Tin vui cho những hành khách đang có ý định du lịch Hàn Quốc. Theo thông tin của Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, từ ngày 10/07, Hàn Quốc đơn giản hóa thủ tục cấp visa cho du khách Việt như xét thời gian cấp thị thực cho khách du lịch đăng ký thông qua các công ty du lịch xuống còn 5 ngày đối với khách thường, 3 ngày đối với khách đi theo diện tour khuyến khích (incentive tour). Bên cạnh đó, đối tượng xét cấp thị thực cũng được mở rộng và thủ tục chứng minh tài chính đã được giản lược đáng kể.

Đối với visa du lịch Hàn Quốc, những đối tượng sau sẽ được miễn chứng minh tài chính, giúp giảm thiểu giấy tờ, thời gian, thủ tục.

-Đối tượng là nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam, các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách của Korcham.

Riêng đối với Tổng lãnh sự quán tại TP HCM thì đối tượng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệm thông thường, cấp quản ký trở lên của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc, 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; được miễn chứng minh tài chính.

-Đối tượng là nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước

-Sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

-Sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi, có khối tài sản, thu nhập trên mức quy định: Ví dụ, đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8000 USD (chứng minh qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế sử dụng thẻ Gold hoặc thẻ Platinum.

-Các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao, chuyên môn tay nghề cao. Để kiểm tra xem có nằm trong nhóm này không, cần xác minh với Đại sứ quán.

-Từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc, bao gồm cả Cao Đẳng.

-Là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi, có lương hưu

– Là nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông

-Những đối tượng có quyền định cư lâu dài, từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ nhất

Bên cạnh việc miễn chứng minh tài chính cho một số đối tượng, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đưa ra nhiều phương án về việc mở rộng đối tượng xét cấp thị thực nhiều lần với các trường hợp sau đây.

-Đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, không gồm các đối tượng đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của Hải quan Hàn Quốc. Bao gồm những đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch ý tế đủ hồ sơ với mức tổng viện phí trên 2000 USD.

-Đối tượng là cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên đang công tác tại các hãng hàng không, tàu thủy, đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc

-Có thu nhập hàng năm trên 8000 USD (chứng minh qua sao kê tài khoản), hoặc sở hữu thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi.

-Những người nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn qua lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc; hoặc được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước tham dự hội thảo quốc tế.

-Là đại diện của doanh nghiệp, đội ngũ quản lý công tu giao dịch cổ phiếu có kinh nghiệm làm việc trên 1 năm. Là ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên cơ quan ngôn luận có kinh nghiệm trên 1 năm.

-Đối tượng là những người làm việc có chuyên môn cao như luật sư, giáo sư, bác sĩ… hay làm việc ngành giải trí thể thao như vận động viên, nghệ sĩ… (cần xác minh với Đại sứ quán). Ngoài ra, đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi, có lương lưu hoặc là đối tượng từng tốt nghiệp các trường Đại học, cao đẳng Hàn Quốc; có vợ/chồng/bố mẹ/con cái dưới độ tuổi vị thành niên hiện đang sử hữu thị thực nhiều lần còn hạn đều được xét cấp thị thực nhiều lần.

Căn cứ theo mục đích nhập cảnh mà Đại sứ quán sẽ cấp thị thực phân loại. Thời gian lưu trú không quá 30 ngày, thời hạn sử dụng 5 năm, lệ phí 80 USD. Tuy nhiên, nhiều trường hợp thuộc các đối tượng trên có nghi vấn về khả năng sẽ lưu trú bất hợp pháp sẽ bị Đại sứ quán từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần.

Mọi thông tin tư vấn, giải đáp về vấn đề xin visa đi Hàn Quốc hoặc có nhu cầu đặt vé, đổi vé, đổi ngày bay; nhanh chóng liên hệ ngay đến Đại lý vé máy bay giá rẻ Khang Vượng Booking từ bây giờ, bạn sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ!

4.3/5 - (7 bình chọn)
Chat Zalo