Hiện nay, hãng hàng không Vietjet Air đã và đang tiếp tục khai thác 3 hạng vé đó là SkyBoss, Promo, Eco cho hành khách thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng tuy nhiên có một vàu trường hợp khi đã đặt vé máy bay xong lại muốn được hoàn đổi vé vì một lí do bất khả kháng nào đó. Vậy nếu bạn đang rơi vào tình trạng này, thì chớ bỏ qua bài viết chia sẻ này của tôi. Vì hôm nay vé máy bay giá rẻ Khang Vượng Booking sẽ chia sẻ với các bạn quy định hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air mà bạn có thể tham khảo.

Hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air

Theo quy định của hãng, vé máy bay có thể sẽ được hoàn đổi lại cho hãng, nhưng nó sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện khác nhau. Giả dụ như hạng ghế, chặng bay và thời gian bay, thời gian mong muốn quy đổi của hành khách bay là như thế nào?……

Nếu bạn vé máy bay của bạn đang là hạng ghế Promo hoặc Eco mà bạn muốn hoàn vé, thì phải thực hiện chậm nhất 2 ngày trước khởi hành dự kiện của chuyến bay ban đầu.

Thủ tục hoàn đổi vè Vietjet Air
Thủ tục hoàn đổi vè Vietjet Air

Và hoàn đổi vé bạn có thể sẽ bị mất một khoản chi phí chênh lệch giá vé. Mức phí này cũng tùy thuộc vào từng hạng ghế và đường bay do hãng khai thác.

Bạn có thẻ được chấp nhận đổi tên cho người khác sử dụng vé của mình chỉ trong trường hợp vé ban đầu của bạn là Eco, còn với hạng Promotion sẽ không được phép đổi tên.

Trường hợp bạn muốn bảo lưu vé, thì cũng sẽ chỉ áp dụng cho hạng ghế SkyBoss và trong khoảng thời gian 180 ngày, kể từ ngày bảo lưu.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết cụ thể trong bảng điều kiện hoàn đổi vé Vietjet Air sau:

Điều kiện vé SkyBoss Eco Promo
Thay đổi tên Hành khách – Đổi tên cho cả hành trình

– Thu phí thay đổi

– Đổi tên cho cả hành trình

– Thu phí thay đổi

Không áp dụng
Thay đổi chuyến bay – Miễn phí thay đổi
-Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có) Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi ngày bay – Miễn phí thay đổi
-Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có) Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi chặng bay – Miễn phí thay đổi
-Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có) Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
Nâng hạng Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé
Điều kiện thay đổi Trước giờ khởi hành 03 giờ Trước giờ khởi hành 03 giờ Trước giờ khởi hành 03 giờ
Bảo lưu vé Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng
Hoàn/Hủy vé Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng
Hành lý xách tay 10 Kg 07 Kg 07 Kg
Hành lý ký gửi 30 Kg Phải mua thêm Phải mua thêm

Và theo quy định của hãng thì tất cả các thông tin mà bạn muốn thay đổi, thì cần báo trước cho hãng trước đó ít nhất là 4h so với giờ khởi  hành của chuyến bay.

Những thông tin cần đổi tên như ngày giờ, hành trình bay bạn sẽ được phép đổi mà không bị giới hạn về thời gian. Chỉ cần thời gian đổi và chuyến bay đó có trên lịch bay dự kiến của hãng và hành khách phải đổi đến một lịch trình bay cụ thể khác theo đúng dự kiến của hãng.

Căn cứ theo điều kiện của từng loại vé Vietjet Air sẽ có chính sách áp dụng riêng
Căn cứ theo điều kiện của từng loại vé Vietjet Air sẽ có chính sách áp dụng riêng

Trong trường hợp, nếu bạn bị đổi chuyến bay, mà không phải lỗi hay nhu cầu của mình, do hãng hàng không Vietjet Air gây chậm trễ của bạn khoảng 2 tiếng trở lên. Thì hãng sẽ phải tiến hành thực hiện việc chuyển đổi hành trình chuyến bay khác để đảm bảo bạn có thể đến được với điểm bay cuối cùng như mong muốn và không phải chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề hay chi phí phát sinh nào từ việc này.

Nếu chuyến bay của bạn bị trễ đến 5 giờ, thì hãng sẽ bồi thường và hoàn trả lại toàn bộ số tiền vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng đến. Số tiền này sẽ được miễn trừ các điều kiện hạn chế veefhoanf vé và phí hoàn vé nếu có.

Cuối cùng sẽ là quy định dành cho những hành khách khi nếu bạn đã đặt vé khứ hồi, chẳng đi không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

Hãy liên hệ với phòng vé Vietjet Air để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn sẽ có những chuyến bay thuận lợi. Tham khảo giá vé máy bay đi Mỹ.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Chat Zalo