Được biết đến là một trong những hãng hàng không uy tín chất lượng nhất Việt Nam, vì thế mà hãng hàng không Vietnam Airlines luôn luôn nhận được sự tin tưởng của hành khách dành cho mình, trong đó có sự gửi gắm niềm tin của phụ huynh khi có con nhỏ đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Vậy để biết Vietnam Airlines sẽ đem đến cho bạn những lợi ích, dịch vụ gì? Hay nói cách khác là tìm hiểu về quy định trẻ em đi máy bay của Vietnam Airlines thì hãy cùng với chúng tôi đi tiếp trong chia sẻ dưới đây nhé.

Điều cần biết khi trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

Trẻ em dưới 2 tuổi

Vietnam Airlines nhận vận chuyển hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi. Nhưng tuy nhiên vì sự an toàn của trẻ nhỏ mà hãng sẽ từ chối tiếp nhận những hành khách là trẻ em dưới 7 ngày tuổi. Và bạn sẽ phải cung cấp giấy khám sức khỏe của bé cho hãng, để họ có thể xác định được tình trạng của bé có thể lên máy bay được hay không.

Và với trẻ em dưới 2 tuổi thì sẽ chỉ được đi kèm cùng với một người lớn khi đủ kiện lên máy bay để có thể chăm sóc tốt cho bé cũng như đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Với trẻ em từ 2 đến 12 tuổi

Luôn để mắt tới trẻ
Luôn để mắt tới trẻ

Trong trường hợp hành khách là những trẻ em trên 2 đến 12 tuổi thì các bé cần có giấy xác nhận sức khỏe từ phía bác sĩ và giấy tờ chứng minh nhân dân.

Nếu bé chưa có chứng minh nhân dân thì người đi cùng cần cung cấp giấy khai sinh/giấy chứng sinh hay thẻ học sinh của bé và phải được công chứng xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Vietnam Airlines cũng chỉ tiếp nhận những bé trong trường hợp này khi đi cùng với người lớn, đủ điều kiện lên máy bay. Và sẽ không giới hạn số lượng trẻ em đi cùng với người lớn khi đã trên 6 tuổi.

Bên cạnh đó nếu trong trường hợp trẻ em không đi cùng người lớn, thì bạn cần đăng kí dịch vụ cho bé tại Vietnam Airlines để hãng hàng không có thể thu xếp và hỗ trợ bạn 1 cách tối đa. Ví dụ như:

  • Trẻ từ 2 đến dưới 6 tuổi sẽ phải đăng kí dịch vụ trẻ em đi 1 mình và dịch vụ tiếp viên đi cùng.
  • Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi thì sẽ đăng kí dịch vụ trẻ em đi một mình và sẽ bổ sung thêm dịch vụ tiếp viên đi cùng nếu muốn.
  • Trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, bạn đăng kí dịch vụ trẻ em đi 1 mình và dịch vụ tiếp viên đi cùng nếu có mong muốn.

Một số dịch vụ khác dành cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines luôn hỗ trợ 1 cách tối đa các dịch vụ cho trẻ khi bay
Vietnam Airlines luôn hỗ trợ 1 cách tối đa các dịch vụ cho trẻ khi bay

Xe nôi trẻ em

Để có thể phục vụ quý khách chu đáo, thì Vietnam Airlines cung cấp đến bạn dịch vụ vận chuyển xe nôi miễn phí khi bé dưới 2 tuổi. Dịch vụ xe nôi trên chuyến bay cho trẻ em dưới 2 tuổi và có trọng lượng dưới 11kg

Suất ăn đặc biệt trẻ em

Vietnam Airlines cung cấp suất ăn miễn phí đặc biệt dành cho trẻ em.

Lưu ý: Với tất cả những dịch vụ đi kèm trên đây của Vietnam Airlines thì bạn cần đăng kí dịch vụ ít nhất trước đó là 24 tiếng trước giờ khởi hành để tránh bị hết.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm cho mình những thông tin thật hữu ích khi bạn có bất cứ lo lắng nào về những chia sẻ phía trên cũng như việc giải đáp thắc mắc về đặt vé máy bay giá rẻ Khang Vượng Booking du lịch bạn nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Chat Zalo