Không phải ai cũng có những vật phẩm nhỏ xinh như mong muốn và cũng không phải ai cũng tham lam mang thật nhiều hành lý cồng kềnh theo trên các chuyến bay của mình. Vì 1 vài lí do nào đó mà đôi khi bạn trở “hành khách cồng kềnh”, vậy để thuận tiện hơn cho bạn trong các chuyến đi với vé máy bay Jetstar thì dưới đây sẽ là những quy định hành lý quá cỡ dành cho bạn biết.

Hành lý quá cỡ Jetstar

Để nhằm đưa tới sự thoải mái với bất kì hành khách nào đi máy bay Jetstar, trong điều kiện cho phép. Jetstar đã tiến hành áp dụng quy định hành lý quá cỡ dành cho những hành khách “cồng kềnh”.

Các hành lý quá cỡ sẽ được tính vào tổng trọng lượng hành lý ký gửi, vì thế để có thể sử dụng chuyến bay an toàn, thuận lợi thì điều đầu tiên cần là bạn phải đảm bảo quý khách mua đủ hành lý ký gửi.

Trong trường hợp, nếu hành lý quá cỡ của bạn là vì mục đích bắt buộc cần dùng trong đi lại hoặc xe đẩy em bé thì những đồ dùng này không bị tính vào định mức hành lý ký gửi và sẽ không phải nộp phí hành lý quá cỡ.

Hành lý quá cỡ được áp dụng với bất kỳ đồ vật nào có 1 cạnh dài hơn 1 mét, bao gồm cả bánh xe, tay cầm và bao bì.

Các hành lý quá cỡ sẽ được tính vào tổng trọng lượng hành lý ký gửi
Các hành lý quá cỡ sẽ được tính vào tổng trọng lượng hành lý ký gửi

Bạn sẽ phải trả phí hành lý quá cỡ cho những vật phẩm là thiết bị thể thao, như ván lướt sóng, ván trượt tuyết, cần câu và túi chơi golf, xe đạp, nhạc cụ lớn và các bức tranh, tượng, vô tuyến và đồ nội thất nếu chúng có bất kỳ 1 cạnh nào dài hơn 1 mét.

Trọng lượng tối đa cho 1 kiện hành lý quá cỡ

Mỗi túi riêng lẻ hoặc kiện hành lý không được nặng quá 32kg, kể cả nếu hạn mức hành lý ký gửi từ 35kg đến 40kg. Và khi hành lý quá cỡ này của bạn đã vượt quá 32kg thì có nghĩa là bạn cần tiến hành ký gửi hành lý theo quy định của hãng.

Nhưng tuy nhiên thì giới hạn 32kg không áp dụng cho thiết bị hỗ trợ đi lại như xe lăn điện. Nên nếu bạn trong trường hợp này thì cần liên hệ với Jetstar để có thể tiến hành làm thủ tục được thuận lợi hơn cho các chuyến bay.

Chiều dài tối đa của hành lý quá cỡ

Về phần chiều dài tối đa của hành lý quá cỡ thì ngoài bạn cần quan tâm đến quy định của hãng thì còn cần phụ thuộc cào từng loại máy bay.

Loại máy bay cũng được liệt kê trong thông tin hành trình.

Chuyến bay Loại máy bay Chiều dài tối đa
Jetstar Airways (JQ), Jetstar Asia (3K)
và Jetstar Japan (GK)
A320, A321 và Q300 2.3m
Jetstar Pacific (BL) A320, A321 2.0m
Jetstar Airways (JQ) Boeing 787 2.77m

Trả phí hành lý quá cỡ Jetstar

Nếu chuyến đi của quý khách gồm các loại máy bay khác nhau hoặc các chuyến bay thì sẽ áp dụng chiều dài tối đa nhỏ nhất.

Trả hành lý quá cỡ là bổ sung nó vào giá vé
Trả hành lý quá cỡ là bổ sung nó vào giá vé

Bạn có thể trả hành lý quá cỡ là bổ sung nó vào giá vé khi bạn mua hành lý ký gửi khi đặt vé máy bay tại hãng. Hoặc cách thứ 2 là bạn cũng có thể trả phí hành lý quá cỡ sau khi đặt chỗ tại quầy quản lý đặt chỗ hoặc trung tâm phục vụ khách hàng. Nhưng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiên hơn nếu bạn trả phí trước khi mang các đồ vật tới quầy hành lý quá cỡ.

Phí xử lý hành lý quá cỡ – áp dụng cho mỗi đồ vật mỗi chuyến bay

Chuyến bay Phí
Các chuyến bay Nội địa và Quốc tế với Jetstar Airways (JQ) AUD / NZD $25
Các chuyến bay Nội địa và Quốc tế với Jetstar Japan (GK) JPY ¥2,000 / HKD $140 / TWD $550 / PHP ₱900 / CNY ¥120
Các chuyến bay Quốc tế với Jetstar Asia (3K) SGD $25
Các chuyến bay Nội địa Việt Nam với Jetstar Pacific (BL) VND 200,000₫ / USD $9
Các chuyến bay Quốc tế với Jetstar Pacific (BL) VND 400,000₫ / USD $18

Lưu ý:

  • Bạn cần nhớ rằng, phí hành lý quá cỡ này sẽ không được hoàn tiền.
  • Và phí hành lý quá cỡ của Jetstar này cũng không cung cấp thêm bất cứ 1 bảo vệ thêm nào đối với hành lý. Vậy nên tốt hơn hết là bạn không nên mang theo những đồ vật có giá trị hoặc dễ hỏng trong hành lý ký gửi của mình.
  • Cuối cùng hành lý quá cớ này cũng sẽ không được áp dụng nếu bạn đặt chỗ trên những chuyến bay của 1 trong số các hãng hàng không là đối tác của Jetstar trên cùng một hành trình bay.

Như vậy với hãng hàng không Jetstar, hành lý cồng kềnh quá cỡ sẽ có thể được mang lên máy bay nhưng bạn cũng cần chắc chắn rằng chúng được tuân theo những quy định nghiêm ngặt mà hãng đã để ra. Nhằm đảm bảo an toàn không chỉ cho bạn mà cả những hành khách khác sẽ có chuyến bay thuận lợi và an toàn khi đặt vé máy bay đi Nga hay Trung Quốc, Anh…..bạn nhé.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo