Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vừa tuyên bố sẽ bắt đầu cho phép cấp thị thực visa nhập cảnh điện tử (E-Visa) cho du khách Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam từ đầu tháng 5 tới! Đây là tin vui cho những du khách có ý định đến Hàn Quốc bắt đầu từ thời gian nửa cuối năm 2017 này.

Theo đó, việc Hàn Quốc chuẩn bị cấp visa điện tử cho du khách Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy lượng khách du lịch của 2 đất nước, bởi trước đó, Việt Nam cũng đã thực hiện cấp E-visa cho du khách Hàn Quốc.

E-Visa là gì?

E-Visa là viết tắt của từ visa điện tử – Electronic Visa. Đây là giấy phép hợp pháp mà nước sở tại cung cấp cho người nước ngoài được vào cửa khẩu và du lịch trong nước. Đây là hình thức mới nhất của visa.

E-Visa là viết tắt của từ visa điện tử - Electronic Visa
E-Visa là viết tắt của từ visa điện tử – Electronic Visa

Trước kia, visa nguyên thủy là dạng dán (sticket) vào sổ thông hành (passport); người xin visa phải điền đơn và nộp tại phòng lãnh sự, đại sứ quán; chờ xét duyệt và trở lại vào một ngày khác để nhận. Đây là quy trình chung cho tất cả loại visa bắt buộc khi muốn vào nước khác.

Tuy nhiên, thời đại toàn cầu hóa đã thúc đẩy nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng tăng, nhất là tham quan, du lịch. Vì thế, việc phải tuân thủ một quá trình kéo dài, tốn thời gian chờ đợi được cấp visa là bất tiện không đáng có. Việc E-Visa ra đời giúp người xin visa có thể thực hiện ở bất cứ đâu, miễn có mạng kết nối internet và nhận visa ngay trên máy tính để in ra, lên tàu bay với tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ

Đây là một hình thức mang lại sự tiện lợi không chỉ cho khách hàng mà còn cả nước tiếp nhận. Họ giảm được nhiều khối lượng công việc hành chính bởi cắt được bước tiếp nhận giấy tời, nhập thông tin, xuất quyết định. Và người có điều kiện kinh tế, không mang mối đe dọa an ninh nào thì nghiễm nhiên luôn được đón chào nồng nhiệt.

Hàn Quốc cấp E-visa cho du khách Đông Nam Á

Trước đó, Hàn Quốc dự định cấp E-visa cho du khách Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam vào nửa cuối năm 2017. Việc này được thực hiện sớm hơn dự định bởi số khách Trung Quốc đã chiếm tới gần 1 nửa nhưng năm nay đã giảm tới 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàn Quốc dự định cấp E-visa cho du khách Đông Nam Á
Hàn Quốc dự định cấp E-visa cho du khách Đông Nam Á

Sự sụt giảm này xảy ra bởi khách Trung Quốc bắt đầu tẩy chay tour du lịch Hàn Quốc, nhằm trả đũa, chống lại quyết định triển khai THAAD – Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối. Ngoài ra, nhiều tác phẩm văn hóa đại chúng Hàn Quốc cũng bị cấm nhập khẩu vào Trung Quốc, nhiều cửa hàng Lotte ở Trung Quốc phải đóng cửa…

Vì thế, vào ngày 22/03 vừa qua, Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc quyết định sẽ thực hiện miễn thị thực nhập cảnh trong 5 ngày đối với đoàn du lịch từ Đông Nam Á đến đảo Jeju, trung chuyển ở sân bay Incheon và Gimhae, tạo cơ hội cho họ tham quan thủ đô Seoul và các thành phố khác.

Đồng thời cũng thành lập chi nhánh của Tổ chức du lịch Hàn Quốc ở Mông Cổ, Kazakhstan, tổ chức hội chợ du lịch ở Singapore, Ấn Độ, Việt Nam, và Nhật Bản.

Ngoài ra, chính phủ nước này cũng đang từng bước khuyến khích tăng cường các chuyến bay đi từ/đến các nước Đông Nam, Nhật Bản, Đài Loan, Mông Cổ. Đồng thời tìm cách mở đường cho họ hợp tác với các hãng hàng không của những nước này. Và trước mắt việc phát hành E-visa cho khách Đông Nam Á từ tháng 5 là điều cần thiết.

Việc cấp E-visa sẽ kích cầu du lịch thu hút du khách đến Hàn Quốc
Việc cấp E-visa sẽ kích cầu du lịch thu hút du khách đến Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới, chắc chắn thủ tục xin visa của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng và tiện lợi hơn với hình thức visa điện tử này. Để hành trình của mình trở nên dễ dàng, nếu có nhu cầu đặt vé, đổi vé, đổi ngày vé máy bay; hãy liên hệ ngay đến Đại lý vé máy bay giá rẻ Khang Vượng Booking để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất!

4.8/5 - (6 bình chọn)
Chat Zalo