẫn mua được vé máy bay nội địa. Vì khi mua vé máy bay bạn không cần phải xuất trình chứng minh nhân dân. Tuy nhiên đây là loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục khi bay.

Chứng minh nhân dân là loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục khi bay
Chứng minh nhân dân là loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục khi bay

Nếu không may làm mất chứng minh nhân dân hoặc đang chờ cấp lại. Bạn nên chuẩn bị một số loại giấy tờ có thể thay thế giấy chứng minh nhân dân trong trường hợp này. Để có thể tiếp tục hành trình bay một cách suôn sẻ nhất.

Những giấy tờ có thể thay thế Chứng minh nhân dân

Cả 3 hãng hàng không nội địa Việt Nam. Đều chấp nhận cho hành khách sử dụng một trong những giấy tờ sau để thay thế Chứng minh nhân dân khi làm thủ tục.

Hộ chiếu.

Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang.

Thẻ đại biểu quốc hội.

Thẻ đảng viên.

Giấy phép lái xe ô tô và mô tô.

Thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Giấy xác nhận nhân thân

Giấy xác nhận nhân thân là gì? Có thể xin tại đâu?

Là loại giấy tờ dùng cho những hành khách khi đã Đặt vé máy bay đi Hồ Chí Minh tháng 11. Không may bị mất Chứng minh nhân dân, hoặc đang chờ cấp lại. Giấy xác nhận nhân thân được dùng cho cả 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air….

Giấy tờ có thể thay thế Chứng minh nhân dân
Giấy tờ có thể thay thế Chứng minh nhân dân

Bạn cần đến công an phường, xã… nơi bạn thường trú để chứng thực. Việc hoàn thiện giấy xác nhận nhân thân cũng sẽ tốn khá nhiều thời gian. Vì vậy bạn nên chuẩn bị trước để có hoàn thành trước ngày bay.

Những lưu ý khi sử dụng giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay phải có xác nhận của địa phương. Nơi hành khách đăng ký hộ khẩu thường trú. Giấy xác nhận nhân thân chỉ có giá trị khi làm đúng theo mẫu và quy định của nhà nước.

Giấy xác nhận nhân thân chỉ có tác dụng khi khi bạn sử dụng cho các chuyến bay nội địa. Loại giấy tờ này không có giá trị với các chuyến bay hành trình quốc tế. Giấy xác nhận nhân thân phải là bản gốc, mọi bản sao dù có công chứng, xác nhận đều không được chấp nhận. Loại giấy tờ này chỉ có giá trị 6 tháng.

4.4/5 - (5 bình chọn)
Chat Zalo