Nước Anh  nổi tiếng là xứ sở xương mù quê hương của những chàng lính ngự lâm mơi đây hàng năm diễn ra rất nhiều các lễ hội nổi tiếng khắp thế giới hãy nhanh tay Săn vé máy đi Anh khám phá những lễ hội nổi tiếng

Lễ hội bánh ngọt

Lễ hội này được tổ chức vào ngày thứ ba xưng tội, là ngày trước lễ ăn chay Lent. Lent là lễ hội của đạo cơ đốc có từ thế kỷ thứ 4 kéo dài 40 ngày trong những ngay này người ta thường ăn chay và ép xác tiết dục.

Lễ hội bánh ngọt
Lễ hội bánh ngọt

Lễ hội bánh ngọt này chỉ giành cho phụ nữ, đàn ông không được tham gia. Người tham gia phải chạy theo một đường đã được định trước, tay cầm chảo rán và điểm đích là nhà thờ. Trong mỗi chiếc chảo sẽ có một cái banh ngọt nóng,  và phải tung được chiếc bánh này lên ba lần trước khi kết thúc đường đua và đến nhà thờ đầu tiên mới được coi là người thắng cuộc.

Người thắng cuộc phải mời người đanh chuông của nhà thờ ăn bánh ngọt và người đanh chuông phải thưởng cho người thắng một nụ hôn hòa bình.

Lễ hội Egremont Crab

Là một trong những lễ hội được diễn ra từ thế kỷ 13 khi lãnh chúa Manor ra lệnh phát những quả táo dại cho nhân dân. Lễ hội này gồm đoàn diễu hành xe chở táo sẽ ném những quả táo vào đám đông.

Phần hấp dấn nhất của lễ hội được mọi người chú ý nhiều nhất là cuộc thi “mặt xấu, mặt méo mó, mặt kì cục” hay còn gọi là Gurning. Những thí sinh tham gia cuộc thi này sẽ tròng đầu qua một cái vòng cổ ngựa và cố gắng tạo ra những khuôn mặt xấu nhất, kì cục nhất, người chiến thắng sẽ được tuyên dương và được đăng trên bản tin quốc gia.

Ngoài ra lễ hội còn có những trò chơi truyền thống khác như: leo cột mỡ, thi hút tẩu, thi đấu vật, biểu diễn tài năng. Bạn có muốn mua Vé máy bay đi Anh hôm nay tham gia những trò chơi thú vị

Lễ hội “Guy Fawkes Night”

Hay còn được gọi là đêm lửa trại được tổ chức vào 5/10 ở nước Anh Lễ này tưởng niệm sự thất bại của một nhóm người theo đạo cơ đốc có âm mưu đốt kho thuốc súng để lật đổ Quốc hội ở London nhưng bất thành.

Trước ngày mùng 5, trẻ con đứa nào cũng có một hình nộm mang nó đi để xin tiền người lớn, chúng nói rằng: “Pey for the guy” (Cho ông người nộm mấy xu). Đêm đốt pháo ngày nay chỉ còn là đêm hội tổ chức trong cộng đồng những người theo đạo cơ đốc ở Anh quốc.

Lễ hội lăn pho mát

Lễ hội lăn pho mát
Lễ hội lăn pho mát

Lễ hội này được tổ chức vào kì nghỉ Spring Bạnk ở khu vực đồi Cooper gần Gloucester thuộc vùng Cotswolds nước Anh là lễ hội truyền thống của người dân tại làng Brockworth. Ngày nay lễ hội này đã thu hút được rất nhiều người trên thế giới cùng tham gia.

Theo quy định của lễ hội thì sẽ có khoảng 20 quý ông đuổi theo một chiếc pho mát bằng cách lăn xuống vách núi hoặc nhào lộn cho đến khi nhặt được miếng pho mát. Người thắng cuộc sẽ được nhận phần thưởng từ người tổ chức cuộc thi.

Lễ hội hoa

Được tổ chức vào tháng 5 hàng năm kéo dài trong 5 ngày. Đây là lễ hội có quy mô rộng lớn nhất là lễ hội nhà vườn nổi lớn nhất thế giới. là dịp cá nghệ nhân giới thiệu nhiều giống hoa mới cũng như các phong cách thiết kế sân vườn đầy sáng tạo.

Nước Anh hàng năm có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ được tổ chức, trong đó có những lễ hội nay đã được biết đến trên toàn thế giới Hãy liên hệ trực tiếp Phòng vé Khang Vuong booking sở hữu vé máy bay đến khám phá các lễ hội thú vị.

4/5 - (3 bình chọn)
Chat Zalo