Khi chuẩn bị đi máy bay các bạn thường sợ mang theo đồ vật bị cấm? Ngoài những quy định chung của quốc tế, thì những hãng máy bay ở VN cũng có những quy định chung. Vậy: Những đồ vật nào không được mang lên trên máy bay?

Nước có được mang lên không?

Câu trả lời là được và không được. Không được khi bạn qua máy soi nếu mang theo chất lỏng nói chung, như nước, sữa, nước hoa, dầu gội… thì sẽ bị máy soi phát hiện ra hết. Kết quả là bạn phải vất vào sọt rác, nhiều bạn phải để lại những chai nước hoa đắt tiền mà thấy tiếc lắm.

Nhưng khi bạn đã qua máy soi xong và vào khu vực phòng chờ lên máy bay thì lại thoải mái mua nước, rượu, nước hoa… ở các quầy hàng giải khát, mỹ phẩm. Hầu như lúc đó tiếp viên cũng không nói gì.

Đồ điện, điện tử có được xách tay không?

Các loại đồ điện, điện tử như: máy sấy tóc, ép tóc, nồi cơm điện, máy say xinh tố,… nói chung là các máy móc sử dụng điện thường không được các hãng chấp nhận cho xách tay. Nếu có vật dụng điện tử nào bạn chưa chắc chắn có thể gọi điện hỏi trực tiếp hãng, tránh mang đến rồi, không mang đi được phải để lại thì tiếc lắm.

Một số đồ vật bị cấm.

Những đồ vật bị cấm tuyệt đối không được mang lên máy bay.

Những đồ vật như dao, kéo, mọi thể loại (kể cả dao gấp, và những chiếc kéo cắt lông mũi nhỏ xíu), những vật dụng có đầu sắc nhọn, bật lửa,…. Thì tuyệt đối không được mang lên máy bay. Súng đạn thì càng không được rồi!!!

Nhưng một số đồ vật quen thuộc khác như: bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện thoại, chìa khoá… lại được thoải mái cầm lên máy bay.

Thể loại mỹ phẩm có mang được không?

Cụ thể là: dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt… thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100 ml.

Nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100 ml và bọc nilon trong suốt là được. Nếu như gặp an ninh Mỹ thì có thể không mang đi được, còn các hãng ASEAN thì dễ hơn.

Máy ảnh thì sao?

Các loại máy ảnh các bạn có thể thỏa mái cầm lên máy bay mà không cần phải lo lắng gì. Tất cả các loại máy ảnh kích thước to nhỏ khác nhau đều được, tốt nhất là các bạn không nên để ở khu vực kí gửi.

Chân máy ảnh thì đương nhiên là phải để ở trong khu vực kí gửi, chỉ trừ những loại máy ảnh siêu nhỏ, mini tripod là không việc gì thôi.

Máy ảnh có thể mang lên máy bay thoải mái.

 

Đồ ăn có được mang lên máy bay không?

Ở ASEAN, đồ ăn cầm lên máy bay khá thoải mái, tuy nhiên bạn không cần phải nói với nhân viên làm thủ tục rằng bạn có đồ ăn ở bên trong, mà chỉ cần trình balo theo đúng chuẩn cân nặng là xong.

Đồ ăn các bạn hãy nhờ người nhà xách hộ đợi ở một chỗ, sau khi làm thủ tục xong, các bạn mới đến khu soi anh ninh. Nói chung là các thể loại bánh kẹo, trái cây khô thì bạn mang lên thoải mái. Nếu bạn muốn mang mít và sầu riêng đi theo thì khá khó, nhưng các bạn có thể tách múi, cho vào hộp, làm sao để không ai ngửi thấy mùi, nhìn thấy đó là cái gì là được?

Nếu như bạn còn bất cứ vấn đề, hay thắc mắc gì liên quan đến lĩnh vực này các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking để được nhân viên tư, vấn hỗ trợ nhé! Chúc bạn có một chuyến bay thật an toàn và nhiều niềm vui nhé!

5/5 - (9 bình chọn)
Chat Zalo