Cách xin visa du lịch Pháp dễ dàng

1156

Pháp luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều người, trong đó có cả những du khách Việt Nam. Và để thực hiện ước mong này, trước khi lên kế hoạch chi tiết, bạn cần hoàn tất thủ tục để xin cấp visa du lịch Pháp.

Để xin visa du lịch Pháp dễ dàng nhất, hãy chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết một cách đầy đủ, sau đó tham khảo bài viết dưới đây để có visa một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất đến Pháp.

1. Địa chỉ xin cấp visa du lịch Pháp

Ở Hà Nội, bạn cần đến Đại sứ quán Pháp tại địa chỉ 57 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn kiếm, Hà Nội.

Ở TP Hồ Chí Minh: Địa chỉ Tổng Lãnh sự quán Pháp tại 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh.

2. Giấy tờ cần thiết

Để không gặp khó khăn, rắc rối trong hồ sơ thủ tục xin cấp visa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

visa 1

– 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký

– 1 ảnh chứng minh thư mới nhất.

– Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực

– Đối với công dân Việt nam: sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu.

– Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt nam: thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị + bản sao

– Đối với trẻ vị thành niên:
+ Giấy khai sinh công chứng
+ Giấy đồng ý của cha mẹ
+ Bản sao chứng minh thư của cha mẹ
+ Xác nhận học tập + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

– Đối với người đã lập gia đình: bản sao đăng ký kết hôn + bản dịch snag tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

– Giấy xác nhận gốc của chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của đương sự, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này + bản dich sang tiếng Pháp hoặc Anh + bản sao.

– Bản sao đảm bảo tài chính cá nhân: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoàn, giấy tờ chứng minh thu nhập thường xuyên(bảng lương, lương hưu, giấy sở hữu nhà, đăng ký phương tiện giao thông)

– Đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp và tại các nước khác trong khối Schengen + bản sao(chỉ chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

– Đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

– Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao(chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).

Visa mẫu
Visa mẫu
3. Nộp hồ sơ và phỏng vấn

Sau khi hoàn thành các giấy tờ cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Pháp/ Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam hoặc thông qua dịch vụ tư vấn của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Khang Vượng Booking.

Từ Đà Nẵng trở ra sẽ đăng ký tại Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội, trường hợp muốn làm tại TP Hồ Chí Minh thì cần bổ sung thêm hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh thành phía Nam và bản hợp đồng lao động dài hạn, tất cả đều dịch và công chứng tư pháp và ngược lại.

Lưu ý khi phỏng vấn xin visa:

Trước tiên, để phỏng vấn trôi chảy, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán Pháp.

Khi phỏng vấn, bạn cần phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định ở Việt Nam, bạn biết mình đang đi đâu và làm gì…Quan trọng nhất là hãy phỏng vấn với một tâm lý thoải mái, tự tin.

Lưu ý về thời gian làm việc của bộ phận cấp visa:

  • Nhận hồ sơ: Từ 9h-12h từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ của sứ quán)
  • Trả kết quả: Từ 14h-16h từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
  • Thời gian nhận kết quả: Sau 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn.
  • Để làm thủ tục nộp và nhận, nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Mọi thắc mắc về vấn đề xin cấp visa du lịch Pháp bạn cần giải đáp, hãy liên hệ ngay đến hotline: Hà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999 ngay từ bây giờ! Có trong tay tấm visa du lịch Pháp càng sớm, hành trình du lịch của bạn sẽ trở nên càng dễ dàng, trọn vẹn và hoàn hảo nhất!

Rate this post