Nước Nga nổi bật với những công trình nghệ thuật mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa. Thành phố Saint Petersburg còn được mệnh danh là tuyệt tác của xứ sở bạch dương. Đặc biệt đến đây bạn đừng bỏ lỡ việc thăm quan những ngôi chùa nổi tiếng.

Nhà thờ Thánh Nicolai

Được xây dựng từ 1903 – 1913 dưới thời Nikolai II là nhà thờ Hải quân Nga giành riêng cho tất cả những thủy thủ đã tử vong. Sau cách mạng tháng 10 Nga nhà thờ bị đóng cửa năm 1929 và chuyển qua thành rạp chiếu phim.

Năm 2002 giáo hội Chính thống Nga đã phục dựng, lắp đặt lại những thánh giá trên các mái vòm và cử hành Thánh lễ Tiệc Thánh đầu tiên tại nhà thờ năm 2005.

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac
Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac

Nằm tại thành phố St. Peterbur đây là tòa Chính thống giáo lớn nhất của thành phố. Được xây dựng vào 1818 và 3 thập kỉ sau đó mới được hoàn tất. Nhà thờ là sự kết hợp hàng chục loại đá và cẩm thạch. Bên trong là không gian nội thất rộng lớn với các bức họa, tranh ghép, phù điêu và cửa sổ bằng kính mang đậm phong cách Chính thống giáo. Cấu trúc mái của nhà thờ vòm được bao phủ bởi hơn 100 kg vàng khối, có sức chứa 14.000 người.

Nhà thờ Preobrazhenie Gospodnya

Còn được gọi với cái tên nhà thờ biến hình được xây dựng từ năm 1714 đến năm 1722 là một trong những công trình kiến trúc nhà gỗ đặc sắc và lớn nhất tại khu bảo tồn kiến trúc tại đảo Kizhi. Đây cũng là ngôi nhà thờ được công nhận là di sản văn hóa có giá trị, và được đưa vào danh sách công trình văn hóa cần được bảo vệ của Unesco.

Nhà thờ Preobrazhenie Gospodnya
Nhà thờ Preobrazhenie Gospodnya

Nét đặc sắc nhất của các công trình ở vùng đất này hầu hết được làm từ gỗ, không sử dụng nhiều đinh. Săn vé máy bay đi Nga khuyến mãi để được tận mắt chiêm ngưỡng công trình này đại diện cho nhà thờ nhiều hình bát giác với nguyên liệu là gỗ tám mặt phân bổ theo hướng chiếu sáng.

Nhà thờ thánh Basil

Được khởi công xây dựng vào những năm 1555 dưới thời Sa hoàng Ivan, sau 11 năm xây dựng và hoàn chỉnh, đến năm 1561 nhà thờ này mới được hoàn thành. Chiều cao của chính điện khoảng 81m. Lúc đầu, nhà thờ Thánh Basil chỉ có 8 tòa tháp cùng đứng chung trên một nền, mỗi tòa tháp tượng trưng cho một lần đánh thắng quân Mông Cổ.

Đến năm 1588, tòa tháp thứ 9 được xây dựng ở phía Đông là nơi chứa hài cốt của linh mục Chính thống giáo người Nga Basil (1468 – 1552). Cũng từ đó nhà thờ được gọi là “Nhà thờ Thánh Basil”. Nhà thờ được thiết kế giống một ngôi sao 8 cánh và con số 8 mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tôn giáo.

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ

Được xây dựng vào năm 1883, sau 71 năm kể từ khi Nga hoàng Alexander I ký vào bản tuyên ngôn độc lập tháng 12/1812 với mục đích cảm tạ Thượng đế đã giúp nước Nga thoát khỏi bóng tối bao trùm của đội quân tàn ác và cũng là nơi để tưởng nhớ đến sự hy sinh của người dân toàn nước Nga tới cuộc kháng chiến lịch sử đó.

Đây là nhà thờ Chính Thống cao nhất thế giới với độ cao lên tới 130m được tọa lạc bên bờ sông Moscow thủ đô Moscow, Nga. Mua vé máy bay giá rẻ đi và khám phá những ngôi chùa độc đáo trên.

4.6/5 - (14 bình chọn)
Chat Zalo