Để giúp bạn có hành trình bay an toàn và thuận lợi cùng với thiên thần nhỏ bé của mình trên chuyến bay Vietjet Air, thì dưới đây sẽ những thông tin quan trọng về thủ tục giấy tờ cũng như những quy định trẻ em đi máy bay Vietjet Air bạn cần biết trước khi book vé máy bay đi Đài Loan cho bé.

Vietjet Air quy định trẻ em đi máy bay

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi

Trong trường hợp là các chuyến bay nội địa, trẻ em dưới 2 tuổi được mua vé máy bay bằng 10% giá vé của người lớn, còn với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi sẽ mua vé bằng 75% giá vé của người lớn. Và điều kiện để bạn lên máy bay cần có những giấy khai sinh bản chính hoặc giấy chứng sinh được công chứng hợp lệ, chứng minh tên, tuổi của bé.

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở nên

Trẻ em đi máy bay Vietjet Air là trẻ khỏe mạnh và trên 2 tuổi
Trẻ em đi máy bay Vietjet Air là trẻ khỏe mạnh và trên 2 tuổi

Với bé khi đã đủ 12 tuổi trở nên thì sẽ phải mua vé máy bay người lớn áp dụng với những chuyến bay nội địa. Còn với các chuyến bay quốc tế thì giá vé khi này sẽ còn tùy thuộc vào bảng giá quốc tế.

Đối tượng là trẻ em từ 12 đến 14 tuổi sẽ được phép đi 1 mình những phải có giấy khai sinh và chữ kí bản cam kết của người đại diện hợp pháp theo quy định của hãng và pháp luật kí kết. Và khi tiến hành làm thủ tục tại cho bé tại sân bay thì người đại diện cũng sẽ là người tiến hành làm cho thủ tục check in cho bé.

Đối với bé khi đã đủ 14 tuổi, thì có thể được đi 1 mình và tự làm thủ tục mà không cần ai đi cùng, chỉ cần có chứng minh nhân dân hợp pháp là được.

Những lưu ý khi tiến hành làm thủ tục trẻ em đi máy bay Vietjet Air

Đối với em bé dưới 2 tuổi, bạn nên đặt trẻ em cùng với booking người lớn, vừa đảm bảo an toàn lại không tốn kém. Trong trường hợp khi bạn đã đặt chỗ mà mà phát sinh có thêm em bé sau đó thì có thể liên hệ lại với hãng để tiến hành làm thủ tục ghi chú hành khách đi kèm với mã code người lớn.

Bạn cần thông báo cho hãng về sự có mặt có bé trên máy bay cùng với mình, để tránh tình trạng theo quy định của hãng thì với mỗi chuyến bay Vietjet Air sẽ chỉ có tối đa là 16 em bé.

Đăng kí hành lí xe đẩy tay dành cho bé 2 tuổi
Đăng kí hành lí xe đẩy tay dành cho bé 2 tuổi

Hay cả khi bạn đặt bé ngồi một mình trên ghế thì cũng không nên tách bé ra khỏi mình, hay đăng kí để được ngồi con bé nhằm kiểm soát và đảm bảo an toàn cho bé và chuyến bay.

Có thể bạn hãy liên hệ và đăng kí dịch vụ trẻ em trên chuyến bay, để có thể nhận được sự hỗ trợ từ phía tiếp viên hàng không của máy bay.

Cuối cùng là bạn hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng mọi thủ tục giấy tờ cũng như những hành lý quan trọng cho bé, nhưng không nên quá nhiều. Và hãy dặn rò khi bé đã đủ hiểu biết.

Và theo quy định mới của hãng thì trẻ me đi cùng với người lớn bất kỳ trên 18 tuổi mà không phải là bố mẹ của bé thì cũng không cần giấy ủy quyền của bố mẹ.

Hãy liên hệ với Khang Vượng Booking để có thể đặt vé máy bay cho bé 1 cách nhanh nhất cũng như sẽ giúp bạn giải đáp những thông tin cần thiết khi có thắc mắc về những thủ tục cần thiết cho chuyến bay bạn nhé.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo