Trước khi đi máy bay các bạn cần sắp xếp hành lý cẩn thận và an toàn, nếu bạn mới đi máy bay lần đầu còn cảm thấy khá lúng túng, hay mặc dù đã đi máy bay nhiều lần nhưng bạn vẫn không thích khoản sắp xếp hành lý một chút nào. Tuyệt chiêu sắp xếp hành lý khi đi máy bay sau đây nhất định sẽ giúp ích cho các bạn !

Để gì trong hành lý kí gửi?

Các bạn cần nhớ một điều không bao giờ được gửi laptop chung với hành lý kí gửi, bởi các hãng hàng không cũng đã khuyến cáo rồi khách hàng không nên gửi những thiết bị công nghệ cao trong hành lý kí gửi, tốt nhất là các bạn phải mang theo hành lý xách tay. Rất đơn giản thôi, bởi vì trong quá trình vận chuyển hành lý kí gửi rất có thể các thiết bị công nghệ của bạn sẽ bị hư hỏng, đổ vỡ, nhiệt độ trong khoang rất thấp dễ làm hư hỏng các thiết bị công nghệ. Các bạn vẫn có thể mang máy tính lên máy bay, hay một vài thiết bị công nghệ khác mà không phải tính vào số kg hành lý xách tay nhé!

Cần bảo quản trái cây thế nào?

Khi đi du lịch thế nào cũng có lần bạn muốn mua một ít trái cây là “của ngon vật lạ” về làm quà cho mọi người, cách bảo quản chúng thế nào khi đi máy bay đảm bảo vẫn tươi ngon là băn khoăn của bạn? Khi mua trái cây bạn nên chọn những quả xanh một chút để chúng có độ cứng nhất định, không dễ bị dập nát trong quá trình vận chuyển. Lúc xếp trái cây vào hành lý, bạn nên bọc từng quả bằng giấy bảo cẩn thận sau đó xếp chúng vào một chiếc bao tải đã được lót giấy báo bên trong, như vậy trái cây của bạn sẽ tươi ngon hơn.

Tuyệt chiêu bảo quản trái cây khi đi máy bay.

Những loại thực phẩm dễ chảy

Nếu đến một số nước Châu Âu mà bạn muốn mua một vài hộp chocolate mang về thì phải bảo quản như thế nào đối với các loại thực phẩm dễ tan chảy này đây? Làm sao để mang chocolate về mà chúng không bị tan chảy khi gặp nhiệt độ cao, không bị biến dạng khi va đập mạnh, các bạn chỉ cần mua chocolate dạng hộp, dùng quần áo cuốn vài ba hộp lại với nhau sau đó cho vào hành lý xách tay đảm bảo mang về nhà chúng vẫn còn nguyên vẹn.

Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Đức.

Bảo quản thức ăn có mùi

Nếu khi ra nước ngoài thăm bạn bè và người thân bạn muốn mang cho họ một số loại đặc sản Việt Nam như khô mắn, sầu riêng,… nói chung là các loại thực phẩm có mùi, vậy cần làm như thế nào? Bởi các hãng hàng không từ chối vận chuyển các loại thực phẩm này. Nhưng nếu bạn chuẩn bị hành lý tốt thì bạn vẫn có thể check – in được một cách dễ dàng.

Muốn mang sầu riêng lên trên máy bay thì phải làm sao?

Khi mua các loại thực phẩm này bạn chỉ cần cho chúng vào một cái hộp nhựa sau đó dán chặt xung quanh miệng hộp lại, rồi lấy giấy báo cuốn xung quanh hộp, cho vào bao nilon dùng dây chun cột chặt là xong. Đối với các hàng hóa dễ vỡ như: bát đĩa sứ, chai rượu … mà phải gửi trong hành lí kí gửi các bạn nên chuẩn bị cẩn thận cách làm giống như trên.

Vali phải đảm bảo được lèn thật chặt

Các bạn phải đảm bảo nguyên tắc này để hàng hóa, đồ dùng của các bạn sẽ không bị hỏng, dập nát, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Bởi trong quá trình vận chuyển hành lý sẽ có những va đập không thể tránh khỏi, nếu vali của bạn có khoảng trống thì đồ vật bên trong dễ bị hỏng hơn. Cuối cùng, bạn dùng một cái khóa nhỏ và khóa chặt vali lại trước khi ký gửi để tránh thất thoát đồ đạc bên trong. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking để được tư vấn thêm để có một chuyến bay an toàn, tiết kiệm và thoải mái nhất nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
Chat Zalo