Trung quốc được biết đến như một con Rồng của Châu Á. Nơi đây còn thu hút rất nhiều khách du lịch thăm quan hàng năm bởi những công trình kiến trúc và các địa điểm du lịch nổi tiếng ngoài ra Trung Quốc còn có những cổ trấn đẹp như trong phim

Châu Trang, Giang tô

Được gọi là “Venice của phương Đông” nằm cách Tô Châu 30 km về phía đông nam. Thị trấn 900 năm tuổi này có không gian rất yên tĩnh và bình dị, với những con phố xinh xắn, cầu đá hay thuyền gỗ đi lại trên mặt sông. Thị trấn còn nổi tiếng với những kiến trúc nhà ở hay đền chùa cổ kính.

Phượng hoàng cổ trấn

Phượng hoàng cổ trấn
Phượng hoàng cổ trấn

Là thị trấn 1.300 năm tuổi, nằm nép mình dưới chân những ngọn núi hùng vĩ ở cạnh sông Đà giang. Thị trấn cổ của Hồ Nam là nơi sinh sống của nhiều dân tộc như Miêu, Hán Hồi, Thổ Gia, với những phong tục và văn hóa đặc trưng. Nơi đây vẫn còn lưu giữ được nhiều thành quách, đền chùa, những dãy phố, nhà cổ dọc bờ sông, cùng những món ăn địa phương như ớt đỏ ngâm kẹo gừng. Đặt ngay một Vé máy bay đi Trung Quốc để chiêm ngưỡng sự hùng vĩ nơi đây.

Đại Nghiên cổ trấn

Còn được gọi là đô thị cổ Lệ giang đây là một phố cổ có phong cảnh đẹp là nơi sinh sống của các dân tộc Bạch (Bai), Nạp Tây và Tạng. Có diện tích 3,8 km² nằm trên độ cao 2.400 m, trên cao nguyên Vân Quý. Nơi đây nổi tiếng với hệ thống đường thủy và cầu cống thị trấn cổ này có đến 354 chiếc cầu. Đô thị này có lịch sử lâu đời hơn 800 năm trưpsc mỗi ngôi nhà người ta đều trồng cây dương liễu và có nước suối chảy qua.

Ô Trấn Giang Nam

Giống như một bức tranh thủy mặc những ngôi nhà cổ và dòng sông thanh bình đã tạo nên khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở Ô Trấn, Triết Giang. Đây là một trong bốn thành cổ đẹp nổi tiếng của vùng sông nước Giang Nam. Vẻ đẹp cổ xưa của những ngôi nhà cổ còn giữ nguyên nét kiến trúc cũ, những khu phố nổi nằm bên dòng sông thanh bình đã tạo nên vẻ đẹp huyền ảo khó cưỡng lại của vùng đất này.

Chu Gia Giác

Chu Gia Giác là thắng cảnh miền sông nước
Chu Gia Giác là thắng cảnh miền sông nước

Là thắng cảnh miền sông nước nổi tiếng nhất Thượng Hải với thiên nhiên trong lành, thuyền bè đi lại trên sông, những cây cầu, những ngôi nhà cổ treo đèn lồng đỏ. Thị trấn này hiện có 36 cây cầu đá lớn nhỏ nối liền 9 con đường men theo bờ sông. Đây là khu vực thu hút khách du lịnh nhất vì sự di chuyển thụân tiện nằm cách trung tâm thành phố 1h đi xe bus và có nhiều món ăn vặt hấp dẫn.

Thành phố cổ Bình Dao

Thuộc tỉnh sơn tây thành cách Bắc Kinh khoảng 450 km. Thời nhà Thanh nơi đây là một trung tâm tài chính. Bình dao nổi tiếng với những bức tường cổ được bảo tồn đã UNESCO công nhận là di sản thế giới. Được xây dựng cách đây 2.700 năm như một pháo đài, Bình Dao vẫn còn giữ nguyên vẹn phần lớn kiến trúc của nó cho đến ngày nay.

Cổ trấn thơ mộng Đồng Lý

Thuộc tỉnh Giang Tô được thành lập vào thế kỷ 7 như một làng nghề đến thế kỷ thứ 14 nơi đây trở thành một thị trấn lớn. Cách Tô châu 18km được biết đến là một thị trấn sầm uất vơi nền kinh tế phát triển nhanh chóng. Nơi đây nổi tiếng bởi những ngôi nhà cổ, cầu cổ và hệ thống kênh đào bao quanh nhà ở, tồn tại từ hàng ngàn năm trước. Trong thị trấn có 25 cây cầu cổ xưa.

Những thành cổ kể trên đều mang một nét hấp dẫn riêng hãy đến Đại lý khang vuong booking để tìm được tư vấn về giá vé và lịch trình ưng ý nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo