Mỹ là xứ sở cờ hoa, là đất nước du lịch mà bất kỳ ai cũng ao ước một lần đặt chân đến. Tuy nhiên, trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Mỹ, hãy chuẩn bị cho mình tấm giấy thông hành đến Mỹ hay còn gọi là visa. Visa Mỹ được chia làm 2 loại là định cư và không định cư. Với mục đích du lịch, thăm thân, công tác, du học… được xếp vào visa không định cư.

Vậy giấy tờ để chuẩn bị xin visa không bao gồm những gì và thủ tục xin visa Mỹ như thế nào, ở đâu? Những điều cần biết khi xin visa du lịch Mỹ sau đây sẽ mang đến câu trả lời đầy đủ và trọn vẹn nhất cho bạn.

Địa chỉ xin cấp visa du lịch Mỹ

– Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ – số 7 Láng Hạ, Thành Công, Hà Nội, Việt Nam.

– Tại TP Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ – Số 4 Đường Lê Duẩn, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Trước tiên, để có được cuộc hẹn phỏng vấn, bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1:

Đăng nhập vào website Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hoa kỳ và tạo tài khoản trên www.ustraveldocs.com.

Bước 2:

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào mẫu đơn xin cấp visa – DS 160 online, chuẩn bị 1 tầm hình phông trắng 5×5 để hoàn thành mẫu đơn này. Và hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn còn hạn trên 06 tháng.

Mẫu visa
Mẫu visa

Bước 3: Đóng lệ phí

Khi bạn đã xác định đúng loại visa và hoàn thành DS-160, bạn phải trả phí xin visa. Trang phí xin visa liệt kê các loại visa và phí xin visa tương ứng bằng đô-la Mỹ và tiền tệ địa phương.

Tại Việt Nam, phí xin visa không định cư được thanh toán bằng tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Ngân hàng HSBC hoặc Bưu điện Việt Nam. Khi đi đóng lệ phí, bạn vui lòng chuẩn bị hộ chiếu và biên lai nộp lệ phí được in sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Người khác có thể đi đóng lệ phí thay cho đương đơn chính trên hồ sơ. Lưu ý: đương đơn phải giữ lại biên nhận (có số tham chiếu CGI của mình ) sau khi thanh toán để đặt lịch hẹn phỏng vấn cho mình.

Bước 4: Lấy lịch hẹn phỏng vấn

Một ngày sau khi lệ phí phỏng vấn Visa được thanh toán, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình để lấy lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán theo thông tin bạn đã chọn ban đầu.

Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn ở số lần họ có thể lên lại lịch hẹn. Vui lòng lên lịch phù hợp để bạn không cần phải trả phí xét đơn xin visa một lần nữa.

visa

Sau khi có lịch hẹn phỏng vấn xin cấp visa, hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

– CMND hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh (Lãnh sự quán không yêu cầu nộp CMND).

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi, trẻ em cần có hộ chiếu riêng kể cả đi cùng bố mẹ (Lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh không yêu cầu hộ chiếu riêng của trẻ em).

– Tờ xác nhận đơn xin cấp visa DS – 160 có mã vạch.

– Biên lai đóng lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 140 USD của ngân hàng yêu cầu (cả liên vàng và liên màu hồng).

– Ảnh 5×5 chụp trong vòng 6 tháng, nền trắng, thấy rõ 2 tai và được dập ghim vào tờ DS – 160.

– Phiếu xác nhận lịch hẹn đã đăng ký trên mạng.

– Giấy tờ chứng minh mối ràng buộc công việc, tài chính, gia đình như: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, ô tô, cổ phần, cổ phiếu…

Lệ phí phỏng vấn Visa Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực trong vòng 01 năm kể từ ngày thành toán. Sau thời gian trên, lệ phí hết hiệu lực và nếu muốn đi phỏng vấn, đương đơn phải có thanh toán lệ phí mới cho hồ sơ của mình.

visa1

Một vài lưu ý khi làm thủ tục xin cấp visa không định cư Mỹ.

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và xếp hàng theo thứ tự, nếu không sẽ bị yêu cầu dời khỏi hàng hoặc bổ sung, sắp xếp hồ sơ lại từ đầu.

– Chỉ cần nộp các giấy tờ chứng minh cần thiết bằng bản photo, bản chính mang theo trong ngày được hẹn phỏng vấn.

– Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, khi đi cần mang theo đơn xin cấp thị thực, đơn xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn và biên lai đóng lệ phí.

– Trả lời phỏng vấn trung thực, bình tĩnh và ngắn gọn là yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng xin visa du lịch Mỹ.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc xin cấp visa đi Mỹ, hãy vui lòng liên hệ đến Đại lý Khang Vượng Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ Việt nam.

Không chỉ tư vấn đầy đủ giúp bạn dễ dàng có được visa mà còn cung cấp cho bạn tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất giúp cho hành trình du lịch của bạn trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn cả!

Rate this post
Chat Zalo