Jetstar có những quy định về hành khách khi bay của riêng mình, trước khi bạn cùng bạn bè và người thân đặt vé máy bay của Jestar các bạn cần biết: Quy định hành khách đặc biệt của Jetstar Pacific để có kế hoạch và chuyến bay tốt nhất.

Hành khách là Em bé

Em bé ở đây là dưới hai tuổi tính vào thời điểm ngày khởi hành. Một người lớn chỉ được đi kèm tối đa một em bé, trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi không được chuyên chỏ trên máy bay của Jetstar Pacific. Khi bay Jetstar Pacific không cung cấp dịch vụ xe nôi cũng như không cho phép sử dụng xe nôi trên chuyến bay. Nôi em bé, xe đẩy em bé phải được làm thủ tục ký gửi.

Hành khách là Trẻ em

Trẻ em có nghĩa là từ 2 tuổi đến dưới 14 tuổi (tính vào thời điểm ngày khởi hành) chịu mức phí phục vụ như một Hành khách bình thường.

Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi có thể đi máy bay một mình, nếu trẻ em đó đủ khả năng đi lại độc lập. Jetstar Pacific yêu cầu cha mẹ hoặc người giám hộ phải ký bản cam kết theo yêu cầu của hãng.

Trẻ em dưới 12 tuổi không được phép thực hiện chuyến bay trừ trường hợp có người lớn trên 15 tuổi đi cùng. Người đi cùng hợp pháp của hãng là trên 15 tuổi và bình thường.

Jetstar Pacific có những quy định chi tiết đối với hành khách đặc biệt.

Hành khách đang mang thai.

Hàng khách đang mang thai có nghĩa vụ phải thông báo chính xác cho nhà chuyên chở về thời gian mang thai của mình, chia ra thành những trường hợp sau:

Mang thai đến 28 tuần: Nếu hành khách mang thai bình thường và thực hiện chuyến bay trong vòng 28 tuần đầu của thai kỳ, thì sẽ kí giấy cam kết và bay bình thường.

Mang thai từ 28 tuần tới 35 tuần: Hành khách phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ xác nhận rằng Hành khách đó có tình trạng sức khỏe bình thường (giấy khám sức khỏe trước ngày bay 10 ngày) và kí bản cam kết trước khi bay.

Mang thai từ tuần thứ 36 trở lên: Jetstar Pacific từ chối vận chuyển.

Các hành khách khuyết tật.

Jetstar Pacific có thể cung cấp dịch vụ xe đẩy, xe nâng khi hành khách yêu cầu tùy thuộc vào năng lực phục vụ của đơn vị phục vụ mặt, nhưng hành khách phải có yêu cầu trước khi đặt vé, và liên hệ sớm ở sân bay.

Hành khách mù/khiếm thị có người đi cùng: Được chấp nhận chuyên chở theo các điều kiện vận chuyển đối với hành khách bình thường.

Hành khách mù/khiếm thị không có người đi cùng: Chỉ được chấp nhận chuyên chở trong trường hợp sau: có khả năng tự phục vụ bản thân trong quá trình bay như ăn uống…, và phải có người đi cùng giúp đỡ trong quá trình bay và khi xuống sân bay.

Một số hành khách khuyết tật phải đến văn phòng vé để thông báo tình hình cụ thể.

Hành khách điếc/khiếm thính: có người đi cùng được chấp nhận chuyên chở như đối với hành khách bình thường.

Hành khách điếc/khiếm thính hoặc có khả năng nghe kém nhưng có khả năng tự đi lại, tự ăn uống, tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển, không có người nhà đi cùng cần phải thông báo cho nhân viên phòng vé, đại lý bán hoặc nhân viên thủ tục tại sân bay để hãng chuyên chở có công tác phục vụ phù hợp.

Khách nằm cáng: Jetstar Pacific từ chối vận chuyển.

Những quy định trên về hành khách đặc biệt của Jetstar Pacific các bạn cũng cần phải biết, nếu có bất cứ thắc mắc, tư vấn gì, bạn hãy liên hệ với Đại lý Khang Vượng Booking để được nhân viên tư vấn, đặt chỗ đi máy bay đối với các hành khách đặc biệt nhé.

5/5 - (8 bình chọn)
Chat Zalo