Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề không biết phải đóng gói hành lý ra sao để không bị cồng kềnh cũng như dư thừa quá nhiều số cân hành lý. Những nguyên tắc vàng khi đóng gói hành lý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này.

Cách sắp xếp hành lý khi đi du lịch

Bạn cần lên danh sách những món đồ cần mang theo

Việc bạn lập lên cho mình một danh sách hành lý cần thiết khi mang theo trong chuyến du lịch sẽ giúp bạn định hình được những thứ cần đem theo cũng như diện tích vali có thể chứa được hết tất cả những món đồ đó. Và đặc biệt nó cũng sẽ giúp cho bạn không bị bỏ quên đồ.

Nhưng trước khi bạn lên danh sách hành lý thì cần tìm hiểu về nơi mà bạn sắp tới, địa hình, thời tiết, ….để bạn có thể mang theo hành lý phù hợp phục vụ cho hành trình du lịch.

>>> Xem thêm: Cách săn vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ

Cách xếp đồ trong vali khoa học

Cuộn tròn quần áo tạo diên tích trong vali
Cuộn tròn quần áo tạo diện tích trong vali

Để bạn có thể mang hết những món đồ cần thiết đi thì hãy sắp xếp hành lý như sau:

Đặt vật nặng bên dưới: Bạn hãy đặt những vật có trọng lượng lớn vào bên trong vali trước như quần jean, áo khoác dày, túi đựng đồ vệ sinh cá nhân,…..nó sẽ giúp cho đồ đạc của bạn không bị nhàu nát, xô lệch và quan trọng hơn nó sẽ giúp tạo diện tích tốt nhất.

Cuộn tròn quần áo trước khi xếp vào vali: Thay vì bạn gấp quần áo vuông góc khi đi du lịch thì hãy cuộn tròn quần áo theo chiều của nó tạo nên những hình ống và xếp chúng vào cạnh nhau cho đến khi hết đồ. Đồ lót bạn nên cất chúng vào bên trong chiếc túi và đặt ở khe vali, áo sơ mi, ác khoác dễ bị nhăn thì bạn có thể gấp theo cách thông thường như bạn vẫn thường làm và sẽ đặt lên trên những bộ đồ đã được cuộn tròn.

Tận dụng những khoảng hở: Những khoang hở trong vali như bạn có thể nhét tất vào trong khoang giầy, một vài vật dụng nhỏ khác bạn cũng có thể đưa vào túi nilon và cho vào bên trong ống giầy, khe kẽ vali.

Xếp đồ theo lớp và bỏ đồ lặt vặt vào những túi nhỏ: Cách sắp xếp hành lý khi đi du lịch này rất tiện lợi khi bạn muốn tìm đồ. Theo kinh nghiệm xếp đồ của Văn phòng Khang Vượng Booking thì bạn hãy nên xếp đồ theo thứ tự. Nó sẽ đảm bảo hành lý luôn được an toàn và dễ dàng khi sử dụng.

Xếp đồ dễ vỡ vào trong vali
Xếp đồ dễ vỡ vào trong vali

Xếp đồ dễ vỡ ở giữa lớp quần áo

Nếu bạn mang theo những món đồ dễ vỡ thì bạn nên đặt giữa vali hoặc có thể thì hãy đặt chúng vào trong túi nilon và cuộn trong quần áo để tạo lớp vỏ bọc an toàn cho chúng.

Trên đây là một vài nguyên tắc dành cho bạn khi sắp xếp hành lý vali mà bạn có thể áp dụng, để chuyến tham quan du lịch sắp tới của bạn sẽ được vui vẻ, trọn vẹn với những món đồ bạn yêu thích mang theo.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo