Bạn cảm thấy khá mệt mỏi khi phải làm thủ tục check – in ở sân bay. Chia sẻ: Mẹo nhỏ để nhanh chóng qua cửa an ninh sân bay sẽ giúp bạn phần nào cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn trong mỗi chuyến bay.

Tình trạng trước đây.

Bạn đã đi máy bay khá nhiều lẫn nhưng vẫn cảm thấy khá mệt mỏi và lúng túng khi phải chờ đợi quá lâu trước cửa kiểm soát an ninh, hay có vài lần khổ sở vì các nhân viên hải quan yêu cầu kiểm tra hay bạn phải đi lại nhiều lần ở dưới máy scan tại cửa kiểm soát. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra các bạn hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ hữu ích sau đây, có thể giúp bạn qua cửa an ninh một cách dễ dàng hơn.

Đọc kỹ hướng dẫn an ninh khi đến cổng

Bạn cần đọc kĩ những thông báo trên cổng an ninh để biết được những món đồ không được phép mang lên máy bay. Các đồ vật không được phép mang lên máy bay như: nước uống, mỹ phẩm và nước hoa có dung tích trên 100ml, các đồ vật nhọn như dao, kéo, gel chải tóc, bật lửa,…

Kiểm tra hành lý trước khi check-in.

Để chủ động và tạo cảm giác thoải mái, tự tin cho mình khi đi máy bay, bạn cần kiểm tra giỏ hành lý của mình trước khi vào, để tránh gặp phải những phiền phức không đáng có hoặc phải bỏ lại đồ của mình ở sân bay. Vẫn có những mẹo hay để các bạn mang một số loại đồ cấm lên máy bay, nhưng điều này bạn phải chuẩn bị kĩ ở nhà.

Chủ động khi check in ở sân bay.

Tháo giầy

Bạn cần làm điều này, bởi một số sân bay ở Mỹ và châu Âu, du khách sẽ phải scan giầy. Để trải qua việc này nhanh chóng bạn nên để ý những người trước đó thực hiện, sau đó mình làm theo. Các loại bốt và giầy cột dây sẽ tốn thời gian để tháo ra và đi trở lại, tốt nhất là các bạn nên đi những loại giày dép có thể dễ dàng tháo ra và đi trở lại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Mỹ.

Hạn chế những gì đeo trên người

Bạn nên tháo hết những đồ đang đeo trên người cho vào hành lý xách tay. Những món đồ này thông thường là: áo khoác, thắt lưng, kính mát, điện thoại, ví, đồng hồ vì những món đồ này đều sẽ được yêu cầu bỏ vào khay qua máy scan.

Xếp đồ hợp lý trong túi xách tay

Bạn cần xếp đồ một cách gọn gàng, điều này giúp nhân viên an ninh có thể kiểm tra một cách nhanh chóng nhất, cũng đỡ mất thời gian cho bạn. Chỉ một sự chuẩn bị và lưu ý nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Đến sớm

Bạn cần đến sớm bởi vì có rất nhiều hành khách cùng làm thủ tục một lúc, đặc biệt ở các chuyến bay quốc tế, thông thường bạn nên đến sớm từ 3 tiếng trở lên nếu bạn đi một mình, còn đi theo đoàn nên là 4 tiếng trước giờ  máy bay cất cánh, để tránh không bị muộn chuyến, lỡ chuyến.

Bạn nên đến sớm

Không đùa giỡn

Bạn không nên đùa giỡn, nói đùa khi đang làm thủ tục check – in ở sân bay những gì liên quan đến khủng bố và những chất cấm bị vận chuyển khi đi máy bay, bởi bạn sẽ bị khép vào tội đe dọa an ninh sân bay và bị phạt. Mà bạn nên trật tự xếp hàng, trả lời thành thật những câu hỏi của nhân viên hải quan.

Ghi nhớ

Mỗi lần làm thủ tục ở sân bay bạn cần để ý, ghi  nhớ một chút để những lần sau sẽ trở nên dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking để được tư vấn thêm để có một chuyến bay an toàn, tiết kiệm và thoải mái nhất nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Chat Zalo