Được biết đến là một trong 3 cảng hàng không quốc tế lớn của Việt Nam, chỉ đứng sau sân bay Tân Sơn Nhất tại Hồ Chí Minh và sân bay Quốc tế Nội Bài tại Hà Nội. Sân bay quốc tế Đà Nẵng này đã trở thành điểm trung chuyển hàng không của nhiều hành khách cũng như là hàng hóa của các tỉnh thành phố lân cận cùng với đó là hơn 150 chuyến bay trong nước và quốc tế khác, cất/hạ cánh tại sân bay này. Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ.

Quá trình phát triển của sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay được xây dựng vào năm 1940 và trở thành điểm căn cứ quân sự không quân của quân đội Mỹ và không lực Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh.

Từ sau năm 1975 cho đến nay thì sân bay là điểm trung chuyển phục vụ nhu cầu đi lại dân sự của hành khách qua lại sân bay này.

Nhận được sự tin tưởng của hành khách và nhiều hãng hàng không, vào năm 2016, sân bay đã phục vụ được 8.7 triệu khách, xếp thứ 3 trong số các sân bay quốc tế lớn của Việt Nam. Và trong tổng số 34% tăng lên có đến 22% hành khách quốc tế đi-đến, chiếm 51.36%. Số lượng hàng hóa và bưu phẩm cũng được tăng lên rõ rệt đạt gần 30 nghìn tấn, tăng lên 56.57% cùng với đó là số lượng hành lý cũng được tăng lên 22.60% so với cùng kì năm 2015.  Cho đến giai đoạn năm 2017, thì sân bay đã phục vụ được 11 triệu lượt khách tăng 24.1%.

Sân bay được xây dựng vào năm 1940
Sân bay được xây dựng vào năm 1940

Hiện nay sân bay đã có tới 4 hãng hàng không nội địa và 22 hãng hàng không quốc tế đang có đường bay tại đây. Trong đó có 8 tuyến bay nội địa và 25 tuyến bay quốc tế, gồm 11 đường bay trực tiếp thường kỳ cùng với 14 đường bay trực tiếp thuê chuyến. Và có hơn 195 chuyến bay trong nước và quốc tế mỗi ngày.

Cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế Đà Nẵng

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng hiện nay có tới 2 đường băng cất hạ cánh, đường băng thứ nhất có chiều dài 3.500m, đường băng thứ 2 có chiều dài ngắn hơn 1 chút là 3.048m. Và cả 2 đường băng này đều được trang thiết bị hiện đại giúp cho việc vận chuyển hành khách của sân bay được diễn ra thuận lợi, như:

Sân bay có hệ thống phụ trợ dẫn đường và hạ cánh chính xác cho máy bay, cùng với đó là các hệ thống quan trắc và hệ thống phát tín hiệu dự báo khí tượng trong điều kiện thời tiết xấu, các radar sơ cấp – thứ cấp hiện đại,….Vì thế mà sân bay không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu cất hạ cánh của những máy bay tầm trung mà còn cả những máy bay cỡ lớn cũng không là vấn đề lớn của sân bay này.

Bên cạnh đường băng thì sân bay cũng có nhà ga sân bay, với nhà ga quốc nội được xây dựng vào năm 2007 có diện tích lên tới gần 14.500m2 bao gồm 3 tầng nổi và 1 tầng hầm. Phần nhà ga quốc tế có diện tích là 210.000m2, với diện tích mặt sàn là 48.000m2.

Sân bay có 2 đường băng dài
Sân bay có 2 đường băng dài

Nhà ga vip, dành riêng cho những chuyến bay đón các nguyên thủ Quốc gia, nguyên thủ của 21 nền kinh tế đến thăm thành phố Đà Nẵng.

Cuối cùng là nhà ga hàng hóa, khi nó cũng có cho mình diện tích lên tới 2.400m2. Diện tích nhà ga là 1.600m2 và diện tích sân bay là 800m2. Nhờ đó mà nhà ga hàng hóa này có thể tiếp đón cả 5 xe trọng tải lớn cùng 1 lúc, với tổng công suất đạt 100.000.

Định hướng tương lai phát triển của sân bay quốc tế Đà Nẵng

Các công trình đường lăn, sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa cùng với nhiều hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị khác tại sân bay vẫn đang được tiếp tục cải tạo và xây dựng. Kế đó sân bay cũng lên kế hoạch bổ sung thêm các chuyến bay nội địa và các điểm du lịch Quy Nhơn, Phan Thiết và nhiều điểm khác.

Như vậy sân bay quốc tế Đà Nẵng ngày càng khẳng định được vị thế cũng như vai trò của mình trong việc trở thành điểm trung chuyển hàng không quốc tế lớn trong và ngoài nước. Khi vươn lên trở thành 1 trong 3 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam và xếp thứ 23 trong top 30 sân bay tốt nhất Châu Á.

Vì thế với những gì mà sân bay quốc tế Đà Nẵng đã và đang hoàn thiện mình, thì vé bay Khang Vượng chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục lựa chọn cũng như đồng hành cùng với cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng trong hiện tại và tương lại.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo