Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh chóng, thuận tiện, nhưng khi sử dụng phương tiện này các bạn cũng không thể tránh được những rủi ro, phiền phức. Nếu bạn: Thất lạc hành lý khi đi máy bay thì phải làm sao? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Những câu hỏi thường gặp.

Khi bạn bị thất lạc hàng lý khi đi máy bay, những câu hỏi đặt ra ngay trong đầu bạn là hành lý thất lạc tại sân bay phải làm gì?, ai sẽ là người giúp bạn tìm lại, nếu không tìm thấy thì bạn có được đền bù hay không?

Thực ra tình trạng thất lạc hành lý trên máy bay không mấy xảy ra, bởi hành lý của bạn khi đi máy bay được vận chuyển theo quy trình rất chặt chẽ, khi bạn lấy hành lý có nhân viên giám sát,… nhưng vẫn có tình trạng hi hữu xảy ra, bởi:

Những lý do khiến hành lý bị thất lạc.

Nhân viên cân hành lý ở phi trường đánh nhầm code nơi đến nên nhân viên chuyển hành lý cũng nhầm theo khi chuyển vào máy bay. Để tránh trường hợp này xảy ra, khi cân hành lý các bạn nên lưu ý lúc nhân viên dán nhãn lên valise cho đúng theo chuyến bay và nơi đến của bạn.

Nhiều lý do khiến hành lý bị thất lạc khi đi máy bay.

Thời gian chuyển đổi máy bay quá ngắn nhân viên không kịp chuyển hành lý của bạn từ máy bay này sang máy bay khác. Hay trong hành lý của bạn bị giử lại khám nghiệm vì bị nghi ngờ có đồ trái phép bên trong chẳng hạn. Một trong những khả năng khác là hành lý của bạn bị người khác lấy nhầm vì vali giống nhau, cũng có trường hợp hành lý bị đánh cắp, vậy:

Cần giải quyết thế nào?

Bạn đừng lo nếu xảy ra tình trạng thất lạc hàng lý, hãng hàng không chuyên chở phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Nếu khách bay nhiều chặng thì các hãng sẽ phân định chia nhau phần trách nhiệm đền bù.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Hiện Hiệp hội hành khách quốc tế đảm nhận trọng trách này. Mỗi hãng hàng không khác nhau đều có quy định chặt chẽ về vấn đề này.

Hành lý của bạn sẽ được tuyên bố thất lạc sau 7 ngày đối với các chuyến bay Nội địa, và 14 ngày đối với các chuyến bay Quốc tế, kể từ ngày có Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR). Nếu bị thất lạc hành lý bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo quy định, để đảm bảo quyền lợi của bản thân mình.

>>> Đọc thêm: dat ve may bay di my gia re

Các bạn cũng cần lưu ý: các hãng hàng không không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với đồ dùng cá nhân bị thất lạc trên máy bay hoặc trong sân ga máy bay.

Hành lý ký gửi đến muộn?

Nếu hàng lý kí gửi của các bạn đến muộn, bạn cần thông báo tới hãng hàng không bạn đi, để họ có thể thực hiện những biện pháp cần thiết chuyển hàng lý tới cho bạn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi hành lý của quý khách đến nơi.  Hãng hàng không cũng sẽ có biện pháp hỗ trợ quý khách nếu có thiệt hại đối với các vật dụng trong hành lý của bạn. Nếu bạn muốn có khiếu nại, hay gửi đơn bồi thường liên quan đến vấn đề này, bạn cần thông báo cho hãng trong vòng 21 ngày kể từ ngày hành lý được giao đến nơi đã được chỉ định.

Hành lý kí gửi đến muộn?

Hành lý ký gửi bị thiệt hại?

Nếu hành lý kí gửi bị thiệt hại, bạn phải lập tức gặp một trong các nhân viên dịch vụ khách hàng của hãng để trình bày vấn đề cần giải quyết của mình. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý, hãng không chịu trách nhiệm đối với các thiệt hại về phụ kiện và hao mòn thông thường.

Nếu thiệt hại đối với hành lý của quý khách là do bị nhồi nhét khi đóng gói hoặc đóng gói không phù hợp, hãng chỉ chịu trách nhiệm ở một mức độ hạn chế. Nếu bạn muốn bồi thường thiệt hại hành lý cho mình, khi phát hiện ra thiệt hại, bạn phải thông báo ngay cho hãng trong vòng 7 ngày từ khi nhận được hành lý.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking để được tư vấn thêm nhé!

5/5 - (8 bình chọn)
Chat Zalo