Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh chóng, do vậy chi phí cũng khá đắt. Không phải chỉ đi hạng thương gia hay vé hạng nhất mới có nhiều ưu tiên. Sau đây là: Những thứ được tặng khi đi máy bay bạn cần biết! Tùy vào từng hãng hàng không mà dịch vụ miễn phí khác nhau, nhưng đa phần sẽ có những thứ được tặng miễn phí phổ biến sau đây:

Nước uống.

Các bạn luôn được phát miễn phí một cốc nước bằng nhựa, trong đó có khoảng nửa lon nước ngọt. Nếu như máy bay không có quy định hạn chế nào, bạn có thể tiếp viên một cách lịch sự để dùng thêm đồ uống.

Cacao nóng.

Cacao nóng là đồ uống được khá nhiều người yêu thích, loại nước uống này được một số hãng hàng không lựa chọn để phục vụ du khách. Cảm giác được thưởng thức một ly ca cao nóng ở trên tận mấy tầng mây xanh cũng thú vị ghế.

Đồ ăn vặt.

Các tiếp viên hàng không sẽ phát đồ ăn cho bạn.

Trên máy bay thường tặng một số đồ ăn vặt miễn phí cho hàng khách, đến một khoảng thời gian nhất định tiếp viên sẽ phát đồ ăn vặt cho mọi người. Nếu cảm thấy đói bạn có thể hỏi xin tiếp viên một cách lịch sự, nếu còn dư đồ ăn, họ sẽ vui lòng mang đến cho bạn. Nếu các bạn đi hạng thương gia sẽ có nhiều đồ ăn ngon lắm!

Khăn lau.

Trên máy bay có miễn phí khăn lau cho hàng khách, bạn có thể hỏi tiếp viên để lấy những chiếc khăn lau sạch sẽ để lau mặt, xì mũi, hoặc thậm chí lau sạch bàn và ghế ngồi trước khi sử dụng.

Đồ y tế.

Đồ dùng y tế trên máy bay lúc nào cũng sẵn có cho các bạn, bạn có thể xin một viên thuốc giảm đau, thuốc say máy bay, thuốc đau bụng. Các vật dụng y tế thông dụng khác như: băng cứu thương,… bạn cũng có thể chườm đá được. Nếu bạn gặp vấn đề gì đó, tiếp viên có thể sơ cứu nhẹ cho bạn, thông thường các tiếp viên đều làm được những việc này.

Đồ cá nhân.

Đồ cá nhân cũng được các hãng hàng không trang bị, tùy vào mỗi hãng hàng không khách nhau, các bạn có thể được dùng miễn phí những đồ vật sau đây: bút, lược, kem đánh răng, dao cạo, kem cạo, nước thơm, đồ nhét tai, đồ bịt mắt để ngủ, vớ… Có những hãng hàng không còn phát cho bạn cả tai nghe và các trò chơi điện tử nữa.

Người trông trẻ.

Khi đi máy bay cùng với trẻ con các bạn có thể bấm chuông để tiếp viên hàng không đến trông trẻ cho bạn một lúc trong lúc bạn cần vào nhà vệ sinh, hay làm một việc quan trọng nào đó. Đặc biệt hơn, còn có một số hãng hàng không còn có hẳn dịch vụ trông trẻ, điển hình như hãng Etihad.

Tiếp viên hàng không có thể trông trẻ cho bạn một lát nếu bạn có việc bận.

Chương trình giải trí.

Ngoài việc được sử dụng miễn phí những dịch vụ trên, các bạn hoàn toàn có thể xem những chương trình giải trí miễn phí như TV show, radio, phim ảnh, âm nhạc, game… có sự khác nhau ở mỗi hãng hàng không và mỗi chuyến bay.

Tham quan buồng lái.

Nếu bạn lần đầu tiên đi máy bay, tò mò muốn biết phía bên trong buồng lái như thế nào, bạn có thể hỏi xin phi công cho vào đó ngắm một lát, tuy nhiên việc này chỉ khi máy bay đã hạ cánh thôi nhé!

Đi máy bay bạn hoàn toàn có thể tiếp viên về dịch vụ miễn phí trên máy bay để bảo đảm quyền lợi cho bản thân, bạn đừng có ngại. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại lý Khang Vượng Booking để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

5/5 - (7 bình chọn)
Chat Zalo