Nhiều người đã từng được nghe qua về mẫu xác nhận nhân thân nhưng giấy tờ này dùng để làm gì? và nó có tác dụng gì? khi đi máy bay hãy cùng Khang vuong booking tìm hiểu về loại giấy tờ này nhé!

Giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay dùng để làm gì?

Dùng cho những khách hàng có trong tay Vé máy bay khuyến mãi để đi du lịch nhưng bị mất giấy tờ tùy thân. Giấy xác nhận nhân thân được dùng chung cho cả 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar. Nhằm mục đích giúp khách hàng làm mất giấy tờ tùy thân vẫn có thể di chuyển trên chuyến bay.

Mua được vé máy bay nhưng mất giấy tờ tùy thân phải làm thế nào
Mua được vé máy bay nhưng mất giấy tờ tùy thân phải làm thế nào

Nội dung thông tin đầy đủ của mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay bao gồm

Họ và Tên

Ngày tháng năm sinh

Nguyên quán

Trú quán

Địa chỉ thường trú

Lý do xin xác nhận nhân thân

Xác nhận của công An

Trong mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay phải có hình ảnh nửa thân (có thời hạn 6 tháng kể từ gày chụp) và có dấu giáp lai của Công an phường.

Có thể xin giấy xác nhận nhân thân ở đâu?

Giấy xác nhận nhân thân đi máy bay được các hãng hàng không cung cấp và để xác thực thông tin trên giấy xác nhận, Bạn cần đến công an phường thường trú để chứng thực.

Trường hợp sử dụng giấy xác nhận nhân thân đi máy bay sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức hoàn thiện, nếu không có chứng minh nhân dân. Bạn cũng có thể thay thế bằng những loại giấy tờ sau:

Giấy phép lái xe

Thẻ Đảng viên còn đương nhiệm

Thẻ Đại biểu Quốc hội còn đương nhiệm

Thẻ Nhà báo

Thẻ Nhà báo có thể dùng để thay thế chứng minh nhân dân
Thẻ Nhà báo có thể dùng để thay thế chứng minh nhân dân

Chứng minh của các lực lượng vũ trang

Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt nam

Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không còn đương nhiệm

Giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 14 tuổi) bản gốc/ bản sao y chứng thực giấy chứng sinh. Nếu trẻ em chưa có giấy khai sinh (sơ sinh dưới 1 tháng tuổi).

Lưu ý khi sử dụng giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Giấy xác nhận nhân thân khi đi đi máy bay phải có xác nhận của địa phương nơi hành khách đăng ký hộ khẩu thường trú. Giấy xác nhận nhân thân phải đúng theo mẫu quy định của nhà nước.

Giấy xác nhận nhân thân chỉ có thể sử dụng khi bạn Mua vé máy bay đi Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng… giấy chỉ có tác dụng đối với các chuyến bay nội địa. Không áp dụng với các đường bay quốc tế.

Giấy xác nhân thân phải là bản gốc chỉ có giá trị trong thời gian nhất định. Mọi bản sao dù có công chứng, xác nhận thì đều không được chấp nhận.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo