Bạn đang mang bầu, nhưng lại chuẩn bị sắp phải di chuyển đi đâu đó bằng máy bay, khiến cho bạn lo lắng và đặt ra hàng ngàn câu hỏi cũng như những thắc mắc về vấn đề có nên đi máy bay hay không? Hay đại loại như mang thai mấy tháng thì không được đi máy bay, giấy tờ cần thiết đối với bà bầu khi đi máy bay là gì?……Thì hãy cùng với Dai ly Khang Vượng Booking tìm hiểu quy định bà bầu đi máy bay Jetstar dưới đây trước khi bạn mua vé máy bay đi Đà Nẵng hay một nơi nào khác do hãng hàng không Jetstar khai thác.

Những thông tin chung khi bà bầu đi máy bay

Chỉ nên mang những vật dụng cần thiết khi bà bầu đi máy bay
Chỉ nên mang những vật dụng cần thiết khi bà bầu đi máy bay

Hầu hết các hãng hàng không sẽ đều từ chối hành khách là những bà bầu đang mang thai đến tuần thứ 35-36. Bởi đó chính là giai đoạn vô cùng nhạy cảm đối với cả người mẹ và thai nhi. Vì thế nếu bạn đang mang thai đến tuần thứ 35, hay thậm chí là chỉ ở tuần thứ 30 thì cũng không nên di chuyển bằng máy bay.

Và trước khi lên máy bay thì ngoài những giầy tờ cần thiết theo quy định của từng hãng thì bạn còn cần phải kí tên mình vào biên bản cam kết miễn trừ hoặc tối giản trách nhiệm đối với hãng hàng không khi xảy ra vấn đề ngoài ý muốn.

Vì thế, để có chuyến bay an toàn với bất cứ hãng hàng không nào thì bạn cũng cần nắm rõ cho mình những thông tin quan trọng này. Và dưới đây sẽ là những thông tin quan trọng, cụ thể về quy định bà bầu đi máy bay của hãng hàng không Jetstar.

Quy định bà bầu đi máy bay Jetstar

Để cho bạn có thể xác định rõ ràng về những thủ tục thì bạn cần căn cứ theo những trường hợp cụ thể sau:

Cần có giấy khám thai trước khi bay
Cần có giấy khám thai trước khi bay
  1. Nếu phụ nữ mang thai dưới 28 tuần, thì bạn cần kí vào biên bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm cho hãng hàng không Jetstar khi có vấn đề xấu xảy ra và không cần cung cấp giấy khám thai giống như những hãng hàng không khác.
  2. Trường hợp, khi phụ nữ mang thai đến tuần thứ 28 -36 thì bên cạnh những giấy tờ tùy thân khác thì bạn cần cung cấp giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe của bác sĩ và có xác thực của bác sĩ và bệnh viện không được quá 10 ngày, so với ngày khởi hành hoặc ngày dự kiến chuyến bay của hãng đưa ra. Và cũng cần kí xác nhận vào biên bản hạn chế trách nhiệm với Jetstar khi xảy ra sự cố.
  3. Còn khi thai phụ đã mang thai đến tuần thứ 36 thì Jetstar sẽ có quyền từ chối bạn. Vì để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn cũng như cho hãng hàng không trong những trường hợp xấu nhất.

Ngoài những quy định dành cho bà bầu khi đi máy bay Jetstar với những chuyến đi nội địa. Thì Jetstar cũng đưa ra những quy định dành cho bà bầu khi đi trên đường bay quốc tế, như sau:

Phụ nữ mang thai trên 28 tuần, cần có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ cùng với chỉ định được phép đi máy bay, và tờ giấy khám đó chỉ có hiệu lực trong vòng 10 ngày so với ngày khởi hành của chuyến bay.

Khi mang thai lên tới 36 tuần thì chỉ được bay chuyến bay quốc tế đường ngắn khoảng 4 tiếng đồng hồ. Và thai phụ cũng cần đảm bảo về mặt sức khỏe (thai phụ, thai nhi bình thường). Và nếu thai phụ sinh đôi, sinh ba sẽ chỉ được bay quốc tế khi thai mới đến tuần 32.

Trên đây là những quy định bà bầu đi máy bay Jetstar mà chúng tôi đã cung cấp đến cho các bạn. Hy vọng bạn sẽ có những chuyến bay an toàn và khỏe mạnh. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chuyến bay cũng như những tư vấn khi đặt vé máy bay giá rẻ nhé.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo