Tương tự như với nhiều hãng hàng không khác, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách nhất là với các trẻ em và cũng là để hạn chế những phát sinh xấu xảy ra trên chuyến bay thì hãng hàng không Jetstar cũng đã có cho mình một vài quy định dành cho trẻ em khi đi máy bay. Vậy nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết khi trẻ em đi máy bay Jetstar.

Quy định của Jetstar khi trẻ em đi máy bay

Nhìn chung hãng hàng không đều yêu cầu hàng khách khi đi máy bay phải có khả năng tự đi lại được. Bởi Jetstar không có hệ thống, nhân viên hay các phương tiện cần thiết để đảm bảo có thể trở giúp được hành khách với em nhỏ 1 cách tối đa.

Vì thế mà với trẻ em thì sẽ được coi là hành khách không có khả năng tự đi lại, vì chúng có thể chạy loạn trên máy bay bất cứ lúc nào. Nên Jetstar đã đưa ra những quy định đối với trẻ em đi máy bay như sau:

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, không được phép đi 1 mình mà phải đi cùng với hành khách hợp lệ, nghĩa là đi cùng người lớn đủ điều kiện công dân, đủ sức khỏe và hoàn thành các thủ tục giống như những hành khách bình thường khác thì mới có thể được chấp nhận lên máy bay.

Cần có người lớn đi cùng với bé trên máy bay
Cần có người lớn đi cùng với bé trên máy bay

Đối với trẻ em từ 12-14 tuổi, thì trẻ cũng vẫn phải đi cùng với cha/mẹ hoặc người giám hộ và trước khi được hãng hàng không Jetstar chấp nhận cho lên máy bay thì cần kí vào biên bản cam kết sẽ tuân thủ theo những hướng dẫn, quy định, cấm kị mà hãng đề ra. Để nhằm đảm bảo an toàn không chỉ cho bản thân trẻ mà còn cho cả những hành khách khác trên máy bay.

Ngoài ra cha/mẹ, người đi cùng bé phải chuẩn bị mọi giấy tờ tùy thân cho bé, với những bé từ 12-14 tuổi nếu chưa có chứng minh nhân dân thì cần có những giấy tờ sau để chứng minh độ tuổi của trẻ:

Hộ chiếu và giấy khai sinh đã được công chứng tại văn phòng công chứng có hiệu lực về mặt pháp lý.

Thẻ học sinh từ trường trung học (có thể chấp nhận cho những thẻ từ năm trước hay khi đã hết hạn)

Thư các trường trung học, trên đề mục thư có ghi rõ năm học và xác nhận hiện đang học hoặc đã ghi danh ở trường trung học hiện tại.

Nếu trẻ em không ghi danh hoặc đang học trường trung học thì sẽ bị coi là không có khả năng bay độc lập và phải được đi cùng người lớn (đủ điều kiện bay). Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn rằng, ngay cả khi bé ghi danh tại trường học nhưng nếu không đủ khả năng để có thể tự bay độc lập. Thì bạn nên đi kèm hoặc nên sử dụng các dịch vụ của Jetstar để chuyến bay của bé được an toàn hơn.

Những lưu ý đối với trẻ em khi đi máy bay Jetstar

Cần có giấy khai sinh khi làm thủ tục cho bé đi máy bay Jetstar
Cần có giấy khai sinh khi làm thủ tục cho bé đi máy bay Jetstar

Bên cạnh việc bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi giất tờ và những thông tin cần thiết quan trọng cho bé trước khi hởi hành chuyến bay thì bạn cũng cần có những cân nhắc về thái độ và nắm rõ tình hình thể trạng cũng như tính cách của trẻ. Để có sự dằn dò, phối hợp với bé 1 cách tốt nhất.

Với những bé trên 12 tuổi, bạn có thể nói chuyện với bé bằng những ví dụ minh họa đơn giản để bé có thể hiểu được vấn đề và những gì mình cần phải làm trên chuyến bay.

Bé dưới 12 tuổi, sự nhận thức của bé chưa được rõ ràng, bé làm theo cảm tính nhiều hơn. Vì thế bạn không nên rời mắt khỏi bé.

Đại lí vé máy bay giá rẻ Khang Vượng Booking hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi thì bạn đã có thể hiểu hơn về quy định trẻ em khi đi máy bay Jetstar mà bạn cần nắm rõ, để chuyến bay sắp tới của bé sẽ diễn ra một cách tốt đẹp bạn nhé.

4.3/5 - (3 bình chọn)
Chat Zalo