Hãng hàng không Vietnam Airlines cung ứng đến khách hàng của mình dịch vụ vận chuyển hành lý cồng kềnh theo đường ký gửi hành lý hàng hóa. Vậy nếu bạn đang quan tâm đến điều này cho chuyến bay sắp tới của mình với Vietnam Airlines thì hãy cùng với Vé bay Khang Vượng Booking tìm hiểu quy định hành lý hạn chế vận chuyển Vietnam Airlines dưới đây.

Quy định hành lý cồng kềnh Vietnam Airlines

Vietnam Airlines, quy định hành lý cồng kềnh những hành lý có tổng kích thước của 3 chiều vượt quá 203cm/kiện hành lý so với quy định hành lý ký gửi của hãng và có số trọng lượng cũng vượt quá 32kg/kiện hành lý.

Một số hàng hóa, vật phẩm cồng kềnh mà bạn có thể mang theo như xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ…..Để có thể sử dụng dịch vụ này của hãng thì bạn cần tiến hành theo thủ tục sau:

Chuẩn bị trước chuyến bay

Đặt dịch vụ

Nếu trong quá trình tự đóng gói hành lý của mình mà bạn cần đem theo 1 số vật phẩm cồng kềnh thì bạn hãy liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines để có thể đặt dịch vụ vận chuyển hàng hóa cồng kềnh trên máy bay trong vòng 24h trước giờ máy bay cất cánh. Với dịch vụ BULK/BIKE phải đặt trước ít nhất 24 so với STD.

Đóng gói

Vietnam Airlines sẽ tiến hành đóng gói hành lý ngay sau khi nhận vật phẩm cồng kềnh
Vietnam Airlines sẽ tiến hành đóng gói hành lý ngay sau khi nhận vật phẩm cồng kềnh

Sau khi hãng hàng không đã tiếp nhận hành lý của bạn, thì họ sẽ tiến hành đóng gói theo quy định đề ra trước đó. Trong đó hàng hóa cồng kềnh phải được đóng gói cẩn thận, gọn gàng, đảm bảo không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và các hành lý khác. Ví dụ như khi đóng gói xe đạp, thì cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Bộ phận tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp;
  • Tháo và đóng gói các bộ phận cồng kềnh như: Bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe v.v…;
  • Lốp xe phải xì hết hơi trước khi đóng gói.

Dụng cụ thể thao:

Hành lý cồng kềnh sẽ được vận chuyển cùng với hành lý ký gửi
Hành lý cồng kềnh sẽ được vận chuyển cùng với hành lý ký gửi

Dụng cụ chơi gôn: Với 1 bộ chơi gôn thì sẽ có tổng trọng lượng không vượt quá 20kg, tối đa là 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát gôn. Ngoài ra, những vật dụng khác sẽ không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.

Dụng cụ trượt tuyết: Gồm có 01 bộ ván trượt, 01 đôi gậy và 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết. Các vật dụng khác sẽ không được tính vào bộ dụng cụ trượt tuyết.

Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trượt tuyết/lướt song thì sẽ bao gồm 1 ván trượt được mang lên máy bay.

Dụng cụ lặn: Sẽ được chấp nhận vận chuyển 1 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ. Và không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hóa nguy hiểm như máy đo áp suất hay bình khí.

Bên cạnh những dịch vụ trên đây, thì Vietnam Airlines còn cung ứng khách hàng của mình dịch vụ xe nôi trẻ em, xe lăn của hành hành khách cũng có thể được chấp nhận mang lên máy bay theo đường hành lý ký gửi của bạn.

Lưu ý khi đăng kí dịch vụ vận chuyển hàng hóa cồng kềnh Vietnam Airlines

Bạn lên có mặt tại sân bay làm thủ tục trước giờ bay khoảng 2 tiếng, để mọi việc sẽ được thuận lợi hơn. Và liên hệ với hãng hàng không sớm nhất để có thể hỏi các thông tin cũng như những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khi làm thủ tục là những gì.

Với những thông tin trên đây do Khang Vượng Booking cung cấp thì bạn đã sẵn sàng chuẩn bị tiếp hành lý cho chuyến đi xa mà không còn băn khoăn thắc mắc về hành lý cồng kềnh. Vậy hãy liên hệ với chúng tôi để có thể mua ve may bay gia re di Úc hãng Vietnam Airlines ngay hôm nay nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Chat Zalo