Bạn là người khuyết tật, bạn bị hạn chế khả năng di chuyển và bạn cũng đang chuẩn bị có cho mình chuyến bay với Vietjet Air. Nhưng bạn lại không biết mình có được lên máy bay hay không? Hay cần phải chuẩn bị những giấy tờ thủ tục như thế nào? Vậy hãy cùng với vé máy bay giá rẻ Khang Vượng Booking tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ đặc biệt hỗ trợ của Vietjet Air cho người khuyết tật

Dịch vụ đặc biệt của hãng hàng không Vietjet Air là những dịch vụ hỗ trợ cho những người khuyết tật bị hạn chế về khả năng đi lại. Và hãng cũng đã phân tách rõ ràng thành 3 trường hợp như sau:

Dịch vụ cho khách cần hỗ trợ xe lăn

Dịch vụ cho khách cần hỗ trợ xe lăn của Vietjet Air
Dịch vụ cho khách cần hỗ trợ xe lăn của Vietjet Air

Là dịch vụ hỗ trợ cho khách có thể trạng yếu, không thể tự đi lại bình thường được, cần trợ giúp xe lăn khi sử dụng dịch vụ hãng hàng không.

Có 3 loại xe như:

Xe lăn trên sân đỗ: Là những loại xe dành cho hành khách cần di chuyên trên mặt đất tại sân bay và đó là hành khách có khả năng tự di chuyển lên xuống máy bay.

Xe lăn hỗ trợ lên máy bay: Dành cho những hành khách cần hỗ trợ lên máy bay, và hành khách có khả năng di chuyển trong khoang máy bay.

Xe lăn dành cho hành khách cần hỗ trợ trên mày bay: Là những hành khách cần sự hỗ trợ di chuyển trên mặt đất, lên xuống máy bay và cả việc đi lại trong khoang máy bay ở mọi vị trí.

Để có thể sử dụng được những dịch vụ này, thì những hành khách cần đáp ứng yêu cầu vận chuyển của hãng hàng không để ra.

Khách cần đặt chỗ trước đó 24h so với giờ khởi hành dự kiến qua Phòng vé hoặc qua Tổng đài của Vietjet.

Hành khách cần đảm bảo đủ sức khỏe để có thể đi hết hành trình bay, trường hợp bị bệnh thì bạn cần hoàn thành những thủ tục theo quy định của hãng trước khi lên máy bay.

Người đi cùng hành khách khuyết tật cần là người lớn đủ 18 tuổi trở lên và có sức  khỏe để có thể hỗ trợ cho người khuyết tật lên xuống máy bay dễ dàng và cả khi di chuyển trong khoang máy bay.

Hãng hàng không cũng sẽ chỉ chấp nhận vận chuyển đối với hành khách chấp nhận việc không có thiết bị hỗ trợ trên khoang tàu bay và thỏa mãn các điều kiện đối với khách cần hỗ trợ lên xuống máy bay.

Dịch vụ cho hành khách khiếm thị

Dịch vụ cho hành khách khiếm thị của Vietjet Air
Dịch vụ cho hành khách khiếm thị của Vietjet Air

Là dịch vụ dành cho hành khách mất khả năng cảm nhận về thị giác một phần hay toàn phần.

Trường hợp này, thì hành khách cần có người đi cùng, chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường. Và người đi cùng này cũng yêu cầu từ 18 tuổi trở nên đủ sức khỏe để có thể hỗ trợ tốt cho hành khách khiếm thị trong mọi trường hợp. Mỗi hành khách chỉ có thể đi kèm tối đa với 2 người khiếm thị. Vậy nên khi bạn mua vé máy bay đi Thái Lan cùng người thân hay đi bất cứ đâu trên chuyến bay do Vietjet Air khai thác thì cũng cần lưu ý đến điều này nhé.

Trường hợp khách khiếm thị không có người đi cùng:

Khách cần đặt dịch vụ trước 24h so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay.

Hành khách có thể tự ăn uống và di chuyển được ở sân bay và cả khi lên máy bay, khoang bay.

Và cuối cùng là bạn cần có người hỗ trợ người khiếm thị làm thủ tục tại sân bay.

Dịch vụ cho khách khiếm thính

Là dịch vụ dành cho hành khách mất khả năng cảm nhận thính giác một phần hay 1 toàn phần cần hỗ trợ.

Hãng hàng không Vietjet Air sẽ chỉ chấp nhận bạn khi hành khách là người khiếm thính nhưng có người đi cùng. Chấp nhận vận chuyển hành khách như một người bình thường. Và cũng tương tự như trường hợp trên, hành khách là người đi cùng cần phải từ 18 tuổi trở nên, đủ sức khỏe và khả năng cảm nhận thính giác tốt để có thể trợ giúp cho hành khách bị khiếm thính này.

Trường hợp hành khách khiếm thính không có người đi cùng, cần liên hệ với Phòng vé và Tổng đài Vietjet Air để đặt dịch vụ trước khi chuyến bay khởi hành dự kiến là 24h. Hành khách có khả năng tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển.

Khách mua thêm ghế

Bạn nên mua thêm ghế trong trường hợp không đủ ngồi
Bạn nên mua thêm ghế trong trường hợp không đủ ngồi

Đây là dịch vụ dành cho những hành khách có người quá khổ, cần sử dụng 2 ghế ngồi gần nhau trên cùng 1 chuyến bay hay ngay cả khi bạn có nhu cầu mua thêm ghế ngồi để cho thoải mái.

Hãng sẽ chấp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ này của bạn khi hành khách có nhu cầu liên hệ với hãng và bạn cần mức phí cho dịch vụ này tương ứng với việc bạn mua thêm 1 chiếc ghế trên máy bay.

Trên đây là những thông tin hưu ích Phòng vé máy bay Khang Vương Booking cung cấp đến bạn. Hy vọng chúng sẽ có ích với bạn trong chuyến bay sắp tới của mình cùng những dịch vụ vận chuyển người khuyết tật của hãng hàng không Vietjet Air.

4.3/5 - (3 bình chọn)
Chat Zalo