Xin visa đi du lịch ở các nước thuộc khối Châu Âu (Schengen), phức tạp hơn so với một số nước ở Châu Á. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Châu Âu, thì bài viết sau đây: Kinh nghiệm xin Visa Schengen đi du lịch đơn giản nhất sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn!

Xin Visa Schengen không được.

Xin visa đi du lịch ở các nước thuộc khối Châu Âu mà không được có phải các bạn đang gặp một số vấn đề sau đây không:

– Bạn là người có nhiều tiền nhưng không có Chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khó xin visa Schengen. (Bởi họ cho rằng rất có khả năng bạn là dân cá độ, maphia, buôn bán bất hợp pháp chẳng hạn….).

– Nếu bạn có người thân đang sống hoặc làm việc tại một trong những nước thuộc khối Schengen thì cũng khó xin visa hơn (vì có khả năng là đi đoàn tụ gia đình).

– Nếu bạn là người không có vợ chồng, con cái, những người trẻ tuổi khó xin visa (vì có khả năng đi là sẽ không trở quay lại Việt Nam).

– Nếu là những người quá già yếu cũng sẽ khó xin visa (vì có khả năng ốm đau, bệnh tật…).

Nếu bạn là một trong những trường hợp kể trên thì bạn rất khó có thể xin visa đi du lịch được. Vậy bạn cần làm gì để xin visa Schengen thành công.

Vì sao xin Visa sang các nước khối Châu Âu lại khó khăn?

Mẹo xin Visa Schengen.

Nếu bạn thuộc những trường hợp kể trên, hoặc là bất cứ ai muốn xin visa sang các nước Châu Âu đều cần chứng minh được với viên chức lãnh sự mình có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm:

– Hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của con cái ở Việt Nam, để chứng minh bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, và bạn nhất định sẽ quay trở về.

– Chuẩn bị hợp đồng lao động và bảng lương, để chứng minh bạn không phải là người thất nghiệp, bạn có đủ kinh tế- tài chính để đi du lịch. Bạn phải đảm bảo mức tài sản theo quy định thì mới được phép đi du lịch. Nếu như bạn không có đủ số tiền này, bạn có thể chứng minh tài sản bằng giấy tờ nhà, giấy tờ xe, sổ đỏ, giấy đăng kí kinh doanh, các tài khoản ngân hàng khác,…

– Một bản quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác có đóng dấu của cơ quan, để chứng minh bạn không bỏ trốn.

– Một tờ khai theo form mẫu điền đầy đủ, trung thực, đúng mục đích chuyến đi. Bạn cũng cần phải có vé máy bay, đơn đặt phòng khách sạn,… hay thư mời của đối tác nước ngoài nếu bạn được bảo lãnh đi công tác….

– Ảnh chụp hồ sơ của bản thân, và gia đình không quá 6 tháng, các giấy tờ công chứng, xác nhận cũng vậy.

Chuẩn bị đủ giấy tờ và hộ chiếu.

Lưu ý để xin Visa thành công.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã nêu ở trên, nếu bạn đi du lịch thì có lịch trình du lịch càng chi tiết càng tốt. Sau đó, bạn có thể nộp đơn đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán để xin Visa của nước Châu Âu nào đó mà bạn muốn đi ở Việt Nam. Nếu không có thời gian bạn có thể thuê các Trung tâm làm Visa chuyên nghiệp để họ làm giúp, tuy nhiên giá thành khá đắt.

Đến lúc bạn có lịch hẹn để phỏng vấn, bạn cần ăn mặc thật lịch sự, trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi, luôn tỏ ra thoải mái, thân thiện. Thời gian trả lời các câu hỏi rất ngắn chỉ tầm 1-2 phút cho nên các bạn không cần phải căng thẳng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề xin visa đi du lịch ở các nước Châu Âu các bạn có thể liên hệ với Đại lý Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay rẻ nhất Việt Nam để được tư vấn và đặt vé máy bay đi du lịch luôn nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
Chat Zalo