Trước tình hình dịch bệnh Corona ( Covid – 19). Hành khách Đặt vé máy bay giá rẻ cần chú ý những thông thông tin về quy định phòng chống dịch Virus Corona. Việt Nam tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc.

Việt Nam tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc

Cập nhật một số quy định mới về việc phòng chống dịch Virus Corona được triển khai như sau:

Việt Nam tạm ngừng chế độ Miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc. Theo thông báo tại công văn số 807/CHK-VTHK của Cục Hàng Không Việt Nam. Kể từ 0h00 ngày 29/02/2020 (giờ Việt Nam).

Từ sáng ngày 26/02/2020 cục quản lý xuất nhập cảnh Tạm ngừng cấp visa du lịch cho người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Khách Nhật Bản, Hàn Quốc Việt Nam chỉ chấp nhận duyệt visa thương mại có công ty bảo lãnh.

Những hành khách là người Nhật Bản, Hàn Quốc chỉ được duyện visa thương mại có công ty bảo lãnh, nhận tại sứ quán Việt Nam. Khi có visa việc nhập cảnh tại cửa khẩu Việt Nam sẽ do Hải quan quyết định. Hành khách sẽ phải cách ly 14 ngày.

Saudi Arabia từ chối nhập cảnh đối với hành khách xuất phát/đi qua các nước trong vùng dịch Covid

Hành khách xuất phát từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch không được phép nhập cảnh Saudi Arabi. Nếu sử dụng visa du lịch (25 quốc gia và vùng lãnh thổ tại quy định của Saudi Arabia, trong đó có Việt Nam).

Hành khách đã từng lưu trú tại Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Iran, Italy, Hàn Quốc và Macao trong vòng 14 ngày trước khi đến Saudi Arabia không được phép nhập cảnh.

Hành khách đã từng ở 25 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch nêu trên. Trong vòng 14 ngày không được phép transit/transfer tại các sân bay của Arabia Saudi.

Riêng đối với hành khách có quốc tịch, thẻ cư trú hợp pháp tại Saudia Arabia. Được nhập cảnh nếu đã từng cư trú/đi qua 25 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch nêu trên trong vòng 14 ngày.

Các biện pháp phòng chống dịch Virus Corona của Vietnam Airlines

Đội bay Vietnam Airlines sẽ không nhập cảnh vào Hàn Quốc, mà sẽ quay về Việt Nam ngay.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên chủ động sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Các biện pháp phòng chống dịch Virus Corona của Vietnam Airlines
Các biện pháp phòng chống dịch Virus Corona của Vietnam Airlines

Ngừng cung cấp suất ăn nóng, chỉ phục vụ nước suối đóng chai. Đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần.

Vietnam Airlines sẽ không phục vụ báo, gối, chỉ cung cấp chăn trong trường hợp cần hỗ trợ về y tế.

Nhiệt độ khoang hành khách được duy trì 26 độ C hạn chế điều kiện tồn tại và phát triển của virus.

Tất cả tàu bay sau khi khai thác từ Hàn Quốc về Việt Nam. Đều được Vietnam Airlines khử trùng bằng dung dịch Disinfection Spraying CH2200 theo quy định.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo