Máy bay ngày càng có vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại, việc ứng xử như thế nào khi đi máy bay giúp người khác nhìn nhận và đánh giá về con người bạn. Sau đây là: Những phép lịch sự tối thiểu khi đi máy bay mọi người cần chú ý!

Không tỏ ra khó chịu.

Bạn không nên tỏ ra khó chịu hay tức giận nếu không được gọi lên máy bay trước. Bởi thông thường khi lên máy bay những vé hạng cao sẽ được gọi trước, ưu tiên cho những người tàn tật, gia đình trẻ em rồi mới đến những vé khác. Nếu lâu quá vẫn chưa đến lượt bạn, bạn cũng nên vui vẻ ngồi ở phòng chờ thư giãn, không cần phải tranh giành để được lên máy bay trước, mất hình ảnh lắm.

Chuẩn bị trước giấy tờ.

Để tránh mất thời gian của mình và người khác, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi đi máy bay như: vé, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, … Bạn sẽ làm lãng phí thời gian của nhiều người nếu cứ loay hoay mãi để tìm giấy tờ, nhất là khi bạn đang đứng xếp hàng, đúng không?

Chuẩn bị trước giấy tờ.

Kiên nhẫn chờ và quan sát!

Kiên nhẫn là đức tính tốt của con người, nếu chưa đến lượt mình, bạn nên kiên nhẫn chờ, đừng tỏ ra tức giận. Nếu trong lúc đó, có hành khách đi cùng khác gặp loay hoay cất vali phía trên mãi mà không được vì nó quá khổ! Nếu họ quay lại, bạn có thể mỉn cười và giúp đỡ họ một tay! Những quan sát nho nhỏ này sẽ giúp bạn rút ra được khá nhiều kinh nghiệm hay khi đi máy bay.

Không độc chiếm tay vịn.

Hành động này không đẹp một chút nào, tay vịn là của chung vì thế bạn không nên độc chiếm tay vịn. Thông thường các ghế trên máy bay thường có tay vịn, nhất là ở khoang thương gia. Đương nhiên là ai cũng muốn có thể vịn tay cho thoải mái, không phải ai cũng được ngồi gần cửa sổ, hay cạnh lối đi đúng không? Vì thế, chúng ta nên biết ý một chút, không độc  chiếm tay vịn, để người khác ngồi trong tình trạng không được thoải mái!

Nếu phải bay các chuyến bay xa sang vùng Trung Đông, hay các nước Châu Âu thì sẽ khó chịu lắm đúng không? Có thể bạn quan tâm đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ!

Không làm phiền người ngồi bên.

Các bạn cũng biết rồi trên máy bay thường có các 2, hoặc 3 hàng ghế liền nhau, bạn sẽ ngồi kế bên những hành khách này cho đến khi chuyến bay kết thúc. Nói chuyện với mọi người cho hành trình trở nên dễ chịu hơn là điều bình thường, nhưng cũng cần có mức độ, bạn cũng nên để ý đến người bên cạnh xem thái độ của họ như thế nào. Bạn cần chú ý để tránh làm phiền đến sự yên tĩnh của họ.

Tôn trọng không gian chung – không làm phiền người khác.

Hỏi trước khi muốn ngả ghế.

Nếu bạn muốn ngả ghế xuống để thay đổi trang thái ngồi một chút, bạn cần phải hỏi người ngồi đằng sau bạn. Bởi, khi bạn hạ ghế xuống thì sẽ lấy đi khá nhiều không gian của người ngồi đằng sau. Nếu họ đồng ý, thì bạn hãy làm còn không thì thôi, bởi đơn giản vì không ai muốn mắc kẹp trong một không gian vốn đã hạn chế khi đi máy bay, nay còn hẹp hơn thế nữa chứ?

Tôn trọng không gian chung.

Không gian trên máy bay là không gian công cộng, vì thế bạn cần có thái độ tôn trọng mọi người đang ngồi cùng chuyến bay với bạn.  Bạn hãy nhớ khóa cửa khi ở trong nhà vệ sinh, nếu muốn làm việc riêng như nghe nhạc thì cũng đừng làm ảnh hưởng đến người khác.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking để được tư vấn thêm để có một chuyến bay an toàn, tiết kiệm và thoải mái nhất nhé!

5/5 - (7 bình chọn)
Chat Zalo