Khi lựa chọn máy bay là phương tiện di chuyển cho mình, các bạn cần lưu ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân trước chuyến bay, cũng như khi đang bay. Chia sẻ sau đây: Những lưu ý về sức khỏe cần biết khi đi máy bay nhất định sẽ giúp ích được rất nhiều cho những bạn lần đầu tiên đi máy bay!

Say máy bay.

Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra đối với hành khách trên máy bay cánh quạt, rất ít khi xảy ra với máy bay phản lực. Điều này cũng đáng quan tâm đối với việc chọn hãng máy bay cho phù hợp với người lần đầu tiên đi máy bay.

Để hạn chế tình trạng say máy bay, các bạn có thể dùng thuốc chống say, và áp dụng thêm những biện pháp sau đây: Lấy chỗ ngồi phía trên cánh máy bay, nơi ít bị chao đảo, chọn máy bay loại lớn, chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ có thể nhìn ra ngoài, hướng gió mát của máy lạnh về phía mặt.

Trước khi lên máy bay các bạn cũng cần nhớ: giảm thiểu thức ăn, nước uống có nhiều hơi, nhiều ga, đặc biệt tránh uống rượu 24 giờ trước khi bay.

Các cảm giác bất an, ù tai.

Trước khi bay các bạn cần nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt nhất.

Đây cũng là tình trạng thường xảy ra đối với hành khách trong khi bay. Nếu bạn là người đang bị cảm lạnh, cảm cúm, dị ứng hay bị viêm xoang, thì rất dễ gặp phải tình trạng ù tai, bất an, cảm giác “đứng không được, ngồi không yên” trên máy bay.

Nếu như bạn đang bị bệnh nặng, hay tình trạng thật sự không được tốt về các bệnh hô hấp thì tốt nhất bạn nên hoãn chuyến bay lại, nếu không sẽ gặp phải những phiền phức không hay về sức khỏe trên máy bay. Cảm giác này hơi khó để hạn chế, các bạn nên ăn một thứ gì đó liên tục, tốt nhất là nhai kẹo cao su để cử động phần xương hàm. Trước khi bay các bạn nên nghỉ ngơi, để có sức khỏe thật tốt nhé!

Hội chứng DVT.

Thực chất hội chứng này là máu cục tĩnh mạch, theo nghiên cứu của các nhà khoa học hội chứng xấu này chỉ có thể xảy ra khi các bạn bay những chuyến bay dài trên 4 giờ đồng hồ trong điều kiện chật chội, không thoải mái do quá đông người.

Hội chứng DVT nếu có xảy ra thì sẽ đặc biệt nguy hại đến sức khỏe, có thể đe dọa đến tính mạng của con người. Bởi những cục máu nhỏ khi theo mạch máu chạy lên tới phổi, tim hay não bộ. Nó sẽ làm nghẽn mạch máu tim gây ra triệu chứng trụy tim, hoặc có thể làm vỡ một mạch máu nhỏ trên não, khiến cho hành khách bị liệt, và những vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh thần kinh, nếu nặng thì có thể dẫn đến tử vong.

Hội chứng DVT cực kì nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của hành khách.

Nếu bạn thuộc kiểu người béo phì, người cao tuổi, những người lười vận động là những người có nguy cơ bị mắc triệu chứng DVT cao nhất.

Để tránh những rủi ro đáng tiếc trầm trọng có thể xảy ra này những người có tiền sử bị huyết khối tĩnh mạch hoặc phổi; hay gia đình có vấn đề về sức khỏe gì liên quan đến đông máu. Những bệnh nhân ung thư hoặc đã điều trị ung thư, có phẫu thuật liên quan đến xương khớp trong vòng 3 tháng. Cả những người phụ nữ mới sinh nở, đang uống thuốc ngừa thai, những người hay hút thuốc lá cũng nên đặc biệt cẩn thận.

Đây là một trong những triệu chứng ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, tính mạng của hàng khách nên mọi người phải đặc biệt chú ý, nếu không đến lúc hối cũng không kịp.

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến tình trạng sức khỏe trước và trong khi bay thì có thể liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking chúng tôi để được tư vấn và đặt vé máy bay phù hợp nhất với tình hình sức khỏe của bạn!

5/5 - (8 bình chọn)
Chat Zalo