Khi bạn đã tìm được cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ để đi du lịch, để lịch trình thuận lợi và tốt đẹp nhất việc chuẩn bị lịch trình, giấy tờ tùy thân là việc rất cần thiết nhất là với vé máy bay giá rẻ hy vọng những thông tin sau sẽ giúp ích được cho bạn.

Kiểm tra thông tin khi nhận vé máy bay

Kiểm tra thông tin khi nhận vé máy bay
Kiểm tra thông tin khi nhận vé máy bay

Khi nhận được vé máy bay bạn cần xác nhận kỹ thông tin về họ tên có trùng khớp với hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân không nếu vé máy bay bị sai tên sẽ bị hủy và bạn sẽ là người chịu thiệt. các hãng hàng không sẽ không đổi tên cho hành khách.

Kiểm tra điều kiện vé về hoàn vé trước khi mua vé máy bay, vì một số loại vé máy bay giá rẻ không được hoàn huỷ, trả lại tiền, kể cả bạn không đi máy bay.

Đặt chỗ và xuất vé máy bay giá rẻ

Khi bạn đã đặt chỗ trên website hay thông qua các hình thức khác, bạn sẽ được hệ thống của hãng hàng không giữ chỗ cho bạn và cấp cho bạn một mã số đặt chỗ với thời hạn bạn phải xuất vé máy bay(thời hạn đặt chỗ có thể dao động từ 4 đến 24 tiếng, tuỳ điều kiện).

Bạn phải thanh toán trước với để được xuất vé cho, nếu không chỗ sẽ tự động huỷ để nhường quyền ưu tiên cho khách đặt chỗ sau. Vì thế, bạn cần chắc chắn hành trình của mình để liên hệ xuất vé kịp thời. Nếu bạn đặt lại vé khác nhiều khả năng sẽ không có chỗ hoặc giá vé sẽ cao hơn vì càng gần ngày bay thì càng nhiều người đặt, nhất là các hạng ghế giá rẻ.

Nên đặt vé càng sớm càng tốt

Nếu bạn đã chắc chắn lịch trình cho chuyến đi của mình hãy liên hệ với Khang vuong booking Đặt vé máy bay giá rẻ càng sớm càng tốt để có thể có một chỗ ngồi tốt.

Cẩn thận với vé máy bay giả

Với thủ tục check-in như hiện nay, bạn chỉ cần đọc tên mình và mã đặt chỗ cho nhân viên hàng không để làm thủ tục. Do vậy, vé máy bay rất dễ làm giả vì nó chỉ có thông tin tên, chuyến bay và mã đặt chỗ của khách hàng. Để tránh mua nhầm vé máy bay giả, bạn nên

 Gọi điện trực tiếp lên hãng xác nhận xem mình có mua chỗ trên chuyến bay đó hay không.

Phải cẩn thận khi mua vé máy bay điện tử chỉ nên mua vé tại những phòng vé máy bay có uy tín.

Thuế phí trong vé máy bay giá rẻ

Giá vé máy bay chưa bao gồm thuế, phí và các phụ thu trừ khi có quy định khác. Giá vé trên hệ thống luôn thay đổi liên tục, các hãng hàng không không đảm bảo về giá cho đến việc thanh toán hoàn tất và được chấp nhận. Do vậy, để chắc chắn rằng bạn mua được vé máy bay giá rẻ với mức giá như đã thông báo, bạn hãy tiến hành thanh toán và yêu cầu xuất vé càng sớm càng tốt. Ngoài ra, thuế vẫn có thể thay đổi và không báo trước.

Những điều cần biết

Quy định về hành lý

Mỗi hãng đều có những quy định nhất định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi Hạng thương gia phổ thông đặc biệt: 30kg hành lý ký gửi cùng với 2 kiện hành lý xách tay. Hạng phổ thông gồm có: 20kg hành lý ký gửi kèm theo một kiện hàng lý xách tay.

Tại sao có vé nhưng không được lên máy bay

Bạn không mang đúng và đủ giấy tờ hợp lệ để lên máy bay:

Bay nội địa bạn cần mang theo một trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu, Chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ Đảng. Trẻ em có thể dùng bản sao giấy khai sinh, thẻ học sinh hoặc hoặc giấy xác nhận của công an phường có dán ảnh và giấu giáp lai.

Khi bay quốc tế, nếu bạn chỉ đi du lịch tại các nước Asean trong thời gian khoảng 01 tháng, chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại sân bay. Các nước khác: Ngoài hộ chiếu, nhất thiết bạn phải xin Visa.

Vé của bạn đã bị huỷ chỗ

Trường hợp này do bạn đặt giữ chỗ nhưng chưa xuất vé do thay đổi nhiều lịch bay và không chắc chắn chọn lịch bay nào, bạn cần phải xác nhận với phòng vé lần cuối cùng về tình trạng đặt chỗ cuối cùng của bạn trước khi bay về

Điều cần biết về hạng, giá vé loại vé máy bay

Vé điện tử (e-ticket) cũng giống như vé giấy thông thường, khi vé bạn sẽ nhận được qua email của mình code đặt chỗ cùng với số vé điện tử. Email này sẽ bao gồm các thông báo pháp lý cùng các điều kiện của vé và sẽ thay thế vé thông thường. Bạn nên in ra hoặc ghi lại thông tin cần thiết như code vé, thông tin chuyến bay và xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay cùng với giấy tờ tuỳ thân.

Quy định về vận chuyển hàng không

Những vật dụng bị cấm trên máy bay
Những vật dụng bị cấm trên máy bay

Khi đã ở trên chuyến bay, tốt nhất để không gặp rắc rối với nhân viên hàng không là tuân thủ nghiêm túc luật hàng không, nội quy trên máy bay và các hướng dẫn của tiếp viên. Bạn nên tham khảo: Quy định những vật dụng không được phép mang lên máy bay để có chuyến đi thuận lợi nhất.

Hãy biết cách tự bảo quản hành lý của bạn trước

Để tránh thất lạc hành lý, hành khách nên viết hoặc dán thật chắc chắn tên của mình vào hành lý. Những vật dụng, đồ dùng nhỏ, có giá trị nếu được phép thì bạn nên đem theo hành lý xách tay để tránh bị mất; nếu bắt buộc phải bỏ vào hành lý ký gửi, bạn nên đóng gói hành lý cẩn thận và chắc chắn.

4.7/5 - (4 bình chọn)
Chat Zalo