Là hãng hàng không quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, Vì thế mà Vietnam Airlines luôn luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để có thể mang lại sự hài lòng đối với khách hàng, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Và để đảm bảo an toàn tuyệt đối với mẹ bầu và thai nhi thì hãng cũng đưa ra một số quy định cụ thể, để có thể chấp nhận hay từ chối hành khách trước khi lên máy bay. Vậy nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến đi xa với Vietnam Airlines thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines dưới đây bạn nhé.

Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines bạn cần biết

Để biết mình có bị hãng hàng không từ chối hay không thì bạn cần căn cứ vào số tuần mang thai và tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Ví dụ như, nếu bạn mang thai dưới 32 tuần thì bạn sẽ được chấp nhận lên bay như những hành khách bình thường khác mà không cần thêm giấy khám sức khỏe chứng minh thai kì.

Bà bầu kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không khi xảy ra sự cố
Bà bầu kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không khi xảy ra sự cố

Khi bạn mang thai ở giai đoạn từ 32 đến 36 tuần thì bạn cần phải xác nhận sức khỏe từ phía bác sĩ trước khi bạn lên máy bay. Hoặc nếu không có thì bạn cần làm giấy MEDIF để có thể chứng minh tình trạng sức khỏe của thai nhi cũng như của người mẹ là đủ điều kiện lên máy bay. Ngoài những giấy tờ liên quan theo quy định của hãng thì bạn còn cần kí vào tờ giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không khi có sự cố xảy ra.

Còn khi thai kì đã trên 36 tuần, hoặc có thời gian sinh dự kiến trong vòng 7 ngày trước khi bay, hay phụ nữ mới sinh sau 7 ngày thì hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ có quyền từ chối không phục vụ hay nói cách khác là sẽ không chấp nhận để bạn lên máy bay. Vì đó là giai đoạn nhạy cảm với thai phụ và cả thai nhi.

Các trường hợp đặc biệt: Nếu như thai phụ không thể xác định được rõ thời gian mang thai là bao giờ hay thời gian dự kiến sinh em bé cũng không rõ ràng. Đã từng sinh đôi, sinh ba, đã có hoặc có thể sẽ có những trục trặc khi sinh con, hay trường hợp thai thụ tinh bằng phương pháp nhân tạo…… Thì tất cả những trường hợp này đều cần phải xin giấy khám sức khỏe có sự xác nhận của của bác sỹ khám cùng với chỉ định được phép tham gia chuyến bay thì mới được Vietnam Airlines tiếp nhận vận chuyển.

Hoặc nếu bạn không có giấy khám sức khỏe từ phía bác sĩ thì cần có giấy MEDIF I để có thể xác nhận với hãng hàng không về tình trạng sức khỏe của mình đủ điều kiện lên chuyến bay. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải kí kết vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không trong trường hợp có vấn đề xấu xảy ra.

Một vài lưu ý khi bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines làm thủ tục cần biết

Hạn chế tối đa hành lí cồng kềnh khi bạn mang theo
Hạn chế tối đa hành lí cồng kềnh khi bạn mang theo

Mọi giấy tờ chứng minh sức khỏe của thai phụ và thai nhi chỉ có hiệu lực trong khoảng 7 ngày, so với thời gian dự kiến khởi hành chuyến bay.

Thời gian mang thai sẽ được tính đến ngày khởi hành của mỗi chuyến bay hoặc thời gian dự kiến bay.

Vienmam Airliens sẽ chấp nhận thay thế những giấy tờ khám sức khỏe thay thế cho MEDIF II. Và các thông tin trong giấy khám thai cần có đầy đủ như:

  • Thai đơn hay thai cặp (sinh đôi, sinh ba…)
  • Tuổi của thai nhi (số tuần đã mang thai)
  • Ngày dự kiến sinh con
  • Tình trạng sức khỏe của người mẹ và thai nhi trong thời điểm hiện tại
  • Cuối cùng sẽ là chỉ định của bác sĩ là thai phụ có phép di chuyển bằng phương tiện là máy bay không.

Trong trường hợp nếu bạn đi những chuyến bay quốc tế, thì hãy mang theo bộ hồ sơ bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng. Và nếu như khi hành khách là phụ nữ mang thai lập hồ sơ trong vòng 07 ngày trước khi dự định khởi hành chuyến bay đầu tiên và vẫn sẽ được chấp nhận cho những chuyến bay tiếp theo. Nhưng cần đảm bảo sức khỏe không có vấn đề gì và thai nhi dưới 36 tuần.

Như vậy với những thông tin quy định bà bầu đi máy bay của Vietnam Airlines trên đây do vé máy bay giá rẻ Khang Vượng Booking cung cấp đến bạn. Thì bạn đã có thể yên tâm hơn với chuyến bay sắp tới của mình chưa. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về điều nói trên xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất bạn nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Chat Zalo