Việc thất lạc hành lý khi đi máy bay hoàn toàn có thể xảy ra vì vậy để tránh việc thất lạc hành lý khi đi máy bay sau khi Mua vé máy bay giá rẻ bạn nên áp dụng những mẹo sau để tránh trường hợp thất lạc hành lý khi đi du lịch

Nên Check in sớm

Theo tiết lộ của những nhân viên hàng không việc thất lạc hành lý chủ yếu do hành khách check-in vào những phút cuối cùng. Những hành khách check-in muộn thì nguy cơ hành lý bị thất lạc càng cao bởi lý do đơn giản là hành lý không kịp theo băng chuyền đến khoang chứa đồ của máy bay. Vì vậy bạn nên chủ động check in sớm để tránh việc thất lạc hành lý.

Đừng nhồi nhét quá nhiều đồ vào vali

Nhiều người có thói quen nhồi nhét càng nhiều đồ càng tốt vào trong vali của mình. Hành lý tại sân bay được xếp chồng lên nhau, chặt hết mức có thể để tận dụng không gian trong khoang chứa đồ. Với cách xếp này không có lợi cho hành lý. Chính vì vậy mà vali bạn càng đầy, càng nặng thì việc “chèn ép” này sẽ khiến chúng càng dễ hư hỏng.

Không nhồi nhét quá nhiều đồ vào vali
Không nhồi nhét quá nhiều đồ vào vali

Một điều quan trọng nữa là nếu chiếc vali của bạn bị thất lạc, bạn sẽ không còn quần áo, đồ dùng cá nhân để dùng nữa. Vì vậy cách thông minh nhất để tránh việc này là nếu đi cùng gia đình, hãy phân chia đồ đạc với người thân để phòng trường hợp đáng tiếc.

Không để lại nhãn cũ sau mỗi chuyến bay

Nếu bạn không có thói quen loại bỏ nhãn dán hành lý sau mỗi chuyến bay, điều này sẽ dễ gây nhầm lẫn và hành lý bị chuyển nhầm chuyến bay rất dễ xảy ra.Tốt nhất là bạn hãy loại bỏ hết nhãn cũ trước mỗi chuyến bay. Ngoài ra, bạn có thể làm một thẻ tên dính vào vali của mình, điều này sẽ giúp hành lý của bạn tìm thấy nhanh hơn trong trường hợp thất lạc.

Dùng màng bọc vali và khóa Vali

Khóa vali cẩn thận
Khóa vali cẩn thận

Việc này sẽ giúp cho chiếc vali của bạn tránh được những vết bẩn, trầy xước, gãy vỡ. Thậm chí điều này còn giúp cho bạn tránh được những tên trộm vì việc mở bao bọc và khóa của chiếc vali chúng tốn thời gian hơn khi thực hiện. Bạn có muốn biết Vé máy bay đi Trung Quốc giá bao nhiêu có thể tham khảo tại Đại lý Khang vuong booking.

Viết tên, địa chỉ và số điện thoại bên ngoài hành lý

Để tránh nhầm lẫn và thất lạc hành lý khi đi xa, bạn nên viết tên cùng địa chỉ bên ngoài và bên trong vali. Nếu lỡ xảy ra thất lạc hành lý, nhân viên hãng hàng không sẽ biết địa chỉ để gửi lại hoặc liên hệ với bạn. Nên ghi nhớ tên của những người bạn đã liên hệ khi làm thủ tục.

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị 1-2 bộ quần áo trong hành lý xách tay đề phòng trường hợp hành lý đến chậm hoặc bị thất lạc, bạn vẫn có đồ dự phòng trong lúc chờ đợi. Nên để bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt trong túi xách tay.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Chat Zalo