Bạn đang mang bầu, hoặc có người thân mang bầu nhưng vẫn cần thiết phải di chuyển bằng máy bay, để đảm bảo an toàn cho bản thân mình, và những người thân yêu, các bạn cần đọc: Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay cho bà bầu sau đây nhé!

Thông tin cần biết.

Hầu hết tất cả các hãng hàng không đều từ chối chở bà bầu 35-36. Nếu bạn đang mang thai trong tầm gần, dưới khoảng thời gia này, thì nhân viên hỏi rất kĩ nhiều lần. Bạn bắt buộc phải nộp giấy khám sức khỏe, chứng minh bạn đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt để có thể đi máy bay. Trước khi đi bạn sẽ phải kí vào một bản cam kết do hãng hàng không quy định. (Giấy khám sức khỏe hợp lệ là 10 ngày trước ngày bay).

Các bạn đang mai thai cần tuân thủ điều này để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ, em bé, tránh phiền phức không đáng có liên quan đến sức khỏe trong chuyến bay, các bạn cần nhớ:

Một số lưu ý sau:

Nếu đang mang bầu, các bạn không nên bay đường bay quá dài, tốt nhất chỉ nên bay chặng bay dưới 4 – 5 giờ đồng hồ để tránh cảm giác mệt mỏi. Nếu cảm thấy quá mệt,bạn có thể đứng lên, khởi động tại chỗ một chút.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho bản thân mình và thai nhi, các bạn nên khám bác sĩ cẩn thận, khai báo chính xác với hãng hàng không về số tuần tuổi của thai nhi trước khi đi máy bay.

Trước khi đi máy bay bà bầu nên kiểm tra sức khỏe của mình.

Nếu không có việc gì quá bận rộn, hay cấp bách, những bà mẹ đã mang thai nhiều tuần tuổi không nên đi máy bay. Thời gian bay an toàn nhất cho bà bầu là 3 tháng giữa thai kỳ (tuần 18-24), sau khoảng thời gian này tốt nhất là nên hạn chế.

Quy định của hãng hàng không.

Bà bầu đang mang tuổi thai từ tuần thứ 28 trở đi khi đến sân bay sẽ phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm với hãng bay. Nhiều hãng họ đòi hỏi phải có giấy phép của bác sĩ mới được phép bay. Và đôi khi nhân viên an ninh hoặc nhân viên hãng hàng không cũng có thể từ chối vận chuyển bạn nếu có gì đó bất thường.

Từ tuần thứ 35-36 trở đi, đa số các hãng hàng không đều từ chối vận chuyển các bà mẹ đang mang bầu.

Ở tất cả các quầy check in và boarding time (giờ lên máy bay) ở các sân bay trong nước hay quốc tế đều ưu tiên bà bầu và gia đình có trẻ nhỏ đi cùng được làm thủ tục trước. Thường các bạn sẽ được nhân viên sân bay giúp đỡ rất tận tình khi mang bầu, họ chủ động hướng dẫn bạn tới cửa làm thủ tục nhanh nhất, giữa cả dãy hàng dài mọi người đang xếp hàng chờ.

Nói chung là các bạn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ tận tình của nhân viên phòng vé, nhân viên sân bay, cán bộ hải quan, điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Vấn đề lớn nhất là sức khỏe của bạn có đủ để bay một chuyến bay an toàn hay không thôi.

Những lưu ý khác.

Mẹ bầu không mang vác quá nhiều đồ khi đi máy bay

Khi đi máy bay, các bà mẹ đang mang bầu chỉ mang theo đồ gọn nhẹ, để việc di chuyển được dễ dàng hơn. Nên mang theo một cái gối nhỏ để dựa lưng phòng khi máy bay không có hoặc không đủ.

Mẹ bầu nên mang theo một chút đồ ăn nhẹ, sữa và nước uống. Mặc đồ rộng rãi sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Khi ở trên máy bay, nếu phải bay với thời gian dài các mẹ nên đứng lên vận động nhẹ nhàng một chút, tránh ngồi gò bó quá lâu không tốt cho thai nhi. Mẹ bầu có thể nói với nhân viên ở quầy check in để được ngồi phía ngoài lối đi, thuận tiện khi cần vào toilet.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking để được tư vấn cho một chuyến bay an toàn nhất!

5/5 - (7 bình chọn)
Chat Zalo