Chuyến bay với vé máy bay giá rẻ Jetstar của bạn sẽ được thuận lợi và an toàn hơn. Khi hành lý của bạn không chứa những vật dụng nguy hiểm dưới đây và nằm trong danh sách hành lý bị cấm không được vận chuyển trên khoang máy bay Jetstar dưới đây.

Quy định hành lý bị cấm của hãng hàng không Jetstar

  • Hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển những vật dụng kim loại, có tính chất nguy hiểm như: Dao, kéo….
  • ‘Bảo vệ đầu gối’ hoặc bất kỳ thiết bị nào hạn chế tựa gác vào chỗ ngồi của khách hàng khác
  • ‘Võng đỡ chân’ hoặc bất kỳ đồ vật nào gắn vào ghế làm cản trở sự đi lại của khách hàng ra lối đi
Jetstar không chấp nhận những vật dụng có khả năng gây thương tích cao
Jetstar không chấp nhận những vật dụng có khả năng gây thương tích cao
  • Vật dụng sắc dùng để cắt thuộc bất kỳ loại nào hoặc bất kỳ kích cỡ nào, cho dù vật dụng đó bằng kim loại hoặc vật liệu khác,
  • Ván tự cân bằng (ván bay) – cũng bị cấm trong hành lý ký gửi.
  • Vật phẩm bị luật pháp cấm vận chuyển và sử dụng cùng với động vật và hài cốt cũng sẽ là một trong những hành lý không được mang lên máy bay.
  • Hãng chỉ chấp nhận hải sản tươi sống, đông lạnh và các loại thịt khi chúng đã được đóng gói theo đúng quy định hành lý.
  • Những loại hàng hóa dễ gây nguy hiểm cho hành khách khác và vật chất trên máy bay.
  • Hàng dễ vỡ, dễ phai màu, dễ hỏng và cả những hành lý đóng gói sai cách.

Trước khi tiến hành đóng gói thì bạn cần có trách nhiệm hiểu về các điều kiện hành lý bị hạn chế và cấm vận chuyển trên máy bay của Jetstar. Nếu hãng hàng không phát hiện ra những vật phẩm đó thì ngay lập tức hàng sẽ bị loại bỏ và không hoàn trả lại. Vậy nên nếu bạn có đang chuẩn bị hành lý đi cho chuyến đi xa với vé máy bay khứ hồi đi Pháp hay nơi khác thì hãy lưu ý về điều này nhé.

Bạn cần khai báo tiền mặt trước chuyến đi

Nếu bạn mang theo tiền mặt trên người từ 10.000 đô la Úc trở lên hoặc ngoại tệ tương đương trên chuyến bay do Jetstar khai thác thì cần thông báo cho Hải quan biết. Bạn cần điền vào hóa đơn khai báo và nộp cho Hải quan Úc hoặc nhân viên Biên phòng tại sân bay. Bởi đây là quy định an toàn của nhà chức trách sân bay.

Những lưu ý khi làm thủ tục hành lý

Làm thủ tục hành lý trước khi lên máy bay
Làm thủ tục hành lý trước khi lên máy bay

Để không bị cập dập cho chuyến bay thì bạn nên đến trước giở khởi hành chuyến bay là 2 giờ đồng hồ để làm thủ tục theo sự hướng dẫn của nhân viên tại quầy làm thủ tục hành lý.

Bạn cần ghi nhớ và nắm rõ những quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng hàng không. Trách việc bạn phải mất quá nhiều thời gian cho những phát sinh do thiếu hiểu biết. Cũng như những chi phí kí gửi hành lý đi kèm theo đó. Thậm chí là cả việc bị giữ lại hành lý mà không được hoàn trả.

Nên đóng gói hành lý cẩn thận, tuân theo quy định của hãng với việc đóng gói và bảo quản vật phẩm đúng cách.

Nếu hành lý của bạn có quá nhiều thì tốt hơn hết là nên sử dụng dịch vụ hành lý trả trước của hãng để vừa tiết kiệm chi phí, thời gian cho chuyến bay.

Hãy cam kết rằng bạn đã hiểu về những quy định hành lý của Jetstar nói chung và hành lý bị cấm của Jetstar nói riêng. Để chuyến bay sẽ được thuận lợi hơn, an toàn và cũng sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian hơn. Chúc bạn có hành trình vui vẻ.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Chat Zalo